HomeeSportsChung Kết LCS châu Âu: G2 Esports đăng quang

Chung Kết LCS châu Âu: G2 Esports đăng quang

Published on

Game 1

eu-final-g1

Cả 2 đội nhập cuộc khá thận trọng trong giai đoạn cấm – chọn. Origen loại bỏ những vị tướng cực mạnh ở thời điểm hiện tại là Nidalee, Zed và Ryze, trong khi G2 cấm đi Alistar của Mithy cũng như Lucian của Zven.

Ngay trong những phút đầu tiên, sau một tình huống lao lên xích chính xác của PerkZ cùng sự có mặt của Trick, tưởng như G2 đã có chiến công đầu, thì P.O.E lại thoát đi thành công. Quá ham hố, Trick lao vào băng trụ mà không để ý đến Amazing ở phía sau. P.O.E có được mạng sau tình huống “tưởng không hay mà hay không tưởng” này.

Lê Tuấn Linh

Những phút tiếp theo, cả 2 đội liên tục băng trụ và trao đổi những điểm hạ gục. Dần dần, G2 vượt lên trên sau nhiều tình huống bắt lẻ thành công hơn, và họ có cho mình con Baron ở ngay phút 20 của trận đấu. Sau khi đẩy xong đường trên, G2 nấn ná hơi lâu và để OG bất ngờ vùng lên lật ngược thế trận. Con Baron sau đó được Amazing kết liễu, tạo tiền đề cho OG vươn lên.

Tuy nhiên, với đội hình có Sivir phá trụ tốt, giao tranh tổng hiệu quả kết hợp với những vị tướng cực kì cứng cáp như Maokai hay Braum, G2 không gặp quá nhiều khó khăn khi ép trụ. Họ lần lượt đẩy từng đường và kết thúc trận đấu ở phút thứ 35. 1-0 cho G2!

 

Diễn biến toàn bộ game 1

 

Highlights game 1

Game 2

Ở game này, OG ngay lập tức phải cấm đi LeBlanc của PerkZ. Thay vì chọn một sát thủ khác, người đi đường giữa của G2 quyết định lấy cho mình 1 pháp sư để đối đầu với Orianna của P.O.E, và lựa chọn đó chính là Twisted Fate. Về phía OG, họ lấy được cho Zven một xạ thủ gánh đội cực tốt là Kalista.

eu-final-g2

G2 tiếp tục vận dụng đội hình xoay quanh Sivir, nhưng lần này OG đã có khá nhiều phương án mở giao tranh cũng như đội hình mạnh lên sớm hơn nhiều so với trận trước, thế nên cục diện đã thay đổi hoàn toàn. PerkZ cùng Emperor có một trận đấu khá tệ, khi liên tục bị bắt và không đóng góp được nhiều trong giao tranh.

MVP của trận này chính là Amazing. Với Kindred, anh tạo vô vàn áp lực cũng như kiểm soát được toàn bộ các mục tiêu lớn. Với lợi thế sẵn có, OG ăn Baron rồi đẩy từng đường, kết thúc trận đấu ở phút thứ 35. 1-1 cho OG!

 

Diễn biến toàn bộ game 2

 

Highlights game 2

Game 3

G2 phải cấm ngay đi Kalista, điều này giúp P.O.E có được Azir – vị tướng bị cấm ở cả 2 ván trước. PerkZ quyết định chọn cho mình Zed để đối đầu với “Hoàng đế sa mạc”, và G2 quyết định vẫn trung thành với Sivir, nhưng lần này Hybrid không sử dụng Braum nữa mà là Bard.

eu-final-g3

Ở đầu trận, 2 đội ăn miếng trả miếng với những điểm hạ gục liên tục. Tuy nhiên, G2 là đội có lợi hơn khi những vị trí quan trọng của họ đều có được mạng. Dần dần, Zed có đủ trang bị và anh liên tục nhắm vào Ezreal ở phía bên kia. Hầu như trong giao tranh, Zven luôn bị PerkZ ám sát và không thể làm được gì nhiều. Amazing với Kindred vẫn khỏe nhưng không thể so với Ekko hay Graves của đối phương.

Có được lợi thế, G2 dần kiểm soát hoàn toàn rừng đối phương. Họ lấy cho mình con Baron, rồi sau đó ủi thẳng vào đường giữa, kết thúc trận đấu ở phút thứ 30. 2-1 cho G2!

 

Diễn biến toàn bộ game 3

 

Highlights game 3

Game 4

xPeke xuất trận! Khi mà PerkZ tiếp tục lựa chọn Zed, lão tướng xPeke đã lấy ngay khống chế cứng của mọi sát thủ – Lissandra để ra trận. Đồng thời, OG lần đầu tiên trong loạt đấu sử dụng Sivir, trong khi Emperor chuyển sang sử dụng Caitlyn.

eu-final-g4

Ở giai đoạn đầu trận, OG thể hiện lựa chọn Lissandra là hoàn toàn chính xác. xPeke liên tục solokill PerkZ, cũng như hỗ trợ đồng đội băng trụ đường trên và có được rất nhiều điểm hạ gục. Tuy nhiên, khi trận đấu kéo đủ dài, Zed dần có được những trang bị của mình và vẫn là ác mộng với Sivir ở phía bên kia. Kindred của Trick hay Ekko của Kikis cũng ngày càng cứng cáp hơn, và trong một tình huống quyết định ở phút thứ 30, Emperor kết liễu thành công được Baron khi 2 đội đang giao tranh khá hỗn loạn, giúp G2 lật ngược lại thế trận.

7 phút sau, vẫn là G2 có được Baron sau tình huống trừng phạt chính xác của Trick. PerkZ với KDA từ 0/3/0 có được liên tiếp 6 điểm hạ gục, trở nên “không thể ngăn cản”. Các thành viên G2 với lợi thế hơn người sau pha giao tranh cuối cùng, đã đẩy thẳng đường giữa với bùa lợi Baron và giành chiến thắng chung cuộc. 3-1 cũng như ngôi vô địch LCS châu Âu mùa Xuân 2016 giành cho Ocelote và những người học trò!

Lê Tuấn Linh

 

Diễn biến toàn bộ game 4

 

Highlights game 4

tin mới nhất

Tổng kết thể thao điện tử tại ASIAD 19 ngày 28/09/2023

ASIAD 19 năm nay đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của ĐTQG...

Tổng kết thể thao điện tử tại ASIAD 19 ngày 27/09/2023

Lại là một ngày thi đấu thăng hoa của thể thao điện tử Việt...

Tóm tắt kết quả thi đấu ngày thứ 3 của thể thao điện tử tại ASIAD 19

Trong ngày thi đấu thứ 3 của môn thể thao điện tử tại ASIAD...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Esports Việt Nam: Sau 2022 tuyệt đỉnh thăng hoa, chờ đợi gì ở 2023?

Trải qua hơn một phần năm thế kỷ hình...

Top 5 tuyển thủ esports kiếm nhiều tiền nhất thế giới năm 2022

Những tuyển thủ esports nổi tiếng luôn có cho...

LMHT sẽ không còn được phát hành bởi Garena tại Đông Nam Á

Riot Games đã có thông báo mới nhất về...

ESports bùng nổ về lượng tiêu thụ trong thời điểm đại dịch

Theo tài liệu “Sách trắng Thể thao điện tử...