Đánh giá nhanh SSD Transcend 230S: đã sử dụng công nghệ 3D NAND, tốc độ 550/480 MB/s

MMOSITE.vn – SSD ngày càng phổ biến bởi tốc độ ngày càng cao và giá thành ngày càng dễ chấp nhận do các nhà sản xuất đang dần cải tiến công nghệ. Nếu như trong khoảng thời gian trước đây, các hãng đang dần sử dụng nền tảng chip nhớ TLC thay cho MLC thì năm nay công nghệ 3D NAND đang được ưu ái hơn.

Chúng tôi đã từng có cơ hội trải nghiệm phiên bản trước của sản phẩm được đánh giá ngày hôm nay –  SSD Transcend 230S và đó từng là một phiên bản đáp ứng được các chỉ tiêu: ngon, bổ, rẻ. Vậy bây giờ, hãy cùng mở hộp và đánh giá sản phẩm SSD mới nhất từ Transcend năm nay nhé.

mmosite.vn

Vẫn thiết kế quen thuộc hai tông màu trắng đỏ, Transcend vẫn luôn giữ phong cách riêng trong việc tạo điểm nhấn sản phẩm trên bao bì. Nội dung 3D Nand được lặp lại 2 lần trên logo và trên các dòng thông số đặc sắc vì họ muốn người dùng biết rằng họ đang áp dụng công nghệ mới nhất trên SSD này.

mmosite.vn

Mặt sau thì vẫn như trước đây, tem của nhà phân phối và các thông số kỹ thuật. Và thật sự, chiếc tem này quá to đã che mất phần quan trọng của sản phẩm: các tốc độ mà Transcend đã đo theo nhiều công cụ. Tuy nhiên vẫn còn thấy được tốc độ khi đo bằng ATTO là 560/520 MB/s. Chúng ta sẽ kiểm chứng thông số này trong phần đánh giá bên dưới.

mmosite.vn

Và đây là sản phẩm chính của chúng ta, với độ dày 10mm và cân nặng 63g thì Transcend 230S là một trong những SSD có trọng lượng nhẹ nhất chúng tôi từng đánh giá. Tuy nhiên về thiết kế bên ngoài không có gì khác so với phiên bản 220S trước đây.

mmosite.vn

mmosite.vn

Mặt lưng và cạnh của 230S

Không giống như các chip NAND phẳng, 3D NAND Flash là một loại bộ nhớ trong đó các ô nhớ được xếp chồng lên nhau theo nhiều lớp. 3D NAND được phát triển để vượt qua những hạn chế mật độ của NAND phẳng trước đây, và do đó có thể mang lại một mức độ cao hơn về hiệu năng và độ bền.

Theo như công bố của Transcend, tốc độ của 230S là 560 MB/s cho tốc độ ghi và 420 MB/s cho tốc độ đọc. Hãy cùng đi vào phần thử nghiệm hiệu năng

Cấu hình thử nghiệm

  • Mainboard: MSI X299 SLI Plus

  • CPU: Intel Core i5 7640X

  • RAM: Kingmax Zeus Dragon DDR4 8GB x 4

  • SSD: Transcend SSD 230S

mmosite.vn

mmosite.vn

mmosite.vn

mmosite.vn

mmosite.vn

Và với những kết quả trên, rõ ràng chúng ta sẽ thấy được tốc độ trung bình của 230S rơi vào mức 540/480 MB/s, thấp hơn tốc độ công bố khoảng 5-10%. Tuy nhiên, đây là một tốc độ thuộc hàng top cao trong những sản phẩm SSD thời gian gần đây. Với công cụ ATTO Diskmark và phép thử nén/copy của AS SSD, dễ dàng thấy được sự ổn định khá tốt của ổ cứng này

Một ứng dụng khá hữu ích mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng chung với SSD230S là SSD Scope. Bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí tại trang chủ của Transcend, ứng dụng này cho phép kiểm tra tình trạng của ổ cứng như: vòng đời sử dụng, do tốc độ, kiểm tra lỗi, sao chép ổ cứng sang ổ cứng…

Đánh giá chung

Ưu Điểm:

  • Tốc độ nhanh và ổn định
  • Thiết kế đẹp mắt, nhẹ nhàng, thích hợp cho cả Ultrabook
  • Ứng dụng SSD Scope đi kèm có nhiều tính năng kiểm tra sức khỏe SSD

Nhược điểm:

  • Không có khay SSD đi cùng

Hiện tại, các ổ SSD sử dụng công nghệ 3D NAND đang có mức giá từ khoảng 2,5 triệu đồng cho phiên bản 240GB và Transcend SSD230S cũng đang được bày bán với mức giá tương tự. Đây sẽ không phải là một mức giá cho những ai nhập môn SSD như phiên bản 220S trước đây nhưng sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai có nhu cầu tìm kiếm một trải nghiệm công nghệ mới cũng như hiệu năng tốt hơn và bền bỉ hơn.

mmosite.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN

Sponsored