HomeCông NghệĐổi tên cả hiệp hội vì "lỡ" phát triển ra chuẩn mạng...

Đổi tên cả hiệp hội vì “lỡ” phát triển ra chuẩn mạng … quá nhanh

Published on

Hiệp hội 25 Gigabit Ethernet Consortium vừa phải đổi tên thành Ethernet Technology Consortium vì họ đã phát triển ra chuẩn mạng mới có tốc độ lên tới 800 Gbps.

Ban đầu thì hiệp hội 25 Gigabit Ethernet Consortium thành lập ra với mục đích phát triển các chuẩn kết nối mạng có tốc độ 25, 50 và 100Gbps. Nhưng vì tốc độ mạng đã và đang phát triển như vũ bão để đáp ứng được yêu cầu ngày càng đa dạng của người dùng, thậm chí biết đâu vài năm tới đây việc chơi game qua cloud sẽ trở nên dễ dàng và phổ biến hơn rất nhiều, tương tự như cách mà Netflix và các nền tảng chiếu phim trực tuyến khác đang phát triển nên hiệp hội này đã phát triển ra chuẩn 400 GbE rồi tinh chỉnh và sửa đổi nó để tăng gấp đôi tốc độ thành 800 GbE (800 Gigabit Ethernet).

Thấy vấn đề ở đây rồi chứ? Tên gọi ban đầu chỉ là 25 Gbps, giờ lại sở hữu chuẩn mạng có tốc độ 800 Gbps, gấp … 32 lần tên gọi nên hiệp hội này đã đổi tên luôn, đổi thành Ethernet Technology Consortium cho đúng với nhiệm vụ và tầm nhìn thay vì ước lượng chừng chừng ra một con số.

Hiện tại hiệp hội này đang bao gồm 45 thành viên với những cái tên mà ai cũng biết như Google, Microsoft, Dell, Cisco… Bạn có thể vào website để biết thêm chi tiết.

Tất nhiên, người dùng cuối chưa thể thấy được lợi ích từ việc phát triển này một cách rõ ràng vì như bạn biết đấy, đến 2020 rồi mà cổng Ethernet của hầu hết người sử dụng chỉ có tốc độ 1Gbps, sang sang thì có 2.5Gbps và tốc độ 5Gbps cũng như 10Gbps chỉ có trên những mainboard đắt tiền. Ngay cả Intel cũng chỉ đưa ra được hứa hẹn rằng họ sẽ phổ biến chuẩn 2.5Gbps hơn mà thôi.

TỐC ĐỘ MẠNG LAN PHỔ THÔNG SẼ SỚM ĐƯỢC NÂNG THÀNH 2.5GBPS

Nhưng đối với nhà mạng, nơi sở hữu hạ tầng viễn thông, sự nâng cấp lớn này sẽ giúp giảm tải được cho họ rất nhiều đấy.

tin mới nhất

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

tin liên quan