Có thể bạn chưa có SSD chuẩn PCIe 4.0 nhưng Marvell đã giới thiệu controller cho SSD chuẩn PCIe 5.0

Marvell đã giới thiệu controller cho những chiếc SSD sử dụng giao thức PCI-Express 5.0 và tốc độ của những chiếc SSD này có thể lên đến 14GB/s

Ở thời điểm của bài viết, chuẩn PCI-Express 4.0 có thể còn chưa phổ biến, với người dùng nền tảng AMD thì có thể đã quen mặt nhưng với Intel, muốn thưởng thức chuẩn giao tiếp thời thượng này bạn phải sử dụng hệ thống trang bị Intel Core thế hệ 11, thậm chí, mặt trận laptop thì PCI-Express 4.0 là một cái gì đó rất mới mẻ. Tuy nhiên điều này không ngăn cản việc tiến bước của công nghệ và Marvell đã giới thiệu controller cho những chiếc SSD chuẩn PCI-Express 5.0 đầu tiên và tốc độ của chúng có thể phải nói là cực nhanh, lên đến 14GB/s, cao hơn khoảng … gấp đôi so với những chiếc SSD chuẩn PCI-Express 4.0 nhanh nhất hiện tại.

Marvell đã giới thiệu controller cho những chiếc SSD sử dụng giao thức PCI-Express 5.0 và tốc độ của những chiếc SSD này lên đến 14GB/s

Sẽ có 2 mẫu controller với tên gọi Marvell Bravera SC5, trong đó mẫu MV-SS1331 là loại 8 kênh và MV-SS1333 là loại 16 kênh.

Ngoài tốc độ tuần tự đạt mức 14GB/s siêu nhanh thì tốc độ đọc ngẫu nhiên của những chiếc SSD trang bị controller mới toanh của Marvell sẽ đạt khoảng 2M IOPS. Để đạt mức hiệu năng ngất ngưởng này, Marvell đã phải cải tiến hiệu suất sử dụng điện lên đến 40%.

Hiện tại, nền tảng sắp ra mắt của Intel với tên gọi Alder Lake dự kiến sẽ là nền tảng đầu tiên trang bị giao thức PCI-Express 5.0, điều này cũng đồng nghĩa với việc lần đầu tiên trong vài năm trở lại đây Intel vượt lên trên đối thủ của mình trong việc hỗ trợ những giao thức kết nối tốc độ cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored