Đập hộp MSI MAG CORELIQUID – Tản nhiệt nước đẹp mắt, ‘xoay vặn’ độc đáo

05/11/2020 Suzzuki
MSI MAG CORELIQUID – Bộ tản nhiệt nước all-in-one của nhà Rồng đã ra mắt tại thị trường Việt Nam với thiết kế khá đẹp, lạ.
MSI vốn là một tên tuổi lớn trong làng laptop, bo mạch chủ cũng như card đồ hoạ, nhưng tới nay thì hãng “Rồng” đã mở rộng dải sản phẩm ra rất nhiều để hoàn thiện hệ sinh thái của mình. Có thể kể tới những thứ đã thành công và được biết tới rộng rãi trên thị trường như Màn hình, gaming gear, case, nguồn… và cả tản nhiệt nước all-in-one mang tên MSI MAG CORELIQUID nữa.
MSI MAG CORELIQUID có 2 phiên bản 240R và 360R có chung chung ngôn ngữ thiết kế từ trong ra ngoài, chỉ khác biệt bởi kích thước RAD 240mm và 360mm phục vụ cho các loại CPU toả nhiệt khác nhau.
Ngoại hình của MSI MAG CORELIQUID có sự hấp dẫn đặc trưng cho fanboy của hãng với logo hình con rồng cùng với những đường cắt tinh tế trên block rất đẹp với ánh đèn RGB, đồng bộ với dàn quạt làm mát đi kèm bằng công nghệ MSI MYSTIC LIGHT cực ấn tượng. Không những vậy, người dùng chẳng cần phải căn chỉnh bắt chết block theo một hướng cố định gây ra việc khó đi dây. Đơn giản bởi cả cụm này có thể xoay theo hướng khác nhau rất linh hoạt.
Đi vào bên trong thì điểm quan trọng nhất của MSI MAG CORELIQUID chính là việc đẩy Pump (bơm) lên RAD thay vì gắn chung với block CPU. Điều này đem lại hiệu năng tốt hơn cũng như độ ổn định cao hơn so với thiết kế truyền thống. Sở dĩ đưa ra nhận định như vậy bởi Pump ở RAD sẽ ít bị rung lắc và không toả thêm nhiệt lên chính block, giảm tải việc luân chuyển nước trong khối tản nhiệt.
Hiệu năng thực tế của MSI MAG CORELIQUID phải nói là ổn và có thể sánh ngang với nhiều hãng tản nhiệt khác. Tuy vậy khi so sánh với những nhãn hàng kinh nghiệm lâu năm thì vẫn hơi đuối một chút khi chịu tải nặng thì sẽ thua kém vài độ C. Thế nhưng, bộ tản nhiệt nước all-in-one này hoàn toàn chịu tải tốt cho các dòng CPU dòng K, dòng X có khả năng OC lên xung nhịp cao.
Hiện tại, bộ tản nhiệt nước all-in-one này được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi NPP Vĩnh Xuân – SPC với giá bán lẻ như sau: MSI MAG CORELIQUID 240R là 3.990.000 VNĐ còn bản 360R là 4.990.000 VNĐ.