Cherry MX Ultra Low Profile- Mở ra kỉ nguyên của bàn phím cơ trên laptop gaming chăng?

Cherry vừa giới thiệu dòng switch có tên gọi Cherry MX Ultra Low Profile dành riêng cho máy tính xách tay, đặc biệt là máy tính xách tay chơi game.

Đã là dân chơi bàn phím thì ắt hẳn sẽ chơi bàn phím cơ, mà đã chơi bàn phím cơ thì không thể không biết đến Cherry, nhà sản xuất danh tiếng từ Đức với sản phẩm switch Cherry MX làm trái tim cho mọi mẫu bàn phím cơ tốt nhất.

Đã là dân chơi bàn phím cơ thì không thể không biết đến Cherry với dòng sản phẩm Cherry MX danh tiếng 

Ấy thế mà với laptop thì bàn phím cơ lại là một thế giới hoàn toàn khác. Điều đó là dĩ nhiên vì bàn phím cơ luôn là những thứ to dày nặng, không phù hợp với mục đích di động. Muốn dùng laptop với bàn phím co8 ư? Xách theo một cái trong balo nhé.

Laptop gaming mà có bàn phím cơ thì nó sẽ to khủng hoảng như thế này đây

Nhưng với loại switch có tên Cherry MX Ultra Low Profile vừa được giới thiệu, có lẽ là sắp tới đây thì bàn phím cơ sẽ phổ biến trên laptop, đặc biệt là laptop gaming.

Vậy loại switch này có gì đặc biệt?

Đầu tiên là cái tên: Ultra Low Profile nghĩa là nó siêu siêu ngắn, nếu như switch Cherry MX bình thường có chiều cao 18.5mm, Cherry MX Low Profile có chiều cao 11.9mm thì Cherry MX Ultra Low Profile chỉ cao có 3.5mm mà thôi.

Kế đến nữa là thay vì dùng cấu tạo stem chữ thập trượt vào để kích hoạt tiếp điểm thì loại swtich này sẽ hơi giống như cơ cấu cắt kéo/cánh bướm của bàn phím máy tính xách tay. Các chi tiết cơ khí không chỉ giúp mẫu switch này hoạt động cực kỳ chính xác mà còn tạo tiếng clicky và độ nảy, giúp người dùng có cảm giác gõ tốt hơn. Ngoài ra nó còn có khả năng tản sáng rất tốt, thích hợp để trang bị cho các mẫu laptop có LED nền hoặc laptop gaming có LED RGB.

Cherry MX Ultra Low Profile có hành trình 1.8mm với 2 loại lực nhất 45g và 65g

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored