HomeMobileChi tiết về các nâng cấp camera của vivo X90 series

Chi tiết về các nâng cấp camera của vivo X90 series

Published on

vivo và Zeiss đã cùng nhau nỗ lực trong việc phát triển công nghệ camera cho dòng flagship X90 sắp tới. Hệ thống camera bao gồm một số bộ phận chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ cụ thể. Mục tiêu cuối cùng của hệ thống là tạo ra một hình ảnh kỹ thuật số hoàn toàn khớp với những gì mắt người nhìn thấy ngoài đời.

gsmarena 001 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

vivo X90 series

Thế hệ camera mới này tập trung vào hai thể loại cốt lõi vẫn còn khó đối với điện thoại thông minh – chụp chân dung và chụp ban đêm. Một số công nghệ này được phát triển bởi chính vivo, một số được phát triển với sự hợp tác của đối tác hình ảnh Zeiss.

Nó bắt đầu với hệ thống quang học, sử dụng thấu kính và lớp phủ tiên tiến và cũng cải thiện tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu của cảm biến hình ảnh. Sau đó, True Color Restoration Engine chịu trách nhiệm cân bằng trắng sao cho hợp lý nhất.

gsmarena 007 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaminggsmarena 008 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaminggsmarena 009 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaminggsmarena 010 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaminggsmarena 011 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ảnh chụp thử của vivo X90 series

Ultra-Clear Image Quality Engine là một thuật toán siêu phân giải sử dụng mô hình ảo của ống kính để khôi phục khoảng 35% thông tin bị mất do các khiếm khuyết quang học. Chế độ nhiều khung hình có sẵn để cải thiện chất lượng hình ảnh và đem lại dynamic range rộng hơn nữa. Điều này đặc biệt hữu ích đối với ống kính tiềm vọng.

gsmarena 001 1 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 002 8 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 003 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 004 5 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ảnh zoom: 0.6x • 1x • 2x • 3.5x

Để mô tả chân thực một cảnh vật, hệ thống camera cần hiểu môi trường xung quanh, do đó điện thoại sẽ đo độ sáng và nhiệt độ màu của ánh sáng xung quanh.

Hệ thống tiếp theo dành riêng cho chụp ảnh chân dung và nó được chia thành ba phần. Phần đầu tiên cố gắng hiểu cảnh và phát hiện tới 103 điểm đặc trưng trên khuôn mặt và tư thế của đối tượng. Hai phần tiếp theo chia công việc – một phần xử lý chủ thể và áp dụng các bộ lọc làm đẹp bằng máy học, phần còn lại điều chỉnh nền bằng cách điều chỉnh thông số (mờ, tông màu, độ sáng, v.v.).

Có một hệ thống chuyên dụng khác, hệ thống này được sử dụng để chụp ảnh thiếu sáng. Độ nhạy tối đa đã được tăng gấp đôi và máy ảnh có thể đạt ISO 102.400. Hệ thống đủ tốt để chụp ảnh bầu trời đêm đầy sao mà không cần chân máy hoặc phơi sáng lâu.

gsmarena 002 1 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về mặt camera, vivo nói rằng cảm biến được sử dụng trong các flagship thế hệ tiếp theo sẽ có độ nhạy sáng tốt hơn 77% so với cảm biến ISOCELL GNV được sử dụng trong dòng X80. vivo và Zeiss cũng đang phát triển một ống kính chân dung 50mm mới.

gsmarena 005 5 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaminggsmarena 006 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

So sánh ảnh chụp ban đêm giữa flagship sắp ra mắt của Vivo và điện thoại khác

Rất nhiều quá trình xử lý AI được thực hiện bởi một chip mới, có vẻ là người kế nhiệm V1 ISP. Nó được phát triển để xử lý các tác vụ máy học và thị giác AI, nó kết hợp các phương pháp ISP truyền thống với các giải pháp dựa trên AI hiện đại.

Phần cứng xử lý tùy chỉnh cũng được thiết kế để hoạt động trên video. Để xử lý tất cả dữ liệu cần thiết, có SRAM tích hợp trên chip vivo. So với RAM off-chip, RAM này có độ trễ thấp hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. Theo vivo, chip của nó có thể đạt được 16,3 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây (TOPS) trên mỗi Watt.

gsmarena 003 1 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đây chỉ là thông tin cơ bản của hệ thống camera dòng vivo X90. vivo vẫn chưa ấn định ngày công bố, nhưng loạt flagship mới chắc chắn sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

Nguồn: gsmarena

Sponsored

tin mới nhất

Realme 12+ chính thức ra mắt với cấu hình mạnh mẽ: Dimensity 7050 và màn hình AMOLED 120Hz

Realme 12+ vừa được đã ra mắt tại Indonesia và Malaysia, bổ sung thêm...

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được công bố vào tháng 10

CMO của Qualcomm đưa ra một video nói rằng Snapdragon 8 Gen 4, sẽ...

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt: ống kính Leica thế hệ mới, Xiaomi HyperOS tiếp tục được nâng cấp cùng nhiều cải tiến...

Xiaomi, thương hiệu toàn cầu tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, vừa...

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

tin liên quan