HomeCông NghệCông ty con của Xiaomi ra mắt xe thể thao điện với...

Công ty con của Xiaomi ra mắt xe thể thao điện với tham vọng cạnh tranh trực tiếp cùng Tesla

Published on

China Car Custo đã thông báo họ sẽ tham gia cuộc đua chế tạo xe hơi và chuyển hướng từ những chiếc xe truyền thống sang tập trung sản xuất những chiếc xe điện. Công ty được hỗ trợ bởi Xiaomi và Liu De – phó chủ tịch cấp cao, là một trong những giám đốc của CCC.

Another EV startup backed by Xiaomi unveils electric sports car

Xe điện thể thao SC01 là một chiếc xe hai chỗ ngồi, 2 cửa chạy bằng hai động cơ điện với công suất kết hợp là 320kW (429hp). Động cơ mạnh mẽ đủ để chiếc xe chạy trên đường trường từ 0 lên 100 km / h chỉ trong 3,9 giây. Đó không phải là một con số phá mọi kỷ lục, nhưng với trọng lượng thấp, chỉ 1.300 kg của chiếc xe sẽ đảm bảo bạn có một trải nghiệm lái xe thú vị.

Another EV startup backed by Xiaomi unveils electric sports car

Ngoài có vẻ ngoài hấp dẫn và những con số công suất khá ổn, chiếc xe còn có một điểm mạnh khác – giá của SC01 sẽ chỉ bắt đầu từ 42.000 USD (300.000 NDT). Công ty đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất vào năm tới, với việc giao hàng trước cuối năm 2023, các đơn đặt hàng đã ngày càng nhiều. Tất cả những gì khách hàng tiềm năng cần là một khoản tiền đặt cọc khoảng RMB 199 (ít hơn 28 đô la) để đảm bảo họ xe mua được xe khi SC01 vừa xuất xưởng.

arenaev 004 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gamingarenaev 007 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã nhìn thấy chiếc xe này ở đâu đó trước đây, thì chắc bạn sẽ thấy giống Lancia Stratos 2010, và càng nhìn kỹ, chúng ta càng tìm thấy nhiều điểm tương đồng. Mẫu concept Stratos dài 4,18 m và nặng 1.270 kg. SC01 dài 4,08 mét và nặng 1.300 kg. Stratos tăng tốc trong 3,5 giây lên 100 km / h nhờ động cơ V8 500 mã lực, SC01 chỉ chậm hơn một chút.

CCC được hưởng lợi từ khoản đầu tư của Xiaomi lên tới hàng chục triệu RMB. Điều thú vị là CCC chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống truyền động của WM Weltmaister được cho là có thể chạy bức tốc từ 0 đến 100 km / h chỉ trong 1,8 giây. 42.000 USD cho một chiếc xe thể thao chạy điện nghe có vẻ là một mức giá hợp lý, liệu CCC có đưa chiếc xe này xuất khẩu ra thị trường toàn cầu? Đó là điều chúng tôi sẽ tìm hiểu, hãy theo dõi chúng tôi nếu muốn biết thêm chi tiết.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

ACER mang Predator Fest quay trở lại, chiêu đãi game thủ và tín đồ công nghệ, mở đầu chuỗi sự kiện toàn quốc

ACER, thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp phần cứng,...

Cùng Dell làm việc mọi lúc, mọi nơi

Theo DELL, hiện nay, cách thức và địa điểm chúng ta làm việc đã...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan