HomeAI Các công ty điện tử lớn tại Đài Loan thúc đẩy...

[Computex 2024] Các công ty điện tử lớn tại Đài Loan thúc đẩy tự động hóa trong công nghiệp bằng việc ứng dụng NVIDIA Metropolis và NIM

Published on

Tại COMPUTEX 2024, các công ty điện tử lớn như  Foxconn, Pegatron và Wistron đang trình diễn công nghệ tự động hóa tiên tiến với trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) trong sản xuất và IoT. Những gã khổng lồ này đang áp dụng các giải pháp của NVIDIA để nâng cao hiệu suất và an toàn tại các nhà máy thông minh tương lai.

isaac MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Xây Dựng Nhà Máy Tự Động Hóa

Với những thách thức ngày càng tăng trong sản xuất, các nhà sản xuất nhận thấy nhu cầu biến các nhà máy thành các hệ thống tự động, với AI tạo sinh và mô phỏng số làm nền tảng. Các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs) giúp tạo ra các đại lý AI có thể giao tiếp và hỗ trợ tại các kho hàng, nâng cao năng suất và an toàn. Mô phỏng số giúp các nhà sản xuất mô phỏng và phát triển các nhà máy và tự động hóa AI trước khi triển khai trong thực tế.

Foxconn và công ty con Ingrasys của họ sử dụng NVIDIA Omniverse và Metropolis để xây dựng mô phỏng số cho các nhà máy, lập kế hoạch tối ưu hóa hiệu suất và cải thiện an toàn cho công nhân. Tại COMPUTEX, Foxconn trình diễn cách họ sử dụng mô phỏng số để bố trí camera trong các nhà máy nhằm tối ưu hóa việc thu thập dữ liệu.

Đưa AI Tạo Sinh Đến Nhà Máy

AI tạo sinh đang tạo ra những bước nhảy vọt về năng suất trong nhiều ngành công nghiệp. Theo McKinsey, AI tạo sinh có thể mang lại giá trị tới 290 tỷ USD cho ngành sản xuất tiên tiến và đóng góp 4,4 nghìn tỷ USD hàng năm cho nền kinh tế toàn cầu.

Tại GTC tháng 3, NVIDIA ra mắt NVIDIA NIM, một bộ dịch vụ vi mô giúp tăng tốc triển khai AI tạo sinh trong doanh nghiệp. Hỗ trợ nhiều mô hình AI, NVIDIA NIM đảm bảo suy luận AI liền mạch và mở rộng, tại chỗ hoặc trên đám mây, sử dụng các giao diện lập trình ứng dụng tiêu chuẩn.

Hàng tỷ thiết bị IoT trên toàn thế giới có thể khai thác Metropolis và NVIDIA NIM để cải thiện khả năng nhận thức AI.

Nâng Cao Sản Xuất Với NVIDIA NIM

Linker Vision, một chuyên gia về nhận diện hình ảnh AI, đang áp dụng NVIDIA NIM để triển khai các đại lý AI có thể trả lời các câu hỏi tự nhiên trong các nhà máy. Công ty này sử dụng NVIDIA Visual Insight Agent (VIA) để giám sát video liên tục của các nhà máy, cung cấp cảnh báo an toàn như khi công nhân không đội mũ bảo hộ.

Nhà sản xuất hàng đầu Pegatron có các nhà máy rộng hơn 20 triệu feet vuông và lắp ráp hơn 15 triệu sản phẩm mỗi tháng, triển khai hơn 3.500 robot trên các sàn nhà máy. Pegatron đang sử dụng quy trình làm việc theo dõi đa camera Metropolis để cải thiện an toàn và năng suất trên dây chuyền sản xuất.

igx holoscan MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tăng Cường Kiểm Tra Hình Ảnh Tự Động

NVIDIA Metropolis giúp các nhà sản xuất điện tử lớn nhất Đài Loan tinh giản hoạt động và giảm chi phí trong việc kiểm tra các sản phẩm phức tạp và có khối lượng lớn. Quy trình làm việc Metropolis for Factories của NVIDIA cung cấp các ứng dụng kiểm tra quang học tự động (AOI) tinh vi và chính xác.

TRI, nhà sản xuất thiết bị AOI hàng đầu của Đài Loan, đã tích hợp quy trình Metropolis for Factories vào các hệ thống AOI mới nhất của mình và dự định sử dụng NVIDIA NIM để tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Wistron mở rộng nền tảng OneAI cho kiểm tra hình ảnh và AOI với Metropolis, triển khai tại hơn 10 nhà máy toàn cầu. MediaTek cũng hợp tác với NVIDIA để tích hợp mô hình đào tạo sẵn của TAO vào quy trình phát triển AI, đơn giản hóa phát triển phần mềm cho IoT.

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan