Đổi tên cả hiệp hội vì “lỡ” phát triển ra chuẩn mạng … quá nhanh

Published on

Quảng cáo

Hiệp hội 25 Gigabit Ethernet Consortium vừa phải đổi tên thành Ethernet Technology Consortium vì họ đã phát triển ra chuẩn mạng mới có tốc độ lên tới 800 Gbps.

Ban đầu thì hiệp hội 25 Gigabit Ethernet Consortium thành lập ra với mục đích phát triển các chuẩn kết nối mạng có tốc độ 25, 50 và 100Gbps. Nhưng vì tốc độ mạng đã và đang phát triển như vũ bão để đáp ứng được yêu cầu ngày càng đa dạng của người dùng, thậm chí biết đâu vài năm tới đây việc chơi game qua cloud sẽ trở nên dễ dàng và phổ biến hơn rất nhiều, tương tự như cách mà Netflix và các nền tảng chiếu phim trực tuyến khác đang phát triển nên hiệp hội này đã phát triển ra chuẩn 400 GbE rồi tinh chỉnh và sửa đổi nó để tăng gấp đôi tốc độ thành 800 GbE (800 Gigabit Ethernet).

Thấy vấn đề ở đây rồi chứ? Tên gọi ban đầu chỉ là 25 Gbps, giờ lại sở hữu chuẩn mạng có tốc độ 800 Gbps, gấp … 32 lần tên gọi nên hiệp hội này đã đổi tên luôn, đổi thành Ethernet Technology Consortium cho đúng với nhiệm vụ và tầm nhìn thay vì ước lượng chừng chừng ra một con số.

Hiện tại hiệp hội này đang bao gồm 45 thành viên với những cái tên mà ai cũng biết như Google, Microsoft, Dell, Cisco… Bạn có thể vào website để biết thêm chi tiết.

Tất nhiên, người dùng cuối chưa thể thấy được lợi ích từ việc phát triển này một cách rõ ràng vì như bạn biết đấy, đến 2020 rồi mà cổng Ethernet của hầu hết người sử dụng chỉ có tốc độ 1Gbps, sang sang thì có 2.5Gbps và tốc độ 5Gbps cũng như 10Gbps chỉ có trên những mainboard đắt tiền. Ngay cả Intel cũng chỉ đưa ra được hứa hẹn rằng họ sẽ phổ biến chuẩn 2.5Gbps hơn mà thôi.

TỐC ĐỘ MẠNG LAN PHỔ THÔNG SẼ SỚM ĐƯỢC NÂNG THÀNH 2.5GBPS

Nhưng đối với nhà mạng, nơi sở hữu hạ tầng viễn thông, sự nâng cấp lớn này sẽ giúp giảm tải được cho họ rất nhiều đấy.

Tin mới

Mùa Back To School 2026 khác biệt của ASUS

Mùa tựu trường 2026, ASUS vẫn giữ những giá trị cốt lõi thực dụng...

Huawei khởi động chương trình Back To School 2026 “Ready – Set – Sync”

Nhằm đồng hành cùng học sinh, sinh viên chuẩn bị cho năm học mới,...

Galaxy Z Fold8 dùng màn hình 4:3, giá từ 46,99 triệu đồng tại Việt Nam

Samsung Galaxy Z Fold8 sở hữu thân máy thấp rộng, màn hình chính 7.6 inch tỷ lệ 4:3 mới, cấu hình Snapdragon 8 Elite Gen 5, giá khởi điểm 46,99 triệu đồng.

Philips Evnia 32M2N6901A: Màn hình QD-OLED 4K định hình không gian giải trí cao cấp

Thương hiệu Philips vừa chính thức ra mắt Evnia 32M2N6901A, mẫu màn hình chuyên...

NVIDIA RTX Spark nhận bản cập nhật Driver đầu tiên

NVIDIA vừa chính thức phát hành bản xem trước đầu tiên của driver hỗ...

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam, gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam từ 17/7, lần đầu kể từ tháng 6/2023, với gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%, nằm trong đợt điều chỉnh giá tại 8 quốc gia.

Intel Nova Lake lộ tên gọi Core Ultra Series 400, ra mắt rải rác đến 2027

Rò rỉ mới cho thấy Intel Nova Lake sẽ mang tên Core Ultra Series 400, ra mắt theo từng đợt từ đầu đến cuối năm 2027, với flagship 52 nhân đến sau cùng.

Garmin Cirqa lại lộ diện, lần này trên chính website của Garmin

Website Romania của Garmin vừa vô tình để lộ tên Cirqa trong mục Health Status, củng cố thêm tin đồn về mẫu smart band không màn hình sắp ra mắt.

AMD dọn đường ra mắt dòng vi xử lý Ryzen AI MAX PRO 400 với bản cập nhật ROCm 7.14

"Đội Đỏ" AMD đã chính thức đặt nền móng cho màn ra mắt của...

Người dùng MacBook tự mài cạnh máy để cổ tay đỡ đau

Nhiều người dùng MacBook chọn cách tự mài giũa cạnh viền sắc của máy bằng giũa kim loại và giấy nhám để giảm khó chịu khi kê cổ tay, dù Apple vốn nổi tiếng khắt khe về thiết kế.

tin liên quan