HomeeSportsĐiều gì xảy ra nếu VCS bị hủy toàn bộ?

Điều gì xảy ra nếu VCS bị hủy toàn bộ?

Published on

Viễn cảnh giải đấu VCS bị hủy toàn bộ có thể sẽ mang đến nhiều hệ quả đối với Esport Việt Nam. 

Ngày 18/3, BTC giải đấu VCS Mùa Xuân 2024 đã ra thông báo chính thức về việc hủy kết quả và hoãn vô thời hạn giải đấu để điều tra tiêu cực. Việc này khiến nhiều người hâm mộ nghĩ đến viễn cảnh giải đấu VCS bị hủy toàn bộ. Nếu viễn cảnh này thực sự xảy ra, đây sẽ là tổn thất lớn đối với cộng đồng LMHT tại Việt Nam nói riêng và Esports Việt Nam nói chung.

Đâu là những hệ quả có thể xảy ra khi giải đấu VCS bị hủy toàn bộ?

VCS-bi-huy-toan-bo
Những hệ quả nào có thể xảy ra khi VCS bị hủy toàn bộ?

VCS đối mặt cùng lúc với nguy hiểm và cơ hội

Trong một lần livestream gần đây, khi được fan hỏi về tình hình của VCS, BLV Hoàng Luân cho biết VCS đang đối mặt với nguy hiểm. Tuy nhiên, đây cũng có thể là cơ hội để giải đấu trở nên tốt hơn.

Anh chia sẻ: “Hiện tại mình nghĩ đây là một thời điểm quan trọng của VCS tại vì nó có thể là một mối nguy hiểm nhưng nó có thể cũng là một cơ hội. Tức là nếu như những người vận hành làm tốt thì chúng ta có thể có một VCS tốt hơn. Nhưng đây cũng sẽ là một nguy cơ rất lớn cho giải đấu”. 

VCS-bi-huy-toan-bo
BLV Hoàng Luân cho rằng đây là thời điểm đầy nguy hiểm nhưng cũng mang đến cơ hội cho giải đấu VCS.

Từng đứng ở vị trí vận hành giải đấu trước khi VCS được Riot Games trực tiếp tiếp quản, BLV Hoàng Luân cho biết điều này cũng mang đến khó khăn và thách thức cho đội ngũ vận hành. Bởi đây cũng là thời điểm ảnh hưởng đến sự tồn vong của giải đấu VCS.

VCS có thể bị “bay màu” hoàn toàn? 

Việc giải đấu VCS bị hủy toàn bộ và chưa hẹn ngày trở lại gần đây khiến cộng đồng người hâm mộ vô cùng hoang mang. Điều này khiến giải đấu đối mặt với vấn đề nghiêm trọng về hình ảnh và niềm tin từ khán giả, người hâm mộ.

Trước đó, mặc dù đã đối mặt với nhiều lùm xùm, drama về hình ảnh, cách thức tổ chức, MC hay tiêu cực, nhưng mức độ ảnh hưởng của chuyện lần này lại lớn hơn nhiều.

Theo đó, năm 2020, đội tuyển OverPower Esports (OPG) đã phải giải thể vì có thành viên bán độ và phá hoại tổ chức.

Gần đây nhất, ở VCS Hoàng Hôn 2023, đội tuyển SBTC Esports cũng dính tiêu cực khi thi đấu. Kết quả là SE đã bị đình chỉ thi đấu, hủy bỏ kết quả và không được phép tham gia hoạt động liên quan đến giải đấu Esports trong tương lai. Ngoài ra, 5 thành viên của đội tuyển này cũng dính án phạt “global ban” trong 36 tháng từ Riot Games.

thong bao xu phat SBTC
Đội tuyển SBTC tại VCS Hoàng Hôn 2023 cũng đã bị hủy tư cách tham dự tất cả hệ thống giải đấu thuộc VCS vì dính tiêu cực.

Bên cạnh đó, giải đấu LDL – giải LMHT hạng 2 Trung Quốc đã bị hủy bỏ trong im lặng. Được biết, giải đấu này liên tục xuất hiện các drama bán độ, dàn xếp tỷ số 4 năm liên tiếp và được cho là đã “bay màu” mà không được thông báo.

VCS bi huy toan bo 5 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming
Giải đấu LDL tại Trung Quốc cũng “bay màu” vì những tiêu cực.

Với những “minh chứng” đó, không ít người suy đoán VCS sẽ bị “bay màu” trong tương lai nếu tình trạng tiêu cực liên tục xảy ra. Và nếu viễn cảnh này xảy ra, chắc chắn là một cú sốc đối với Esports Việt Nam. Bởi đây là giải đấu quy mô hàng đầu và có lượng người theo dõi đông nhất đến thời điểm hiện tại. 

Cơ hội nào cho các tuyển thủ LMHT?

Việc VCS bị “bay màu” còn ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh khác.

Đầu tiên, LMHT Việt Nam gần như mất đi cơ hội đến với giải đấu MSI và CKTG. Đây có thể coi là dấu chấm hết cho những nỗ lực và sự nghiệp của nhiều tuyển thủ. Đồng thời cũng là sự kết thúc cho các nhà đầu tư và các đội tuyển.

đội tuyển CES LMHT
Những cố gắng và nỗ lực của các tuyển thủ và đội tuyển có thể trở về con số 0.

Thứ hai, người hâm mộ cũng sẽ mất đi một giải đấu quốc nội đầy tính cạnh tranh.

Đáng nói hơn, khi mà Esports đang dần được công nhận và trở thành bộ môn thi đấu chính thức tính huy chương tại các kỳ SEA Games, ASIAD thì việc VCS “bay màu” có thể khiến Esports Việt Nam mất đi một bộ môn thế mạnh.

Đương nhiên, những điều trên chỉ là dự đoán và những người hâm mộ cũng không mong muốn giải đấu VCS bị hủy toàn bộ và dừng hoàn toàn. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo và thông báo từ BTC giải đấu.

tin mới nhất

Đột Kích mừng giỗ tổ sớm với QCMM Flamingo Lạc Hồng và QCMM Tùy Chọn Royal Glory

Ngay từ giữa tháng 4, Đột Kích đã cho cập nhật QCMM Flamingo Lạc...

Chung kết CFVL 2024 Mùa 1 – Ân tình đã sòng phẳng!

Trận chung kết CFVL 2024 Mùa 1 đã khép lại một món nợ cũ...

Đột Kích sắp chứng kiến một màn đòi nợ “căng đét” tại CFVL 2024 Mùa 1

Sau khi vượt qua vòng bán kết của CFVL 2024 Mùa 1, hai đội...

CFVL 2024 Mùa 1 – Lộ diện bộ tứ quyền lực sau vòng bảng

Kết thúc vòng đấu bảng, 4 đội trụ hạng đã được xác định và...

GAM và tấm vé MSI 2024: Cộng đồng LMHT lo lắng

Chức vô địch VCS Mùa Xuân 2024 đã giúp đội tuyển GAM Esports giành...

tin liên quan

GAM và tấm vé MSI 2024: Cộng đồng LMHT lo lắng

Chức vô địch VCS Mùa Xuân 2024 đã giúp...

#GAMTIME: GAM Esports vô địch VCS Mùa Xuân 2024

GAM Esports vô địch VCS Mùa Xuân 2024 sau...