[Computex 2019] Ngắm nhìn dàn PC độc nhất đến từ Việt Nam: ‘Tiệm Mì Huỳnh Ký’

01/06/2019 YuYu

Có rất nhiều bài viết về Computex mà chúng tôi đã đăng tải trong thời điểm sự kiện này được diễn ra. Nhưng với bài viết hôm nay, bạn sẽ được thấy một dàn PC được modding đầy thú vị và đặc biệt là đến từ Việt Nam bởi modder lừng danh – Nhện Hổ Phách. Dàn máy này là sự kết hợp giữa khả năng thiết kế và các linh kiện nhỏ gọn đến từ FSP

Với cảm hứng từ bức tranh Best Pork Ramen (Tô mì ramen ngon nhất), modder Nhện Hổ Phách đã tái hiện cuộc sống của những chú heo tại một nhà hàng 3 tầng bán mì có tên gọi – Tiệm Mì Huỳnh Ký. Dưới góc nhìn của một họa sỹ và một modder, hãy cùng xem qua nguồn gốc của một tô mì Ramen như thế nào nhé

Nhìn bề ngoài thì khó nghĩ đây là một dàn máy vi tính vì các chi tiết đều được thiết kế để không lộ ra ở mặt trước. Bạn có biết rằng với về ngoài dễ thương như vậy nhưng đây là cả một trời các linh kiện cao cấp bao gồm:

  • Intel Core i7 9700K
  • Mainboard MSI MPG Z390i Gaming EDGE AC
  • Card màn hình MSI RTX 2060 Ventus 6G OC
  • RAM HyperX Predator DDR4
  • SSD Samsung 970 Pro 512GB
  • Nguồn: FSP DAGGER PRO 650W
  • Tản nhiệt nước: Bitspower

Vậy thì điều gì đã góp phần làm nên một tác phẩm hoàn hảo như thế này? Đó chính là nhờ các linh kiện đều nhỏ gọn nhưng vẫn phải đáp ứng hiệu năng cao. Và nhân tố chính mà FSP muốn giới thiệu trong chiếc PC này chính là bộ nguồn DAGGER PRO 650W.

Với kích thước chỉ nhỏ gọn trong lòng bàn tay (dù tay mình khá nhỏ) nhưng DAGGER PRO 650W là bộ nguồn đạt chuẩn 80 Plus GOLD cùng thiết kế full-modular. Với kích thước nhỏ gọn dành cho các bộ máy iTX, bộ nguồn này thật sự là sự lựa chọn cần thiết bởi công suất vừa đủ để gồng gánh các tác vụ từ trung bình đến cao cũng như khả năng gọn gàng của thiết kế full-modular.

Một trong những điểm nhấn khác tại gian hàng trưng bày của FSP tại Computex 2019 là khu trình diễn bộ nguồn Hydro G Pro mới có lớp phủ chống ẩm ướt trên các thành phần cho môi trường khắc nghiệt ở châu Á. Bộ nguồn này sẽ cung cấp năng lượng cho PC trong môi trường độ ẩm 85% và vẫn hoạt động ngay cả ở độ ẩm 95%.