Đánh giá SSD KLEVV CRAS C700 dung lượng 240GB – Khi SSD cũng lập lòe ánh đèn

26/11/2020 Xích Lô

Khoan hãy nói về hiệu năng, thứ là KLEVV CRAS C700 khác biệt đó chính là hệ thống LED RGB giúp biến chiếc SSD này thành viên ngọc sáng trên hệ thống của bạn.

Quay trở lại thời điểm nhiều nhiều năm về trước, khi lựa chọn SSD mọi người chỉ quan tâm đến tốc độ, thứ là loại lưu trữ này khác biệt so với HDD truyền thống. Vài năm sau, mọi người bắt đầu quan tâm đến việc tản nhiệt cho nó, vì nhanh thì sẽ nóng mà. Nhưng ở thời điểm đó, mấy ai nghĩ được rằng SSD cũng cần phải đẹp, đẹp như dàn máy tính “xinh đẹp” của bạn vậy. Và thế là CRAS C700 ra đời – Một “chiếc” SSD siêu đẹp, nói không ngoa là đẹp như viên ngọc quí và viên ngọc này còn có khả năng sáng bừng lên nổi bật trong dàn máy của bạn!!!

Tất nhiên khi đã lựa chọn CRAS 700 thì ngoại hình được đặt lên hàng đầu, ngoài việc là một SSD kích thước M.2 22080, phía trên của sản phẩm còn có một khối nhựa đục được “đẽo gọt” tựa như mặt của những viên kim cương với chủ đích khúc xạ ánh sáng để có được hiệu ứng đẹp nhất.

Dĩ nhiên, bên dưới khối nhựa chính là hệ thống L8 bóng LED RGB 16.8 triệu màu và sẽ hoàn toàn tương thích với hệ sinh thái của ASUS, GIGABYTE, MSI hay ASROCK..

Đánh giá SSD KLEVV CRAS C700 dung lượng 240GB - Khi SSD cũng lập lòe ánh đèn

Tản nhiệt cũng được quan tâm và chú trọng khi bộ phận tản nhiệt là một khối kim loại, vừa có nhiệm vụ tản nhiệt, vừa có nhiệm vụ làm điểm nhấn khi chia đôi phần hiển thị LED ra 2 phần.

Phiên bản dung lượng 240GB trong bài có thông số kỹ thuật

  • Controller: SMI SM2263EN
  • NAND: SK Hynix 72L TLC
  • Tốc độ đọc lí thuyết: 1500MB/s
  • Tốc độ ghi lí thuyết: 1000MB/s
  • Độ bền: 100TBW

Đánh giá SSD KLEVV CRAS C700 dung lượng 240GB - Khi SSD cũng lập lòe ánh đèn Đánh giá SSD KLEVV CRAS C700 dung lượng 240GB - Khi SSD cũng lập lòe ánh đènĐánh giá SSD KLEVV CRAS C700 dung lượng 240GB - Khi SSD cũng lập lòe ánh đèn

Yếu điểm dễ thấy nhất của KLEVV CRAS C700 đó chính là không hỗ trợ giao thức PCI-Express 4.0 thời thượng, vậy nên chỉ cần thiết lập một hệ thống sử dụng CPU Intel là đã đủ dùng.

  • Intel Core i9-9900K chạy ở tốc độ 5GHz
  • Bo mạch chủ ASUS ROG STRIX Z390-H GAMING
  • 32GB RAM Kingston HyperX 3200Mhz

Kết quả thu được

Trong suốt quá trình hoạt động, KLEVV CRAS C700 hiếm khi nào vượt ngưỡng 60 độ C nhờ được tích hợp tản nhiệt. Có thể nhiệt độ này hơi cao so với những đối thủ khác cùng phân khúc nhưng chúng ta cũng đâu thể bỏ qua được việc có đến 8 đèn LED phải không nào.

Kết luận:

Có thể không có tốc độ cao nhờ vào giao thức PCI-Express 4.0 thời thượng nhưng nếu xét về độ đẹp thì sẽ không có bất cứ sản phẩm nào khác trên thị trường có thể sánh vai cùng KLEVV CRAS C700. Nếu bạn là một người đặt tiêu chí ngoại hình lên trên hiệu năng thì sản phẩm lưu trữ SSD này sẽ làm bạn xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.