HomeCông NghệCorning ra mắt Gorilla Glass Victus 2 với khả năng chống rơi...

Corning ra mắt Gorilla Glass Victus 2 với khả năng chống rơi vỡ đã được cải thiện

Published on

Điện thoại thông minh đã trở nên lớn hơn trong những năm qua. Đối với một công ty sản xuất kính cường lực hàng đầu như Corning, điều đó đã tạo ra một vấn đề, khi kích thước màn hình càng lớn thì mặt kính sẽ càng chịu nhiều áp lực, điều này đã khiến Corning không ngừng phát triển và nghiên cứu để cho ra mắt kính cường lực cao cấp Gorilla Glass Victus 2.

Với việc tiếp tục cải tiến công thức kính cường lực để theo kịp những thay đổi trong thiết kế điện thoại thông minh. Vài năm trước, họ đã giới thiệu mẫu kính Victus được các hãng sản xuất smartphone vô cùng ưa chuộng, sau đó là phiên bản plus vào năm 2021 và giờ là lúc Corning cho ra mắt Gorilla Glass Victus 2.

gsmarena 002 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 003 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hiện nay khi điện thoại thông minh ngày càng trở nên đắt đỏ, thì việc bào vệ chiếc điện thoại thông mình khỏi các tình huống rơi vỡ là một điều cần thiết, vì vậy Glass Victus 2 đã xuất hiện để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn.

Đó là mục tiêu của Corning với thế hệ GG Victus này. Corning đã phát triển Victus 2, có thể chịu được lực tác động khi rơi từ độ cao một mét (chiều cao ngang hông) xuống bề mặt bê tông. Nếu bạn tình cờ đi trên đường nhựa, kính có thể chịu được lực tác động khi rơi từ độ cao 2m (độ cao ngang đầu người).

Using robots means that tests are accurate and easy to replicate (image credit: Corning)

Như chúng tôi đã nói, điện thoại lớn hơn là một vấn đề đối với việc chịu va đập của kính cường lực. Theo Corning, ngoài kích thước màn hình ngày càng lớn hơn mà điện thoại cũng trở nên nặng hơn – một chiếc điện thoại thông minh trung bình ngày nay lớn hơn 10% và nặng hơn 15% so với một chiếc điện thoại cách đây 4 năm. Trọng lượng lớn hơn tương đương với nhiều lực tác động hơn khi điện thoại chạm đất.

Tuy nhiên, chịu được tác động mà không bị vỡ là chưa đủ, chiếc kính còn phải chống trầy xước. Đó là hai vấn đề đã được Corning nghiên cứu trong nhiều năm qua để phát triển kính thế hệ mới. Với thiết kế “glass sandwich”, kính Gorilla Glass thường được trang bị để bảo vệ không chỉ màn hình ở mặt trước mà cả mặt lưng kính của điện thoại.

Với Victus, Corning tin rằng họ đã tìm thấy sự cân bằng tốt giữa khả năng chống vỡ và chống trầy xước. Với khả năng chống rơi vỡ của Victus 2 trên các bề mặt gồ ghề giờ đây đã được bảo đảm trong khi vẫn duy trì khả năng chống trầy xước.

Điện thoại thông minh được trang bị kính cường lực Gorilla Glass Victus 2 dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường trong vài tháng tới. Corning hiện không tiết lộ bất kỳ cái tên nào sẽ được trang bị Gorilla Glass Victus 2.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

ViewSonic giới thiệu màn hình gaming XG272-2K-OLED với thiết kế hoàn toàn mới

ViewSonic Corp., tập đoàn cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu của Mỹ,...

Xanh SM – Hành trình 1 năm: Hơn 50 triệu lượt khách hàng, 36 tỉnh thành phố

Tròn 1 năm ra mắt thương hiệu và chính thức vận hành dịch vụ...

HyperWork Luna – thiết bị chiếu sáng đèn LED kẹp bàn đa năng vừa mới được ra mắt từ HyperWork

Với mong muốn hoàn thiện hệ sinh thái không gian làm việc, giải trí...

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

tin liên quan