HomeCông NghệCông nghệ AI mới nhận biết nguời dùng đang xem sản phẩm...

Công nghệ AI mới nhận biết nguời dùng đang xem sản phẩm nào trên một video

Published on

Đây là công nghệ quảng cáo mới mang tên Mirrors (những tấm gương) được công ty SilverPush sáng tạo và sử dụng để hỗ trợ các nhãn hàng tìm đến đúng đối tượng khách hàng của mình một cách tinh tế nhất.

Đoạn clip ngắn giới thiệu công nghệ Mirrors

SilverPush là công ty công nghệ đặt trụ sở tại Singapore, tự hào với sản phẩm Mirrors là công nghệ trí thông minh nhân tạo đầu tiên trên thế giới có khả năng nhận biết ngữ cảnh trong một đoạn video. Trong lúc video đang được trình chiếu, Mirrors có thể nhận ra trên màn ảnh đang có những gì, từ các thương hiệu, logo, nhân vật và thậm chí là biểu cảm của nhân vật. Dựa trên những nhận biết đó, công nghệ quảng cáo mới sẽ đưa đến người xem những quảng cáo của các sản phẩm mà họ vừa được thấy trên màn hình.

Ông Kartik Mehta – Giám đốc mảng Kinh doanh của SilverPush cho biết: “Khả năng đọc hiểu của AI giúp đảm bảo cho đoạn quảng cáo xuất hiện song song với nội dung chương trình mà người dùng đang theo dõi. Nhờ vậy, nhà quảng cáo sẽ đưa được thương hiệu của mình tới gần hơn với các khách hàng mục tiêu, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng với các nội dung quảng cáo“.

Cũng theo ông Mehta,  TV vẫn đang chiếm một phần lớn ngân sách dành cho giới truyền thông. Tuy nhiên, có một thực tế là với sự xuất hiện của các thiết bị thông minh, khoảng thời gian người dùng ngồi trước TV đang ngày một suy giảm. Đó cũng là thời điểm mà các nhãn hàng cần tiếp cận với khán giả truyền hình theo cách mới, thông qua một thiết bị thứ 2 là máy tính hoặc điện thoại thông minh.

dbChEpD MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bên cạnh đó, có một thực tế là dù nội dung video luôn có sức thu hút rất lớn đối với người xem, nhưng tỷ lệ người xem quảng cáo trên video chuyển đổi thành những hành vi mua sắm, sử dụng sản phẩm lại rất ít. Một trong những nguyên nhân lý giải cho “sự chuyển đổi” (conversion) kém hiệu quả này được các nhà quảng cáo chỉ ra là sự thiếu liên quan giữa nội dung quảng cáo và nội dung mà người xem đang theo dõi. Và sự xuất hiện của Mirrors chính là để giúp người xem chỉ thấy được những quảng cáo có liên quan đến nội dung họ đang xem trên màn hình. Bằng cách này, người xem sẽ được thấy sản phẩm được quảng cáo trong một khung cảnh, ngữ cảnh sống động hơn, góp phần thúc đẩy tạo ra “sự chuyển đổi” trong nhận thức của họ về sản phẩm.

Trong 6 năm hình thành và phát triển, SilverPush luôn giữ vững vị trí là nền tảng công nghệ quảng cáo trên các màn hình hàng đầu trên thế giới. Công ty có trụ sở tại Singapore đã giúp các nhãn hàng như Close Up, Piaggio Vespa và Ensure Gold nhân rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu tại Việt Nam. Gần đây, SilverPush còn nhận được sự tín nhiệm của Ford, Nestle, Coca-cola và Samsung trong việc đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo đến với người dùng tại Đông Nam Á.

Cùng với công nghệ mới, SilverPush gần đây đã huy động được nguồn đầu tư 5 triệu USD từ FreakOut Holdings. Với sức đẩy mới, SilverPush sẽ tiếp tục vươn rộng và xa sang các thị trường khác trên thế giới như Mỹ, Hồng Kông và Úc.

tin mới nhất

7Artisans 85mm F1.8 AF For Sony full frame: Món hời cho người dùng máy ảnh Sony

7Artisans vừa ra mắt ống kính 7Artisans 85mm F1.8 AF cho máy ảnh Sony...

Gigabyte AORUS Z890 PRO ICE được xác nhận sẽ hỗ trợ Intel Core Ultra

Vừa qua, PCB của bo mạch chủ AORUS Z890 PRO ICE của Gigabyte đã...

Audi Q6 e-tron Quattro xác nhận có phạm vi hoạt động ấn tượng

Video mới nhất của Bjørn Nyland, một nhà sáng tạo nổi tiếng trên nền...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming mới – C500 PANORAMIC STEALTH

GIGABYTE - nhà sản xuất linh kiện gaming cao cấp hàng đầu thế giới...

Xiaomi trình làng SU7 Ultra – Mẫu xe lập kỷ lục với 1.548 mã lực

Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của...

tin liên quan