DELL GAMING G-SERIES 2019 – CHIẾN GAME ĐỈNH, LÀM VIỆC XỊN

Published on

Quảng cáo

Dell Technologies chính thức bán ra dòng Gaming G-series 2019 tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi rõ rệt về thiết kế, nâng cấp cấu hình phần cứng cùng tiện ích hỗ trợ Alienware Command Center, mang lại trải nghiệm game liền mạch, thoải mái hơn.

Về thiết kế, Gaming G-series 2019 vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế “đơn giản là đẹp” đồng thời có sự thay đổi đáng kể cả về ngoại hình lẫn nền tảng phần cứng.

Bà Hàng Kim Tường Thụy, Giám đốc Marketing Dell Việt Nam cho biết đây cũng là kết quả của những phản hồi tích cực từ phía người dùng. Vì vậy dòng laptop game đã được Dell cải tiến, mang đến game thủ một sản phẩm hiện đại, mỏng nhẹ hơn đồng thời thể hiện được sự mạnh mẽ của cấu hình phần cứng.

g7 11 wywf MMOSITE - Thông tin công nghệ

Thực tế trong vài năm gần đây, thiết kế dòng laptop chuyên game đã có nhiều thay đổi đáng kể. Kích cỡ sản phẩm gọn nhẹ thậm chí không hề kém nhóm laptop di động, đồng thời hiệu năng đủ mạnh để thỏa mãn nhu cầu người dùng cả trong công việc lẫn giải trí di động.

Chẳng hạn G5 5590 có độ mỏng chỉ 19,9mm, nặng khoảng 2,6kg và nhất là màn hình viền mỏng ở cả 3 cạnh giúp định hình sản phẩm. Sự thay đổi này không chỉ giúp hiển thị nhiều thông tin hơn trong cùng kích cỡ màn hình mà còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, linh hoạt hơn đối với game thủ thường tham dự các buổi offline, LAN party.

Tương tự, mẫu G7 7590 mới cũng sử dụng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp thay cho chất liệu nhựa trước đây. Một số vị trí như logo Dell trên nắp lưng máy, hệ thống tản nhiệt, bo viền touchpad và các ký tự bàn phím được phối màu giữa đen truyền thống và xanh dương để tạo điểm nhấn cách điệu. LED nền dưới mỗi phím nhấn và nhất là cụm phím WASD được sơn xanh các góc cạnh, giúp game thủ dễ dàng định vị trong môi trường thiếu sáng.

Đặc biệt G7 7590 trang bị màn hình 15,6 inch với hai tùy chọn độ phân giải Full HD144Hz và 4K@60Hz. Đây cũng là một thay đổi quan trọng của dòng laptop gaming 2019 với màn hình có tần số quét 144Hz.

Về cơ bản, tần số quét màn hình cũng giống số khung hình/giây (fps) trong game, giá trị này càng cao thì hình ảnh chuyển động càng mịn và mượt hơn. Những game thuộc thể loại hành động, FPS hoặc các game thi đấu trong eSport, màn hình 144Hz sẽ phát huy hiệu quả vì chúng thường có nhiều cảnh chuyển động rất nhanh, màn hình hiển thị được nhiều hơn gấp đôi số khung hình trong cùng thời điểm.

g5 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Về cấu hình phần cứng, G-series 2019 sử dụng nền tảng Intel Coffee Lake với chip Core i thế hệ 9, tùy chọn đồ họa rời GeForce RTX 2080, RAM DDR4 16GB bus 2.666MHz và SSD M.2 NVMe 512GB. Hệ thống tản nhiệt cũng cải tiến với 2 quạt làm mát ở mỗi cạnh bên, kết hợp cùng 3 ống dẫn nhiệt cỡ lớn giúp việc thoát nhiệt từ bộ xử lý và chip đồ họa nhanh và hiệu quả hơn.

Với cấu hình trên, G-series 2019 không chỉ là lựa chọn hấp dẫn với game thủ mà cả người dùng trong công việc biên tập video hoặc thiết kế đồ họa. Đặc biệt G7 7590 còn hỗ trợ cả giao tiếp Thunderbolt 3 với băng thông đạt mức 40Gbps, đủ rộng để truyền tín hiệu hình ảnh, âm thanh cùng lúc trên cả hai màn hình chuẩn 4K.

Việc hỗ trợ Thunderbolt 3 còn mang lại sự tiện dụng hơn khi kết nối với các thiết bị phần cứng hiện đại cũng như cho phép nâng cấp năng lực xử lý đồ họa tùy mục đích sử dụng của mỗi cá nhân. Thông qua Thunderbolt 3, người dùng có thể kết nối với eGPU, tức là card đồ họa gắn ngoài và xuất tín hiệu hình ảnh ra màn hình độ phân giải cao để chơi game hoặc xử lý các công việc liên quan đến đồ họa.

Tin mới

GIGABYTE ra mắt card đồ họa AORUS GeForce RTX 5060 ARI 8G

Thương hiệu phần cứng đình đám GIGABYTE vừa tiếp tục mở rộng dải sản...

ASUS giới thiệu laptop TUF Gaming 16 trang bị RTX 50 Series tại Việt Nam

ASUS ra mắt TUF Gaming 16 – laptop gaming phổ thông trang bị RTX...

AMD chính thức tăng giá GPU Radeon RX 9000 lên tới 20%

Trong Quý 3/2026, AMD đã chính thức nâng mức giá bán lẻ đề xuất...

CHUỘT MMO BIỂU TƯỢNG NÂNG CẤP SỨC MẠMH: RAZER GIỚI THIỆU NAGA V3 PRO

Biểu tượng của dòng chuột MMO chính thức tiến hoá. Razer Naga V3 Pro...

Nikon thua kiện bằng sáng chế ngàm Z trước Viltrox tại Trung Quốc

CNIPA tuyên bằng sáng chế ngàm Z của Nikon không hợp lệ, khiến hãng mất cơ sở đòi Viltrox trả tiền bản quyền ống kính đã bán.

Cloudflare: AI agent có thể chiếm 1.000 lần hoạt động con người trên internet

Cloudflare dự báo trong 5 năm tới, hoạt động từ AI agent trên internet có thể cao gấp 1.000 lần con người, khiến người dùng chỉ còn là "sai số làm tròn".

ASUS mở rộng hệ sinh thái ProArt cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp

ASUS phát triển ProArt thành hệ sinh thái phần cứng đồng bộ, bổ sung bốn màn hình mới cùng loạt linh kiện, thiết bị ngoại vi dành cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Galaxy Z Fold8 và Z Flip8 lập kỷ lục đặt trước tại thị trường châu Âu

Samsung vừa chính thức công bố các mẫu smartphone màn hình gập thế hệ...

Motorola chính thức ra mắt Moto Pad 70: Màn hình 12.1 inch 90Hz, hỗ trợ 5G

Tiếp nối sự xuất hiện của Moto Pad 70 Pro vào tháng 6 và...

Microsoft âm thầm xóa khuyến nghị 32GB RAM cho Windows 11

Khủng hoảng bộ nhớ DRAM toàn cầu đã buộc Microsoft phải thay đổi hoàn...

tin liên quan

Người dùng MacBook tự mài cạnh máy để cổ tay đỡ đau

Nhiều người dùng MacBook chọn cách tự mài giũa cạnh viền sắc của máy bằng giũa kim loại và giấy nhám để giảm khó chịu khi kê cổ tay, dù Apple vốn nổi tiếng khắt khe về thiết kế.