HomeCông NghệCorsair Voyager a1600 - laptop gaming đầu tiên trên thế giới có...

Corsair Voyager a1600 – laptop gaming đầu tiên trên thế giới có touch bar

Published on

Corsair sau khi dẫn đầu ở mảng máy tính để bàn trong nhiều thập kỷ, hiện đang phát triển máy tính xách tay chơi game đầu tiên của mình. Voyager a1600 sẽ là một cỗ máy mạnh mẽ nhờ sự kết hợp với AMD, được trang bị cả bộ vi xử lý Ryzen 6000-series và AMD Radeon RX 6000 series. Thiết bị này là dự án đầu tiên của Corsair trong lĩnh vực phần cứng di động sau khi mua lại nhà sản xuất PC builder Origin vào năm 2019.

Chúng tôi chưa biết hoàn toàn chắc chắn thiết bị này sẽ trông như thế nào vì những hình ảnh mà Corsair cung cấp cho chúng tôi chỉ là hình ảnh minh họa và chúng tôi chỉ có một cái nhìn sơ lược trong bài phát biểu quan trọng tại Computex của AMD. Tuy nhiên, điều đặc biệt chính là chiếc máy sẽ có một thanh cảm ứng.

CORSAIR VOYAGER 32 UK.0 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tất nhiên, hàng nút phím tắt phía trên bàn phím không thực sự được gọi là “thanh cảm ứng”. Corsair đã mô tả nó với chúng tôi, cụ thể là “Mười nút phím tắt S-key có thể tùy chỉnh dễ dàng truy cập vào các tính năng trên máy”. Điều tốt là hàng 10 nút phím tắt S-key có thể tùy chỉnh dễ dàng bổ sung thêm các phím chức năng cho bàn phím – nó không thực sự thay thế hàng chức năng.

Các phím S-key này được cung cấp bởi phần mềm Elgato Stream Deck, có nghĩa là bạn có thể sẽ sử dụng chúng cho các phím streaming controls, bao gồm chuyển khung hình, khởi chạy chương trình và điều chỉnh âm thanh. Chúng tôi không mong đợi máy tính xách tay trở thành thiết bị streaming chính cho các streamer, nhưng đó vẫn là một ý tưởng thú vị – và cũng có thể hoạt động tốt như một bộ điều khiển cuộc họp Zoom.

Ngoài ra, có vẻ như bạn có thể truy cập các điều khiển cảm ứng này trong khi đóng máy tính xách tay. Tôi thích việc bạn có thể nhìn thấy chỉ số báo pin mà không cần mở máy, nhưng tôi băn khoăn về việc các nút có thể bị va đập khi máy tính xách tay ở trong ba lô hoặc thứ gì đó.

CORSAIR VOYAGER 12 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

CORSAIR VOYAGER 17 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Voyager sẽ bao gồm bàn phím cơ full-size Cherry MX low-profile với đèn nền RGB trên từng phím cũng như một webcam FHD 1080p.

Những người mua Voyager sẽ có thể lựa chọn cấu hình giữa Ryzen 7 6800HS và Ryzen 9 6900HS – cả hai cấu hình đều đi kèm với GPU Radeon 6800M. Bạn có thể nhận được tối đa 64GB RAM (tất nhiên là Corsair Vengeance DDR5) và 2TB dung lượng lưu trữ. Thiết bị có màn hình 16 inch 2560 x 1600, 240Hz và hai cổng Thunderbolt 3 USB 4.0, một USB 3.2 Gen 2 Type-C, một USB 3.2 Gen 1 Type-A, một đầu đọc thẻ SDXC 7.0 và một giắc cắm âm thanh.

CORSAIR VOYAGER 06 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Không có gì ngạc nhiên khi thấy Corsair theo bước chân của Razer – một công ty phần cứng chơi game khác đã mở rộng sang lĩnh vực máy tính xách tay dành cho những game thủ có đam mê. Corsair đã thực hiện một số thương vụ mua lại gần đây, bao gồm Elgato, nhà sản xuất thiết bị ngoại vi Scuf Gaming cũng như Origin, và có vẻ như hãng đã sẵn sàng mở rộng phạm vi tiếp cận tới những người dùng mới.

Nguồn : theverge

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan