Đánh giá kit RAM T-Force XTREEM ARGB DDR4

01/06/2021 Mình Là Chim

Một hệ thống máy tính ở thế hệ hiện tại nếu muốn được đánh giá là “dành cho game thủ” thì phải có gì? Hiển nhiên đó là RGB và ở năm 2021 này, RGB đó phải là loại ARGB mới xịn. Vậy nên việc Team Group đem đến cho người dùng sản phẩm bộ nhớ RAM T-Force XTREEM ARGB là điều không quá khó hiểu. Đọc tên sản phẩm chúng ta biết được những thứ sau

  • T-Force: Dòng sản phẩm gaming của Team Group
  • XTREEM ARGB: Có LED ARGB

Sản phẩm trong bài đánh giá là kit RAM dung lượng 16GB (2x 8GB) tốc độ 3200MHz (CL16-18-18-38). Ngay từ trên bao bì bạn sẽ thấy được rằng thiết bị này tương thích hầu như toàn bộ các dòng main phổ biến như ASUS, MSI, ASROCK…Đây sẽ là một yếu tố giúp người dùng dễ lựa chọn hơn khi sử dụng nhiều bo mạch chủ khác nhau.

Về thiết kế, chúng tôi khá ấn tượng với mặt trước được làm bóng và có viền kim loại ánh gương tăng tính mạnh mẽ và cũng như giúp ánh sáng được toả ra nhiều hơn. Đây cũng là một bộ phận được kết nối liền mạch với khu vực tản nhiệt ở phía sau. Một yếu tố khác là kích thước kit RAM này không quá cao và vì thế bạn có thể tránh tình trạng cấn vào thành của quạt tản nhiệt như một số loại RAM của thương hiệu khác.

Trải nghiệm thực tế về ánh sáng của kit RAM này, chúng tôi nhận thấy sự nổi bật độc đáo. Không quá chói loà nhưng đầy đủ màu sắc và có thể tuỳ chỉnh nhiều chế độ ánh sáng như hình dưới đây.

Về IC của T-Force XTREEM ARGB, cặp RAM trong bài sử dụng IC của Hynix, thông tin cụ thể có thể xem qua bảng bên dưới. Không rõ là có thật sự được lựa chọn kĩ càng không nhưng chúng ta nên đặt một ngưỡng tối thiểu là có thể chạy được với profile XMP 3200MHz (CL16) mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Thử nghiệm với hệ thống

  • CPU Intel Core i9-11900K
  • Bo mạch chủ ASUS ROG STRIX Z590-F GAMING WIFI
  • RAM T-Force XTREEM ARGB DDR4 8GB x2 3200Mhz
  • Card màn hình NVIDIA GTX 1070 Ti FE
  • SSD WD SN850 1TB
  • Nguồn Cooler Master G800

CPUZ

AIDA 64 Extreme

Hiệu năng game

mmosite.vn

Đánh giá chung

Là một thương hiệu quen thuộc với người dùng , TeamGroup T-Force XTREEM ARGB sẽ dễ dàng làm hài lòng phân khúc người dùng cấp cao và game thủ bởi về hiệu năng, kit RAM này có một kết quả tốt cũng như có tính thẩm mỹ về ánh sáng ARGB tuyệt vời. Với việc tích hợp hỗ trợ ép xung trên dòng bo mạch chủ Z590 mới của Intel, việc OC nay cũng đơn giản hơn và chỉ cần bạn phải tìm hiểu một chút. Và hiện tại, giá thành của cặp RAM này đang được bán ở mức 4,7 triệu đồng tại các cửa hàng trên toàn quốc.