HomeMobileChi tiết về cảm biến IMX903 và IMX907 sắp ra mắt của...

Chi tiết về cảm biến IMX903 và IMX907 sắp ra mắt của Sony

Published on

Sony đã từng tạo được tiếng vang lớn với cảm biến camera khủng nhất dành cho điện thoại thông minh – 1” IMX989, đã được sử dụng trên nhiều điện thoại tập trung vào khả năng chụp ảnh. Tuy nhiên, kích thước cảm biến không phải là tất cả và hai cảm biến IMX903 và IMX907 sắp ra mắt của Sony sẽ nhỏ hơn một chút nhưng có thiết kế thông minh hơn.

gsmarena 000 1 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sony IMX903 được cho là có cảm biến 1/1.14” với độ phân giải 48MP và 1.4µm pixel (so với 1.6µm trên IMX989). Nó sẽ hỗ trợ lấy nét tự động pixel kép, vì vậy mỗi pixel sẽ được tạo từ hai diodes ảnh, mỗi diodes có kích thước 0,7 x 1,4µm.

Hệ thống lấy nét tự động có thể nhanh chóng lấy và track focus theo các đối tượng chuyển động. Ngoài ra, cảm biến sẽ có công nghệ Wide Dynamic Range của Dolby và có thể quay video 4K ở tốc độ khung hình cao. Trên hết, nó cũng được hỗ trợ Cinematic Mode, khiến IMX903 trở thành lựa chọn hàng đầu cho điện thoại tập trung vào quay video chất lượng cao.

Sony IMX907 có cùng kích thước với tỷ lệ 1/1.12” nhưng độ phân giải 50MP cao hơn một chút. Các điểm ảnh vẫn có kích thước 1,4µm nhưng được chia thành bốn diodes ảnh, mỗi diodes ảnh (0,7 x 0,7µm) để lấy nét tự động quad pixel.

Thông thường, cảm biến lấy nét tự động pixel kép có khả năng xuất ra hình ảnh gấp đôi độ phân giải gốc của chúng. Điều này có nghĩa là IMX903 có thể hỗ trợ chế độ 96MP nếu nhà sản xuất điện thoại muốn. IMX907 sẽ có thể đạt 200MP, đây có thể là lần đầu tiên sau một thời gian, cảm biến Sony sánh ngang với cảm biến cao cấp của Samsung về độ phân giải.

Sony’s stacked CMOS sensor design

Đầu năm nay, chúng ta đã nghe tin đồn rằng iPhone 15 Pro Max sẽ sử dụng cảm biến IMX903 trong camera chính. Được cho là sẽ ghép nối cảm biến với một ống kính tiên tiến bao gồm 1 thành phần thủy tinh đúc và 7 thấu kính nhựa.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

iPad Air 12.9 inch sắp tới có thể được trang bị màn hình Mini-LED

Theo thông tin mới được tiết lộ bởi Ross Young, CEO của công ty...

Huawei Pura 70 Ultra chính thức ra mắt với hệ thống camera độc đáo

Dòng điện thoại cao cấp Pura 70 của Huawei chính thức ra mắt với...

Kirin 9010 là SoC điện thoại thông minh mạnh nhất của Huawei

Kirin 9010 là con chip khá kín tiếng của Huawei, đây là phiên bản...

iOS 17.5 cho phép người dụng tại EU tải ứng dụng từ các trang web

Hôm nay, Apple đã phát hành iOS 17.5 beta 2 cho các nhà phát...

Snapdragon 8 Gen 4 cần đi kèm với pin dung lượng cao, để bù đắp cho mức tiêu thụ điện năng

Qualcomm có thể đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát mức tiêu thụ...

tin liên quan