HomeMobileCông nghệ của OPPO giúp pin Find X5 Pro có thể vẫn...

Công nghệ của OPPO giúp pin Find X5 Pro có thể vẫn đủ 80% dung lượng sau 1600 chu kỳ sạc

Published on

Các thiết bị di động hiện nay đều sẽ hao hụt dung lượng lưu trữ của pin sau mỗi lần sạc, tuy nhiên công nghệ của OPPO giúp pin Find X5 Pro có thể vẫn đủ 80% dung lượng sau 1600 chu kỳ sạc.

Nói tới công nghệ về pin điện thoại thì OPPO có lẽ vượt trội hơn tất cả. Công ty gần đây đã trình diễn công nghệ sạc nhanh 240W SuperVOOC tại MWC và có thể sạc đầy pin chỉ trong 9 phút. Bên cạnh công nghệ sạc siêu khủng này thì OPPO còn hứa hẹn cuối năm nay sẽ ra mắt công nghệ sạc 150W sẽ nạp đầy pin thiết bị chỉ trong 17 phút, nạp 50% pin chỉ trong 5 phút.

Find X5 Pro 04 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nhưng vấn để là sạc nhanh như vậy sẽ ảnh hưởng tuổi thọ của các viên pin lithium. Để giải quyết vấn đề này thì OPPO đã chia sẻ công nghệ mà họ dùng trên Find X5 Pro sau hơn 3 năm nghiên cứu và phát triển. Công ty gọi đây là Battery Health Engine và được OPPO thử nghiệm cho thấy sau 1600 chu kì sạc, viên pin của máy vẫn ở mức 80% dung lượng so với ban đầu. Mỗi chu kỳ sạc là một lần dùng cho đến hết pin và sạc đầy 100% rồi sau đó dùng tiếp đến 0%.

Find X5 Pro 08 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

OPPO cũng chia sẻ một bảng cho thấy pin lithium được sạc bằng công nghệ sạc nhanh thông thường sẽ giảm dung lượng pin xuống 80% sau 800 chu kỳ sạc. Sử dụng Flash Charge với Battery Health Engine của Oppo, theo thử nghiệm sẽ phải mất 1.600 chu kỳ sạc để pin tuột về 80% dung lượng. Điều đó có nghĩa là pin trên Oppo Find X5 Pro sẽ kéo dài gấp đôi so với pin được sạc bằng công nghệ Flash Charge thông thường.

Find X5 Pro 06 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Oppo cho biết: “Với tư cách là công ty dẫn đầu về công nghệ sạc, OPPO biết rằng sự phát triển trong tương lai của sạc nhanh không chỉ dừng lại ở việc nâng cao mức năng lượng mà còn cần xem xét các khía cạnh như an toàn, tính di động, khả năng tương thích và tuổi thọ pin. Ở đây, công ty đang thực hiện những bước tiến lớn trong việc nâng cấp ở thế giới sạc cho smartphone để cách mạng hóa hoàn toàn trải nghiệm sử dụng điện thoại thông minh của người dùng đồng thời đóng góp vào sự bền vững trong tương lai của công nghệ pin lithium”.

Sponsored

tin mới nhất

Realme 12+ chính thức ra mắt với cấu hình mạnh mẽ: Dimensity 7050 và màn hình AMOLED 120Hz

Realme 12+ vừa được đã ra mắt tại Indonesia và Malaysia, bổ sung thêm...

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được công bố vào tháng 10

CMO của Qualcomm đưa ra một video nói rằng Snapdragon 8 Gen 4, sẽ...

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt: ống kính Leica thế hệ mới, Xiaomi HyperOS tiếp tục được nâng cấp cùng nhiều cải tiến...

Xiaomi, thương hiệu toàn cầu tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, vừa...

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

tin liên quan