HomeMobileĐánh giá camera Vivo V23: nước ảnh trong veo, khả năng selfie...

Đánh giá camera Vivo V23: nước ảnh trong veo, khả năng selfie vượt trội

Published on

Vivo vừa ra mắt V23 5G tại thị trường Việt Nam, đây là mẫu smartphone tầm trung có thiết kế góc cạnh hiện đại cùng với một hộp khá “lấp lánh”. Theo nhà sản xuất, V23 được đầu tư khá nhiều cho camera trước để phục vụ tốt hơn nhu cầu selfie của người dùng trẻ.

Trong bài đánh giá này, camera của V23 sẽ được mang ra mổ xẻ để cùng xem khả năng của chiếc smartphone này có xứng đáng với tên gọi “chuyên gia selfie”.

Cấu hình camera

Camera sau của V23 được sắp xếp trên một cụm hình chữ nhật tương đồng với ngôn ngữ thiết kế thân máy bao gồm 3 ống kính: ống kính góc rộng 64MP f/1.9, ống kính góc siêu rộng 8MP với góc nhìn 120 độ và ống kính macro 2MP. Để có thể “ướm” cụm camera selfie khá hoành tráng nên hãng đã sử dụng màn hình tai thỏ. Cụ thể camera trước của V23 là một hệ thống 2 ống kính gồm ống kính góc rộng 50MP và ống kính góc siêu rộng 8MP với góc nhìn 105 độ.

YUU9932 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Có thể nói với dàn camera khá cầu kỳ như thế này, đặc biệt là camera trước thì V23 là một trong số ít smartphone đầu tư khá mạnh tay cho nhu cầu chụp ảnh của tự sướng của giới trẻ.

DSC09986 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming
Giao diện sử dụng

Giao diện sử dụng của camera trên V23 không có gì đáng nói vì khá tương đồng với các mẫu điện thoại gần đây. Dù bạn là người dùng iOS hoặc các thiết bị Android khác, cũng không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể làm quen và khám phá hết tất cả các tính năng chụp ảnh của chiếc điện thoại này.

Tuy nhiên Vivo đã cải tiến một vài điểm nhằm tối ưu trải nghiệm chụp ảnh như bố trí một thanh trượt zoom ngay trên màn hình chính. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng thu phóng tiêu cực một cách chính xác. So sánh với Samsung Galaxy A52s cũng vừa ra mắt gần đây, chỉ có 3 biểu tượng (wide, normal, tele), người dùng muốn zoom với một tỉ lệ cụ thể phải tốn thêm 1 bước thì đây có thể xem là một cải tiến đáng kể.

Ngoài ra phần lựa chọn bộ lọc, chụp ảnh cực cận, HDR cũng đã được mang xuống gần nút chụp với biểu tượng dễ dàng nhận biết hơn.

Độ nét

Hãy bắt đầu với khả năng của camera sau. Trong môi trường đủ sáng, độ nét từ camera thường cũng có thể nói là cực kỳ ấn tượng. Các chi tiết được thể hiện tốt với độ tương phản hợp lý.

review camera vivo v23 5g mmosite 14 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hãy chú ý đến phần bên phải bị khuất bóng, mặc dù khá tối nhưng ta vẫn có thể nhận ra chi tiết mặt đường

review camera vivo v23 5g mmosite 13 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming
Nếu chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng mạnh, tương phản cao, bạn có thể sẽ nhận được những tấm ảnh nét rất sắc như dao cạo do AI của máy đã can thiệp để khuếch đại hiệu ứng.

review camera vivo v23 5g mmosite 9 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với mặt trời chiếu ngược, sự sắc nét của lá khô và cỏ còn trở nên ấn tượng hơn

Khi thử chụp với độ phân giải 64MP, sự khác biệt là có thể nhận ra khi so sánh với ảnh 8MP. Chỉ cần qua một bước zoom, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi độ chi tiết của tấm ảnh 64MP dưới đây.

rv vv23 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ảnh độ phân giải thường

rv vv23 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ảnh độ phân giải 64MP

Ngoài ra chế độ macro của V23 cũng ấn tượng, mặc dù ống kính macro chỉ có độ phân giải 2MP, tuy nhiên khi áp sát cực gần đối tượng, khả năng tái hiện chi tiết có thể nói là vừa đủ cho nhu cầu này trên điện thoại.

review camera vivo v23 5g mmosite 16 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hãy xem xét những chi tiết trên vỏ cây ở vùng trung tâm ảnh

Tái hiện màu sắc và cân bằng trắng

Màu sắc của V23 ở chế độ không filter hiệu ứng có thể nói là khá no và rực rỡ. Khi đi chụp ngoài trời, bạn sẽ dễ dàng phải lòng màu xanh lá và xanh dương của V23. Đây có thể là một điểm đáng tiền dành cho những người ưa thích chụp hoa lá và phong cảnh.

V23 thể hiện màu sắc no và thể hiện rất ấn tượng đối với thể loại phong cảnh

review camera vivo v23 5g mmosite 8 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong tấm ảnh này, màu xanh của bầu trời được thể hiện khá đẹp và màu xanh của lá cũng có độ chuyển rất mượt mà, thể hiện được vùng lá vàng ửng lên vì nắng chiều

Tuy nhiên, AI của V23 khá thông minh, nó cũng có thể xử lý khá tinh tế những sắc độ mềm mại khác. Ví dụ như màu ráng chiều ở ảnh dưới đây được xử lý khá mềm mại với các vùng chuyển hài hòa.

review camera vivo v23 5g mmosite 10 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong tấm ảnh này, vùng trời phía xa đang ửng vàng lên đã được V23 xử lý khá tinh tế cho ra một tẩm ảnh đầy cảm xúc

review camera vivo v23 5g mmosite 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Một ví dụ khác là khi chụp hoa ở trong nhà, V23 đã xử lý màu sắc trên cánh hoa để cho ra một tấm ảnh khá vừa mắt và hợp với chủ thể.

Về cân bằng trắng, trong hầu hết các trường hợp, V23 có thể tái tạo màu trắng khá chính xác. Tuy nhiên nếu bạn có mục đích khác hoặc muốn tấm ảnh mình có một tông màu khác thì việc lựa chọn các preset có sẵn cũng khá dễ dàng và kết quả cũng rất tốt.

HDR

V23 cho một khả năng xử lý HDR khá đỉnh. Tôi đã thử chụp ngược với mặt trời để xem máy xử lý các vùng chênh sáng cao như thế nào và kết quả nhận được là một tấm ảnh có rất nhiều cảm xúc. Bầu trời hiện rõ càng vệt mây trong khi chi tiết ở vùng thiếu sáng bên dưới không hề bị cháy mà thậm chí còn hiển thị khá rõ.

review camera vivo v23 5g mmosite 11 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Khả năng khử nhiễu

Để thử khả năng khử nhiễu của Y23, tôi đã thiết lập môi trường chụp trong phòng với một đèn LED vàng công suất 20W tạo ra một không gian tương đối thiếu sáng.

review camera vivo v23 5g mmosite 5 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Máy được chụp trong chế độ chuyên nghiệp, cố định trên tripod, tôi sẽ tăng dần ISO theo từng stop để thử nghiệm.

Đây là tấm khung ảnh được dùng để thử nghiệm với vùng khoanh đỏ sẽ được phóng to ra để soi nhiễu

Picture1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Kết quả cho thấy từ ISO 100-400 không có nhiều khác biệt về độ nhiễu, V23 khử nhiễu khá tốt và cho ra chi tiết rất ổn. Phần gáy sách vẫn có thể đọc được dễ dàng khi phóng to.

