Cooler Master Thermal Pad và Thermal Pad Pro – Miếng dẫn nhiệt hiệu năng cao

Thermal Pad và Thermal Pad Pro là hai dòng sản phẩm miếng dẫn nhiệt hiệu năng cao mà Cooler Master vừa ra mắt, đem lại cho người sử dụng thêm lựa chọn.

Miếng dẫn nhiệt là loại vật liệu được định dạng từ trước, vật liệu rắn, vuông cạnh, hình chữ nhật hoặc vuông với nhiều kích thước (thường có gốc là silicone). Miếng dẫn nhiệt thường được sử dụng trên bề mặt các bồn tản nhiệt heatsink để thực hiện chức năng dẫn nhiệt đối lưu từ các linh kiện điện tử sinh ra nhiệt trong quá trình hoạt động như CPU đến các bồn tản nhiệt heatsink này.

Bên cạnh đó, miếng dẫn nhiệt nói riêng và các vật liệu dẫn nhiệt nói chung còn được sử dụng giúp làm đầy vào khoảng trống chứa không khí giữa hai bề mặt không bằng phẳng, tăng khả năng dẫn nhiệt (bởi không khí dẫn nhiệt kém và đây là một trong những nguyên do chính khiến các linh kiện, thiết bị điện tử nóng lên nhanh chóng trong quá trình hoạt động).

Còn đối với linh kiện máy tính, thermpad thường được sử dụng cho chip RAM, MOSFET của hệ thống VRM hoặc những con chip khác trên linh kiện mà có bề mặt không thuận tiện để “trét” kem dẫn nhiệt.

 

Một ví dụ về việc áp dụng thermal pad lên card đồ họa

Quay trở lại với bài viết, bên cạnh việc đã quá nổi tiếng vì sản xuất sản phẩm tản nhiệt cho máy tính, Cooler Master nay đã bổ sung Thermal Pad thêm vào danh sách sản phẩm của mình. Hai sản phẩm vừa ra mắt là Thermal Pad và Thermal Pad Pro.

Cooler Master Thermal Pad

Thermal Pad mới của Cooler Master là một giải pháp sáng tạo để làm mát hàng loạt thiết bị và linh kiện điện tử của bạn. Được điều chế với nano kẽm oxit và nano alumina, nó tự hào có hệ số dẫn nhiệt 13,3w/mK để làm mát nhanh chóng. Các đặc tính không độc hại, không ăn mòn và cách điện làm cho nó an toàn và đơn giản để thi công mà không phải lo lắng về hiện tượng khô cứng hoặc đông đặc. Keo hai mặt giúp tiếp xúc liền mạch giữa các bề mặt. Tấm tản nhiệt có thể được cắt theo kích thước hoàn hảo cho bất kỳ ứng dụng nào, làm cho nó cực kỳ tiện lợi, đơn giản và linh hoạt.

  • Công thức từ Nano Elements – Nano kẽm oxit và các hạt nhôm nano mang lại độ dẫn nhiệt 13,3w / mK giúp làm mát nhanh chóng, phù hợp với nhiều loại thiết bị và linh kiện điện tử.
  • Không độc hại và không ăn mòn – Công thức an toàn và đơn giản với các đặc tính cách điện và chịu nhiệt để ngăn ngừa sự đông đặc.
  • Keo hai mặt – Cung cấp sự tiếp xúc liền mạch và an toàn giữa các bề mặt.
  • Ứng dụng linh hoạt và dễ dàng – Dễ dàng cắt theo kích thước hoàn hảo cho nhu cầu của bạn

Thông số kỹ thuật của Cooler Master Thermal Pad

Cooler Master Thermal Pad Pro

Thermal Pad Pro mới là một giải pháp sáng tạo để làm mát thiết bị cho một loạt các thiết bị và linh kiện điện tử của bạn. Công thức với các hạt kim cương nano, nó tự hào có hệ số dẫn nhiệt 15,3w/mK để làm mát nhanh chóng. Các đặc tính không độc hại, không ăn mòn và cách điện làm cho nó an toàn và đơn giản để thi công mà không phải lo lắng về hiện tượng khô cứng hoặc đông đặc. Keo hai mặt giúp tiếp xúc liền mạch giữa các bề mặt. Thermal Pad Pro có thể được cắt theo kích thước hoàn hảo cho bất kỳ ứng dụng nào, làm cho nó cực kỳ thuận tiện, đơn giản và linh hoạt

  • Công thức từ Nano Elements – Nano kẽm oxit và các hạt nhôm nano mang lại độ dẫn nhiệt 15,3w / mK giúp làm mát nhanh chóng, phù hợp với nhiều loại thiết bị và linh kiện điện tử.
  • Không độc hại và không ăn mòn – Công thức an toàn và đơn giản với các đặc tính cách điện và chịu nhiệt để ngăn ngừa sự đông đặc.
  • Keo hai mặt – Cung cấp sự tiếp xúc liền mạch và an toàn giữa các bề mặt.
  • Ứng dụng linh hoạt và dễ dàng – Dễ dàng cắt theo kích thước hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored