HomeCông NghệĐánh giá bàn phím ROCCAT Vulcan II Max

Đánh giá bàn phím ROCCAT Vulcan II Max

Published on

ROCCAT đang chứng minh rằng mình là một nhà sản xuất phụ kiện gaming chất lượng và có giá cả tốt. Chất lượng sản phẩm càng được khẳng định khi ROCCAT ra mắt mẫu bàn phím gaming độc đáo – Vulcan II Max.

Điểm nổi bật của ROCCAT Vulcan II Max là kích thước lớn hơn so với Vulcan Mini và có thêm một dãy phím multi-function đa chức năng. Các phím đa chức năng của của bàn phím còn thực hiện được một số chức năng thú vị hơn so với các tác vụ đa phương tiện thông thường.

Thiết kế của Vulcan II Max chắc chắn là điểm nổi bật nhất. Có thể nó trông không bóng bẩy như Vulcan 121, nhưng nó chắc chắn là một phiên bản nâng cấp (và lớn hơn) của Vulcan II Mini. Vulcan II Max cũng làm được điều mà GK71 SONIC không làm được, đó là layout phím khá to và rộng rãi, cho phép gõ thoải mái hơn và ít gõ nhầm hơn đối với những người có ngón tay to.

IMG 20221112 085638608 HDR 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ROCCAT Vulcan II Max có 24 phím thông minh đa chức năng được trang bị đèn LED kép. Điều này là do mỗi phím có một chức năng khác nhau. Ví dụ: các phím F1-F4 cho phép bạn truy cập vào tùy chọn cấu hình ánh sáng khác nhau, F6 cho phép bạn tắt tiếng micrô, F10 cho phép bạn truy cập OBS và phát trực tiếp, v.v.

Khi bạn kích hoạt một số chức năng trên bàn phím, bạn sẽ có thể thấy từng phím sáng lên riêng lẻ trong khi tính năng LED RGB vẫn hoạt động. Vì vậy, ngay cả khi LED RGB vẫn đang phát sáng, bạn vẫn có thể biết chức năng bàn phím nào hiện đang được bật. Bàn phím này có rất nhiều tính năng, vì vậy không có gì lạ khi nó yêu cầu hai khe cắm USB 2.0 để hoạt động tốt.

Bạn có thể thiết lập nhiều chức năng của bàn phím thông qua phần mềm Swarm của ROCCAT, mặc dù đây không phải là một phần mềm ổn định nhất, nhưng là một phần mềm tốt cho phép bạn theo dõi tất cả các chức năng mà bạn có quyền truy cập cũng như các phím macro mà bạn đã thiết lập. Bạn cũng có thể thiết lập ánh sáng và chọn từ một số cấu hình đèn LED có sẵn.

Khi nói đến LED RGB của chiếc bàn phím này, thì bạn ấn tượng bởi phần kê cổ tay của bàn phím vì nó khá đẹp rực rỡ. Nhờ có 4MB bộ nhớ trong, bạn có thể lưu bất kỳ tùy chọn ánh sáng nào với các thao tác gán phím và cài đặt trước các tùy chọn bao nhiêu tùy thích. Nếu bạn có các sản phẩm ROCCAT khác, bạn thậm chí có thể sử dụng công nghệ AIMO của họ để đồng bộ hóa màn hình chiếu sáng theo bàn phím của bạn.

ROCCAT Vulcan II Max

Vulcan II Max khá bền, khi mỗi switch trên phím đều được đảm bảo có độ bền trên 100 triệu lần nhấn phím trong suốt vòng đời của nó. Ngoài ra, bạn có thể custom bàn phím theo ý mình vì nó tương thích với hầu hết các keycaps gắn chéo của bên thứ ba.

ROCCAT Vulcan II Max sử dụng switch quang học TITAN II. Dòng switch này cho phép bạn có thao tác nhanh ngay khi nhấn phím. Phiên bản red switch của TITAN II, có hành trình phím 1,4mm phù hợp với các trò chơi esport đòi hỏi tốc độ, độ chính xác và lực nhấn nhanh.

Nếu bạn muốn cảm nhận phản hồi xúc giác rõ ràng hơn, bạn có thể chọn phiên bản brown của switch TITAN II. Brown switch mang lại cho bạn âm thanh nhẹ nhàng khi nhấn phím và có hành trình phím lên đến 1,8mm so với 1,4 của red switch.

ROCCAT Vulcan II Max cũng có tính năng NKRO trên toàn bộ phím. Như vậy, mỗi lần nhấn phím của bạn sẽ được phần cứng tự quét một cách độc lập, bất kể số lượng phím đang được nhấn. Tính năng này sẽ hạn chế tình trạng kẹt phím đến mức tối đa.

ROCCAT Vulcan II Max

Vulcan II Max có kích thước lên đến 18,23 x 6,0625 inch (463 x 154mm). Kết hợp với phần kê cổ tay 3,25 inch và bạn có một chiếc bàn phím khá cồng kềnh để mang đi làm hoặc đi chơi.

ROCCAT khá tinh tế khi cho phép phần kê cổ tay có thể tháo rời được, để tối ưu tính di động của chiếc bàn phím. Phần kê cổ tay có cảm giác dẻo và không thoải mái, khác xa với sự thoải mái mà phần kê cổ tay của MSI GK71 SONIC mang lại.

Vulcan II Max BLK Press Pic 12 3840x2160 No Logo MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tuy phần kê cổ tay khá nổi bật với hiệu ứng ánh sáng RGB nhưng lại gây cảm giác không thoải mái khi sử dụng, cùng với thiết kế của chiếc bàn phím khá to và cồng kềnh. Nhưng cảm giác bấm phím lại khá tốt, switch TITAN II cho phép gõ nhanh và mượt. Và mức giá của ROCCAT Vulcan II Max bắt đầu từ 229,99 USD, ngoại trừ phần kê tay và thiết kế vẫn chưa tối ưu thì Vulcan II Max vẫn là một chiếc bàn phím độc đáo và nổi bật vì vậy mức giá 229,99 USD vẫn khá hợp lí.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

RAZER ra mắt KISHI ULTRA – TAY CẦM ĐỈNH CAO DÀNH CHO IPHONE, ANDROID, VÀ IPAD MINI

Razer, thương hiệu lối sống hàng đầu toàn cầu dành cho game thủ, đã...

Intel Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Trong Sản Xuất Chip Với Công Nghệ High NA EUV

Intel trở thành đơn vị đầu tiên trong ngành ứng dụng công nghệ High...

Jonsbo tiết lộ hệ thống tản nhiệt SSD Gen5, có ống dẫn nhiệt kép và tốc độ quạt 10.000 vòng/phút

Jonsbo vừa tiết lộ giải pháp làm mát SSD mới nhất được thiết kế...

Lexar Trình Diễn Sản Phẩm Dành Cho Môi Trường Làm Việc Chuyên Nghiệp Tại NAB

Lexar chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ như Thẻ nhớ siêu bền,...

NVIDIA giới thiệu GPU RTX A400 và A1000 mới, Cải tiến AI và Tăng Năng Suất trong Thiết kế

NVIDIA giới thiệu hai GPU mới, RTX A400 và A1000, dựa trên kiến trúc...

tin liên quan