HomeCông NghệĐánh giá màn hình di động ViewSonic VG1655 - Trợ thủ đắc...

Đánh giá màn hình di động ViewSonic VG1655 – Trợ thủ đắc lực cho máy tính xách tay

Published on

Màn hình di động VG1655 của ViewSonic sẽ là trợ thủ đắc lực cho những ai đang dùng máy tính xách tay khi muốn mở rộng không gian làm việc của mình.

Đối với người dùng máy tính xách tay, hạn chế lớn nhất đó chính là không gian làm việc bị gói gọn trong kích thước màn hình nhỏ bởi sự đánh đổi của yếu tố di động. Nếu như trước đây, muốn mở rộng không gian làm việc, chẳng còn cách nào khác là phải sử dụng đến màn hình gắn rời. Và hãy thử tưởng tượng bạn đang ở quán cafe, muốn sử dụng thêm màn hình thì tất nhiên là sẽ chẳng có cái nào để bạn sử dụng.

Màn hình di động đã giải quyết được trọn gói vấn đề này bằng các yếu tố: Mỏng, nhẹ, di động, dễ kết nối. ViewSonic VG1655 là một sản phẩm như vậy.

Đánh giá màn hình di động ViewSonic VG1655 - Trợ thủ đắc lực cho máy tính xách tay

Về thông số kĩ thuật, đây là một màn hình kích thước 16.5 inches độ phân giải FHD, tương đương với kích thước của máy tính xách tay trên thị trường hiện nay nên dễ dàng nằm gọn gàng trong balo hoặc túi đi làm của bạn.

1 điểm đáng khen cho ViewSonic là họ đã để rất chi tiết về màn hình của mình trên website. Vậy nên chúng ta còn biết thêm rằng đây là màn hình tấm nền IPS, độ sáng 250 nits và tốc độ phản hồi là 14ms.

Màn hình VG1655 của ViewSonic sẽ là trợ thủ đắc lực cho những ai đang dùng máy tính xách tay khi muốn mở rộng không gian làm việc của mình.

Đánh giá màn hình di động ViewSonic VG1655 - Trợ thủ đắc lực cho máy tính xách tay

Ngoài thông số kĩ thuật như đã nói ở trên, chúng ta có một màn hình với 3 viền khá mỏng, tương đồng với thiết kế của máy tính xách tay hiện nay. Phần viền cằm lại dày để có thể chứa được bo mạch linh kiện điện tử là điều không thể né tránh. Toàn bộ phần lưng màn hình được hoàn thiện với chất liệu kim loại và ViewSonic cũng không quên “đính kèm” chân đế dạng kick stand giúp người dùng thoải mái thiết lập góc nghiêng trong quá trình sử dụng. Tổng thể thiết kế có thể gói gọn trong một chữ: đẹp.

Màn hình VG1655 của ViewSonic sẽ là trợ thủ đắc lực cho những ai đang dùng máy tính xách tay khi muốn mở rộng không gian làm việc của mình.

Màn hình VG1655 của ViewSonic sẽ là trợ thủ đắc lực cho những ai đang dùng máy tính xách tay khi muốn mở rộng không gian làm việc của mình.

VG1655 9 scaled MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về mặt kết nối, ViewSonic cung cấp cho người dùng 2 phương thức kết nối thông qua 3 cổng: Mini HDMI hoặc USB Type-C. Lưu ý, nếu muốn sử dụng thông qua cổng USB Type-C thì cổng USB Type-C của máy tính phải hỗ trợ xuất hình ảnh bằng giao thức Display Port. Vậy tại sao ViewSonic lại cung cấp đến 2 cổng USB Type-C? Đó là vì nếu cổng USB Type-C trên máy tính của bạn không đủ để cung cấp điện năng cho chiếc màn hình này hoạt động bằng một cọng cáp duy nhất thì cổng còn lại sẽ chịu trách nhiệm cung cấp điện năng bằng cách cắm thêm vào cục sạc di động, hoặc là khi bạn sử dụng với cổng HDMI.

VG1655 7 scaled MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cách làm này của ViewSonic cũng sẽ có khuyết điểm. Đó là chiếc màn hình này không tích hợp chip DisplayLink để hỗ trợ xuất hình qua bất kì cổng USB 3.0 nào của máy tính và cũng không được tích hợp pin trong trường hợp cổng xuất hình Type-C không cung cấp đủ năng lượng, người dùng phải sử dụng thêm giải pháp bằng sợi cáp thứ 2.

Ngoài ra, màn hình còn tích hợp sẵn loa và cổng 3.5mm

Phần OSD của màn hình với các menu điều chỉnh thông số khá trực quan có thể được truy cập bằng phím Joystick 5 chiều nằm ở mặt sau, đây cũng là phím bấm duy nhất có trên màn hình. OSD giúp người dùng điều chỉnh những thông số cơ bản như đầu vào, profile hình ảnh cũng như âm lượng của loa….

VG1655 3 scaled MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

VG1655 8 scaled MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong quá trình sử dụng, màn hình ViewSonic VG1655 cho chất lượng hiển thị tương đương với những mẫu laptop tầm trung sử dụng tấm nền IPS có mặt trên thị trường. Chúng ta sẽ có góc nhìn rộng, độ sáng vừa đủ dùng ở những môi trường trong nhà, màu sắc ở mức chấp nhận được với người dùng văn phòng – đối tượng mà sản phẩm này hướng đến. Với VG1655, bạn dễ dàng mở thêm nhiều cửa sổ làm việc, nhiều bảng tính Excels mà không sợ bị rối mắt vì hàng loạt cửa sổ xếp chồng lên nhau.

 

Chi tiết về sản phẩm, các bạn có thể xem tại đây: https://www.viewsonic.com/vn/products/lcd/VG1655 

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

RedMagic DAO 150W bộ sạc GaN độc đáo khi có màn hình LCD, hệ thống LED RGB và thiết kế trong suốt ​

Hôm nay, thương hiệu RedMagic của nubia đã chính thức ra mắt bộ sạc...

Sony xác nhận ​PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ PC trong năm nay

Hôm nay, Sony xác nhận rằng PlayStation VR2 sẽ chính thức hỗ trợ cho...

Đánh giá laptop SWIFT GO 2023 phiên bản AMD và Intel

Trong thế giới của những chiếc laptop mỏng nhẹ, cao cấp và phù hợp...

tin liên quan