Đánh giá SSD Crucial MX500 4TB – Bạt ngàn dung lượng

Với dung lượng khủng 4TB, mẫu SSD Crucial MX500 trong bài đánh giá bên dưới có thể thỏa mãn được nhu cầu lưu trữ dữ liệu tốc độ cao của người sử dụng.

Có thể với nhiều người, lưu trữ giờ đây đã không còn cần thiết nữa bởi chúng ta đã có dịch vụ đám mây, xem phim thì Netflix, nghe nhạc thì Spotify… nhưng không vì thế mà nhu cầu lưu trữ sẽ đi xuống bởi còn rất nhiều đối tượng thích lưu trữ dữ liệu, đặc biệt là lưu trữ dữ liệu tốc độ cao, chẳng hạn như game thủ!!! Ai cũng biết là game này nay “nặng” như thế nào rồi đấy, cả về cấu hình yêu cầu lẫn dung lượng và SSD Crucial MX500 4TB sẽ đáp ứng được nhu cầu của đối tượng này với dung lượng siêu lớn và tốc độ nhanh hơn hẳn so với HDD truyền thống.

Crucial MX500 là một trong những sản phẩm SSD kích thước 2.5 inches sử dụng chuẩn SATA 3 hiếm hoi còn lại trên thị trường. Nhờ sử dụng chuẩn giao tiếp này mà mẫu SSD đến từ Crucial dung hòa được cả 2 yếu tố: tốc độ và giá thành. Controller sử dụng là Silicon Motion SM2258 nhưng đã được Micron “điều chế” lại phần firmware. NAND là loại 3D NAND của Micron và được đảm bảorằng sẽ hoạt động ngon lành tới mức ghi 1,000TB

Về phần tốc độ, theo như nhà sản xuất công bố thì mẫu SSD Crucial MX500 dung lượng 4TB có tốc độ đọc/ghi tuần tự lần lượt là 560MB/s và 510MB/s. Chúng ta hãy tiến hành kiểm nghiệm xem thử thông số có đúng không nhé.

Các bài test cho thấy kết quả thu được gần tương đương với mức mà Crucial công bố và chạm ngưỡng của chuẩn SATA 3.

Summary

Crucial MX500 dung lượng 4TB có thể không cạnh tranh được về mặt tốc độ so với những “chiếc xe đua” của giải đấu NVMe nhưng đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lí cho những ai đang mong muốn một không gian lưu trữ khổng lồ và thỏa mãn được yêu cầu tốc độ cao.

Sản phẩm hiện đang được bán với mức giá khoảng gần 10 triệu đồng với chế độ bảo hành 5 năm chính hãng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored