HomeCông NghệCooler Master trưng bày hệ thống tản nhiệt GPU khổng lồ với...

Cooler Master trưng bày hệ thống tản nhiệt GPU khổng lồ với quạt kép Mobius, tản nhiệt SSD Gen 5 và bộ tản nhiệt AIO mới

Published on

Cooler Master ra mắt sản phẩm tản nhiệt GPU mới và tuyên bố mang lại khả năng tản nhiệt tốt hơn đáng kể so với hầu hết các thiết kế tản nhiệt của AIB, hơn nữa họ còn ra mắt thêm một số sản phẩm tản nhiệt đáng chú ý khác.

Giải pháp tản nhiệt GPU mới được Cooler Master gọi là “Project VGA cooler”. Bộ tản nhiệt GPU này sẽ thay thế hệ thống tản nhiệt card đồ họa thông thường, với hiệu suất tản nhiệt vượt trội hơn đáng kể. Ốp che sẽ có hai màu đen và bạc, cùng với hai quạt được gắn trực tiếp trên đó. Hai chiếc quạt được hoàn thiện dựa trên thiết kế Mobius 120mm vừa được công bố gần đây.

cooler-master-trung-bay-he-thong-tan-nhiet-gpu

Theo Cooler Master, quạt Mobius 120mm có thiết kế ổ trục động dạng vòng và thiết kế cánh quạt cải tiến, tất cả đều tập trung vào việc kiểm soát chất lượng tản nhiệt chặt chẽ. Quạt được thiết kế để cung cấp lưu lượng gió cao với độ ồn rất thấp, đây là những điểm nổi bật chính của loại quạt này:

  • Được thiết kế cho không gian nhỏ: Thiết kế siêu mỏng phù hợp với không gian chật hẹp, lý tưởng cho các bộ máy có kiểu dáng nhỏ.
  • Thiết kế vòng bi động: Sản phẩm sở hữu hệ thống hồi lưu dầu, tường chống bụi và vòng từ để nâng cao hiệu suất và tuổi thọ.
  • Thiết kế cánh quạt cải tiến: Các cánh quạt được kết nối ở vòng ngoài giúp luồng khí ổn định và giảm tiếng ồn.
  • Kiểm soát chất lượng hàng đầu: Được sản xuất trên dây chuyền có sự hỗ trợ của AI và được kiểm tra một cách nghiêm ngặt.

Hiện nay đã có một số giải pháp tản nhiệt GPU như vậy trên thị trường nhưng vấn đề chính là khả năng tương thích. Cooler Master đơn giản là sẽ không thay lớp thế tản nhiệt bên dưới bộ làm mát vì điều đó đòi hỏi phải tối ưu rất kỹ lưỡng, vì mỗi card đồ họa đều có một thiết kế khác nhau.

Trong bản demo của mình, Cooler Master đã sử dụng card đồ họa ASUS GeForce RTX 4090 TUF Gaming nhưng liệu thiết kế tương tự có hoạt động trên dòng ROG STRIX hay không lại là một câu chuyện khác. Như đã đề cập trước đó, thiết kế này vẫn là một bản demo. Cooler Master cũng đang hợp tác với PNY để phát triển card đồ họa RTX 4090 và sẽ được ra mắt sự kiện COMPUTEX 2023.

Photo Jan 09 2024 3 07 59 PM Custom MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bộ tản nhiệt SSD Gen5

Ngoài bộ hệ thống tản nhiệt GPU, Cooler Master cũng đang thử nghiệm nhiều bộ tản nhiệt SSD Gen5 và NVMe khác nhau. Một loạt sản phẩm đã được trưng bày, bao gồm thiết kế buồng hơi hoàn toàn bằng đồng, phiên bản vỏ màu đen và một số vỏ mặt kim loại có logo Cooler Master. Những logo này dự kiến có LED RGB.

Photo Jan 09 2024 3 09 54 PM Custom MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming Photo Jan 09 2024 3 18 03 PM Custom MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cuối cùng là một hệ thống làm mát chất lỏng AIO G11 đã được công bố, cùng với bộ tản nhiệt CPU V8 3DVC sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

tin liên quan