Tuy nhiên từ ISO 800, ảnh đã bắt đầu có dấu hiệu bị bệt và độ chi tiết không còn giữ được như trước. Tiến lên tới mức ISO 1600 và 3200, ảnh lúc bấy giờ đã bệt hơn rất nhiều và chi tiết không còn tách bạch nữa. Mặc dù vậy nhưng tổng quan chất lượng (nếu không phóng to để soi chi tiết) thì ảnh ở ISO 3200 vẫn có thể sử dụng được trên mạng xã hội mà không cần phải quá lo lắng về nhiễu.

Camera selfie

Đây mới chính là chiêu cuối của V23. Nếu chỉ là selfie ngoài trời thì khả năng nhận diện khuôn mặt và xử lý da của V23 không còn gì để bàn, chỉ cần bật tính năng “Chân dung” lên là bạn đã nhận ra sự khác biệt giữa make up và mặt mộc.

271865610 2185947094915666 5593286942820447334 n MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tuy nhiên điểm đáng nói nhất chính là hai chiếc đèn LED tí hon hỗ trợ selfie của V23. Đây có thể xem là tính năng khá độc đáo và hiệu quả trên chiếc điện thoại này. Việc bật đèn lên có thể giúp bạn có được một tấm ảnh nét hơn, ít nhiễu hơn và quan trọng nhất là khuôn mặt bạn được làm sáng một cách thần kỳ.

Một điểm đặc biệt nữa là hai chiếc đèn LED này có thể thiết lập được nhiệt độ màu theo ba preset: Trắng lạnh, Trắng và Vàng ấm. Việc có thể điều chỉnh được nhiệt độ màu này có thể giúp bạn có một tấm ảnh selfie không bị ám màu bởi các đèn môi trường xung quanh.

Tổng kết

Đối với nhu cầu chụp ảnh thường ngày trên smartphone, V23 có thừa những tính năng để phục vụ người dùng. Khả năng chụp ảnh selfie mới chính là điểm nhấn mà Vivo hướng đến.

Đối với nhu cầu đặc biệt này thì Vivo V23 đã thực sự mang lại ấn tượng khi không chỉ mạnh dạn mang dàn camera 2 ống kính đặt lên phía trước mà còn tích hợp vào đó đèn LED trợ sáng cho khuôn mặt. Đây có thể được xem như là một nước đi khá thú vị mà chắc chắn sẽ đánh trúng nhu cầu của nhiều người dùng trẻ.

tin mới nhất

OnePlus Ace 2 chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 2 tại Trung Quốc

OnePlus Ace 2 sẽ được ra mắt tại một sự kiện ở Trung Quốc...

Motorola Moto G73 và G53 ra mắt với công nghệ 5G, màn hình 120Hz và camera 50MP

Motorola vừa ra mắt bốn mẫu điện thoại G (và một điện thoại dòng...

Chi tiết bản cập nhật iOS 16.3 RC mới: Sửa lỗi sọc màn hình iPhone 14 Pro Max cùng nhiều nâng cấp khác

Apple chính thức tung ra bản cập nhật lên iOS 16.3 RC và hiện...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Thêm 1 phần mềm chụp ảnh cho dân thích selfie – Adobe Photoshop Camera

Và hiển nhiên, phần mềm này đến từ nhà...

Xiaomi ra mắt Redmi Note 5 – “Quái kiệt chụp hình” với mức giá dưới 6 triệu

Bên cạnh Redmi Note 5, Xiaomi còn tung ra phiên bản nâng cấp của Mi Mix là Mi Mix 2S được bán chính thức cho thị trường Việt Nam với giá rất hấp dẫn

“Phù thủy selfie” ZenFone Live giá sốc chỉ còn 2.49 triệu đồng chỉ trong 3 ngày

Chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam, ASUS sẽ triển khai ưu đãi giảm giá đặc biệt 500.000 đồng cho dòng ZenFone Live từ ngày 20 – 22/10/2017. Giá sau ưu đãi chỉ còn 2.49 triệu đồng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho những bạn trẻ yêu thích selfie.