HomeCông NghệChủ tịch của Square Enix cho biết sẽ "tích cực áp dụng...

Chủ tịch của Square Enix cho biết sẽ “tích cực áp dụng AI” trong năm 2024

Published on

Trong Thư Mừng Năm Mới gần đây của Takashi Kiryu, Chủ tịch của Square Enix, ông đã chia sẻ tầm nhìn của mình cho công ty này. Nhấn mạnh sự chuyển hướng chiến lược sang việc tích cực kết hợp AI và các công nghệ tiên tiến khác trong quá trình tạo nội dung và quảng bá.

Những bức thư năm mới đã trở thành một truyền thống của công ty, thường xuyên nêu bật sự quan tâm của họ trong việc khám phá công nghệ mới như NFTs, trò chơi blockchain, metaverse và hơn thế nữa. Năm nay, trọng tâm đã chuyển sang AI.

Kiryu đã nói về các cuộc thảo luận học thuật lâu dài xung quanh AI và những hậu quả sâu rộng của nó. Ông chỉ ra rằng sự xuất hiện của các chương trình như ChatGPT và các công nghệ AI sáng tạo khác có khả năng không chỉ cách mạng hóa nội dung mà Square Enix tạo ra mà còn biến đổi các quy trình tạo nên nó, bao gồm cả lập trình.

Nhấn mạnh ý kiến trước đó, Kiryu cho biết Square Enix có kế hoạch tích cực ứng dụng AI và các công nghệ tiên tiến khác trong lĩnh vực phát triển nội dung và xuất bản.

Trong ngắn hạn, công ty nhằm mục tiêu nâng cao năng suất phát triển và tinh chỉnh chiến lược tiếp thị của họ bằng cách sử dụng công nghệ này. Trong dài hạn, Kiryu mong muốn sử dụng những tiến bộ này để tạo ra các hình thức giải trí mới cho người tiêu dùng, coi sự đổi mới công nghệ là một động lực quan trọng cho cơ hội kinh doanh mới.

Về mặt xuất bản, Kiryu nêu bật một chiến lược nhằm thúc đẩy hợp tác toàn cầu và tăng tốc quá trình chuyển đổi số. Phương pháp này nhằm mục đích tối đa hóa doanh số của các tựa game mới và mở rộng phân phối cho bộ sưu tập lớn của họ, cuối cùng nhằm mục đích mở rộng cơ sở người hâm mộ cho các tài sản trí tuệ của Square Enix.

01 FHI002 0805 aerith cloud tifa FIX mha0mg22g MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoài ra, công ty cũng đang tìm cách tạo điều kiện cho sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn giữa các đội ngũ phát triển và xuất bản. Sáng kiến này nhằm mục tiêu nâng cao sự hài lòng của khách hàng lên mức chưa từng có.

Kiryu cũng lưu ý rằng giải trí blockchain/Web 3.0, AI và điện toán đám mây là ba trong số những lĩnh vực đầu tư chính của Square Enix. Công ty đang chủ động tái cấu trúc và phân bổ lại nguồn lực để hỗ trợ những lĩnh vực này.

unnamed 25fc55b8 9710 4463 9f69 c87e00a83b24 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nhìn về phía trước, Square Enix có một năm hứa hẹn với các tựa game sắp ra mắt như Final Fantasy VII Rebirth, DLC thứ hai của Final Fantasy XVI và nhiều hơn nữa. Mặc dù chưa có ngày phát hành cụ thể, nhưng người hâm mộ cũng có thể mong đợi các tựa game như Dragon Quest III HD-2D Remake, Dragon Quest XII và Kingdom Hearts 4 trong năm 2024 hoặc sau đó.

Tham khảo: IGN.com

tin mới nhất

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

tin liên quan