Chiếc máy này có hiệu năng mạnh gấp 32 lần GEFORCE RTX 3080 nhưng chỉ để … đào ETH

05/05/2021 Mình Là Chim

Antminer E9 của Bitmain là chiếc máy có hiệu năng “đào” ETH tới 3GH/s, tức gấp khoảng 32 lần GEFORCE RTX 3080.

Bitmain có thể được coi là công ty hàng đầu trong việc chế tạo ra những cỗ máy có công suất “đào” coin cực khủng, và Antminer E9 của họ là một trong những cỗ máy như vậy. Cỗ máy này được dùng để “đào” ETH và những đồng có thuật toán tương tự và nếu để cân đo đong đếm hiệu năng của nó? Bạn chỉ cần hình dung đơn giản rằng mức 3GH/s tương tương với 32 chiếc card đồ họa GEFORCE RTX 3080 hàng khủng của NVIDIA kết nối lại với nhau trong một hệ thống duy nhất.

Tất nhiên là hiệu năng của chiếc máy này sẽ chỉ có thể dùng được để “đào” ETH mà thôi, bạn muốn đem nó chơi game để thay thế cho 32 chiếc card GEFROCE RTX 3080 hoặc thậm chí là chỉ 1 chiếc thôi cũng không thể.

Hiện tại nhà sản xuất Bitmain vẫn chưa công bố giá cụ thể cho chiếc máy này nhưng trên thị trường đã đưa ra những dụ đoán đầu tiên: Khoảng từ 20 đến 30 ngàn đô la Mỹ!!! Nghe rất cao đúng không nhưng nếu xét đến giá của đồng ETH đang đạt đỉnh ATH (All Time High) cao nhất từ trước đến giờ, gần chạm mốc $3,500 thì lợi nhuận của chiếc máy này đem lại quả thật không hề nhỏ.