HomeMobileChip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro đánh bại chip Qualcomm Snapdragon...

Chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro đánh bại chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 về điểm Benchmarks

Published on

Qualcomm đã tiết lộ chip Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất của mình với vô số cải tiến hướng tới tương lai, họ nói con chip sẽ “cách mạng hóa ngành điện thoại thông minh”. Mặc dù chip Snapdragon 8 Gen 2 khá hứa hẹn về hiệu năng, nhưng nó vẫn không thể đánh bại chip A16 Bionic mới của Apple về điểm chuẩn.

Chip Snapdragon 8 Gen 2 cho thấy sự cải thiện lớn về hiệu năng nhưng không thể đánh bại chip A16 Bionic của Apple

Qualcomm chỉ mới tiết lộ con chip này và sẽ còn vài tháng nữa trước khi nó chính thức xuất hiện trên các mẫu smartphone flagship. Tuy nhiên, điểm Geekbench của chip Snapdragon 8 Gen 2 đã bị rò rỉ cho thấy số điểm đã tăng lớn so với người tiền nhiệm. Chip Snapdragon 8 Gen 2 có điểm đơn nhân là 1480 và đa nhân là 5160. Mặc dù điểm chuẩn rất ấn tượng nhưng nó vẫn thua chip A16 Bionic của Apple.

A16 Bionic của Apple đánh bại chip Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm với số điểm đơn nhân là 1874 và đa nhân là 5372. Có thể thấy con chip của Apple đạt điểm cao hơn đáng kể so với Qualcomm. So sánh thêm cho thấy chip A15 Bionic năm ngoái trong các mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 14 cấp thấp hơn cũng nhanh hơn chip Snapdragon 8 Gen 2 với hiệu suất lõi đơn là 1709 điểm.

A16 Bionic Chip against Snapdragon 8 Gen 2 Benchmarks

So với chip Snapdragon 8 thế hệ đầu tiên, thế hệ thứ hai cung cấp hiệu suất CPU mạnh hơn 35% và hiệu suất GPU mạnh hơn 25%. Hơn nữa, hiệu suất tiết kiệm năng lượng cũng được cải thiện, cho phép tăng tuổi thọ pin. Tương tự như chip A16 Bionic của Apple trong các mẫu iPhone 14 Pro, chip Snapdragon 8 Gen 2 được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC.

Như đã đề cập trước đó, chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ có mặt trên các điện thoại thông minh Android cao cấp trong những tháng tới và năm sau. Bạn có thể xem thêm chi tiết về chip trong bài báo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ những thông tin chi tiết về Snapdragon 8 Gen 2.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

OnePlus 12 hiện là điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất trên bảng xếp hạng của AnTuTu

OnePlus 12, vừa được ra mắt với kỳ vọng trở thành chiếc điện thoại...

Redmi K70 Pro Automobili Lamborghini Squadra Corse ra mắt với 24 GB RAM và bộ nhớ trong 1 TB

Sự kiện của Redmi diễn ra ngày hôm nay đã chứng kiến sự ra...

Dimensity 9300 là SoC điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay

Dimensity 9300 chính là minh chứng cho thấy tham vọng vượt mặt các đối...
Sponsored

tin liên quan