Đánh giá nhanh SSD T-Force Cardea Zero Z440 1TB

T-Force Cardea Zero Z440 là mẫu SSD giao thức PCI-Express 4.0 của Team Group nên không quá ngạc nhiên bởi tốc độ siêu nhanh lên tới 5.6GB/s trong một số bài benchmark.

Ở thời điểm giữa năm 2021, SSD đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc phải có trong một hệ thống máy tính. Có SSD thì mới nhanh mới mượt mà mới sử dụng được. Và những chiếc SSD sử dụng giao thức PCI-Express 4.0 hiện tại là những chiếc SSD nhanh nhất, đó là điều chắc chắn.

Team Group thì đã không còn lạ lẫm gì với người sử dụng, đã có rất nhiều bài review về sản phẩm của Team Group ở mục Review và nay sẽ là thêm một bài nữa về sản phẩm SSD giao thức PCI-Express 4.0 của họ: T-Force Cardea Zero Z440 phiên bản dung lượng 1TB.

Thoạt nhìn thì chiếc SSD này rất bình thường mặc dù nó thuộc dòng T-Force cao cấp, chúng ta chỉ thấy được 2 label thay cho những biện pháp tản nhiệt hầm hố nhưng thật ra bề mặt trên của SSD nơi controller ngự trị là miếng đồng tản graphene nhiệt dày chỉ 1mm. Theo như Team Group thì nhờ biện pháp tản nhiệt này mà nhiệt độ của controller được giảm đi hẳn 5 độ và hiển nhiên là nó sẽ tương thích ngon lành với máy tính xách tay.

T-Force Cardea Zero Z440 là mẫu SSD giao thức PCI-Express 4.0 của Team Group nên không quá ngạc nhiên bởi tốc độ siêu nhanh

Bên dưới nhãn dán là controller Phison PS5016-E16 kèm theo 4 chip NAND TLC BiSC4 loại 96 lớp của Toshiba cùng 2 chip RAM DDR4 2400MHz mã H5AN4G8NBJA dung lượng 512MB của SK Hynix làm nhiệm vụ bộ nhớ đệm. Còn muốn loại có tản nhiệt ư? Team Group có loại Cardea A440 dành cho bạn.

Thử nghiệm đánh giá phiên bản dung lượng 512GB với hệ thống như bên dưới

  • CPU Intel i9 11900K
  • Bo mạch chủ ASUS Z590 F-Gaming Wifi
  • Bộ nhớ Kingston HyperX 8GB x 4
  • Card đồ họa NVIDIA GTX 1070Ti

Chúng ta thu được kết quả như sau

Với sự kết hợp giữa controller Phison và NAND 96 layer, chiếc SSD này dễ dàng chạm được mốc tốc độ đọc 5GB/s và ghi 4.3GB/s. Tuy nhiên, tốc độ 4K lại không ấn tượng lắm nếu không muốn nói là chỉ tương đương với những SSD giao thức PCI-Express 3.0

Một số benchmark khác cũng cho thấy tốc độ đọc ghi tuần tự của chiếc SSD này dễ dàng đánh bại được những SSD giao thức PCI-Express 3.0 hiện có trên thị trường thế nhưng tốc độ 4K lại không có cách biệt quá lớn.

Qua thử nghiệm, SSD T-Force Cardea Z440 đạt được tốc độ đọc ghi tuần tự đôi lúc lên đến 5000MB/s. Đây quả thật là một tốc độ rất cao và có thể được xem là nằm trong top của những ổ SSD giao thức PCI-Express 4.0 hiện nay. Bên cạnh đó nhờ thiết kế tản nhiệt thông minh đến mức đã được cấp bằng sáng chế, Team Group cũng giúp cho controller Phison nóng bỏng hoạt động được ổn định trong thời gian dài mà không lo ngại vấn đề suy hụt hiệu năng ở nhiệt độ cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sponsored

spot_img

TIN NỔI BẬT