Đánh giá SSD M.2 Plextor M8VG Plus dung lượng 1TB – NAND 3D 96 Lớp thì có gì khác biệt?

Published on

Quảng cáo

Plextor M8VG Plus là dòng SSD hướng đến nhu cầu lưu trữ dung lượng cao của người sử dụng bằng cách sử dụng NAND 3D 96 lớp thay vì 64 lớp như thông thường.

Dựa trên thành công của Plextor M8VG từng được người sử dụng hưởng ứng nhiệt liệt nhờ mức giá thành trên mỗi GB rất rẻ, vào tháng 10 vừa rồi thì Plextor đã giới thiệu thêm phiên bản kế nhiệm M8V Plus. Điểm khác biệt của hai dòng sản phẩm là nếu như M8V chỉ sử dụng NAND 3D 64 lớp thì M8V Plus sẽ sử dụng NAND 3D 96 lớp và có tùy chọn dung lượng lên đến 1TB.

Mặc dù không phải là loại BiCS5 112 lớp nhưng với BiCS4 96 lớp thì giá thành đã cũng rất rẻ rồi. Bằng chứng là Plextor M8V Plus phiên bản dung lượng 1TB, giao tiếp M.2 trong bài chỉ có mức giá là 2,399,000VND đồng mà thôi.

Đánh giá SSD M.2 Plextor M8VG Plus dung lượng 1TB - NAND 3D 96 Lớp thì có gì khác biệt?

Điểm đầu tiên cần lưu ý, đây là SSD sử dụng giao tiếp M.2 và giao thức SATA 3, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải kiểm tra chắc chắn rằng khe M.2 trên mainboard của mình là loại hybrid hay thuần SATA thì mới sử dụng được!!!

Đánh giá SSD M.2 Plextor M8VG Plus dung lượng 1TB - NAND 3D 96 Lớp thì có gì khác biệt?

Quay lại chi tiết kĩ thuật, Plextor M8V Plus 1TB sử dụng controller SMI SM2258. Đây có thể được coi là controller 4 kênh SATA có hiệu năng tốt nhất với khả năng “quản lí” dung lượng tối đa 2TB cũng như bộ nhớ RAM 2GB, nên biết đâu đấy trong tương lai Plextor lại cho ra mắt phiên bản có dung lượng cao hơn.

Tốc độ Đọc/Ghi danh định của nhà sản xuất là 520MB/s và 560MB/s cho phiên bản 1TB, độ bền 560TBW.

Đánh giá SSD M.2 Plextor M8VG Plus dung lượng 1TB - NAND 3D 96 Lớp thì có gì khác biệt?

Đánh giá SSD M.2 Plextor M8VG Plus dung lượng 1TB - NAND 3D 96 Lớp thì có gì khác biệt?

Thiết lập hệ thống thử nghiệm với cấu hình

  • CPU: Intel Core i9 9900K 
  • Bo mạch chủ ROG STRIX Z390-E GAMING
  • 32GB RAM Kingston HyperX 3200Mhz
  • SSD M.2 Plextor M8VG Plus dung lượng 1TB

Kết quả thu được

Có thể thấy được là khi tiến hành “lấp đầy” thì hiệu năng sẽ bị tụt giảm đôi chút, nhưng thiết nghĩ với một thiết bị lưu trữ có giá thành tốt như M8VG Plus 1TB, điều này cũng hoàn toàn chấp nhận được.

 

Screenshot 2020 11 26 235235 MMOSITE - Thông tin công nghệScreenshot 2020 11 26 232408 MMOSITE - Thông tin công nghệ Screenshot 2020 11 26 232354 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Với mức giá bán 2,399,000VND, tức bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 2,500VND cho 1GB lưu trữ , Plextor M8V Plus dung lượng 1TB sẽ là lựa chọn đáng lưu ý nếu bạn tìm kiếm giải pháp lưu trữ thay cho HDD truyền thống để hệ thống gọn gàng hơn và nhất là sẽ nhanh hơn.

Tin mới

ASRock âm thầm xác nhận card đồ họa Radeon RX 9050 với hai phiên bản 4GB và 8GB

Thị trường chuẩn bị chào đón mẫu GPU kiến trúc RDNA 4 có mức...

COLORFUL Ra Mắt Laptop Rimbook L1 Plus

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

AMD Ra Mắt Hệ Sinh Thái Điện Toán Toàn Diện Cho Kỷ Nguyên AI

Tại sự kiện Advancing AI 2026 (AAI 2026) diễn ra vào ngày 23 tháng...

Biwin M560 PCIe 5.0 SSD: Mang đến cách tiếp cận cân bằng hơn cho lưu trữ thế hệ mới

Biwin giới thiệu SSD PCIe 5.0 M560, giải pháp lưu trữ được phát triển...

Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro: Đột phá công nghệ AI Frame Fusion

Qualcomm chuẩn bị giới thiệu công nghệ nâng cấp hình ảnh AI Frame Fusion...

Mùa Back To School 2026 khác biệt của ASUS

Mùa tựu trường 2026, ASUS vẫn giữ những giá trị cốt lõi thực dụng...

Huawei khởi động chương trình Back To School 2026 “Ready – Set – Sync”

Nhằm đồng hành cùng học sinh, sinh viên chuẩn bị cho năm học mới,...

Galaxy Z Fold8 dùng màn hình 4:3, giá từ 46,99 triệu đồng tại Việt Nam

Samsung Galaxy Z Fold8 sở hữu thân máy thấp rộng, màn hình chính 7.6 inch tỷ lệ 4:3 mới, cấu hình Snapdragon 8 Elite Gen 5, giá khởi điểm 46,99 triệu đồng.

Philips Evnia 32M2N6901A: Màn hình QD-OLED 4K định hình không gian giải trí cao cấp

Thương hiệu Philips vừa chính thức ra mắt Evnia 32M2N6901A, mẫu màn hình chuyên...

NVIDIA RTX Spark nhận bản cập nhật Driver đầu tiên

NVIDIA vừa chính thức phát hành bản xem trước đầu tiên của driver hỗ...

tin liên quan

Silicon Motion đã bắt đầu phát triển controller SSD PCIe Gen7

Alex Chou, lãnh đạo mảng doanh nghiệp của Silicon Motion, tiết lộ hãng đã bắt đầu phát triển controller PCIe Gen7 và đang bám sát sáng kiến Storage Next của Nvidia cho hạ tầng AI.