HomeCông NghệCamera Point-and-shoot không hề chết, nó chỉ thay đổi để hợp thời

Camera Point-and-shoot không hề chết, nó chỉ thay đổi để hợp thời

Published on

Coolpix, Cyber-shot, PowerShot, Exilim; tất cả các thương hiệu máy ảnh nhỏ gọn này có vẻ như chúng đã lỗi thời. Và sự sụp đổ của họ đã được xác nhận bởi một báo cáo mới từ Nhật Bản rằng hầu hết các nhà sản xuất máy ảnh lớn, bao gồm Nikon, Sony và Canon, hiện đang thu hẹp đáng kể các dịch vụ máy ảnh Point-and-shoot của họ, nếu không muốn nói là từ bỏ chúng hoàn toàn.

Tờ báo kinh doanh Nhật Bản Nikkei đã nói cphỏng vấn tất cả những người khổng lồ máy ảnh bỏ túi cho báo cáo của mình, được Petapixel chọn lựa, trong đó kết luận rằng các công ty máy ảnh lớn đã ngừng phát triển máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn để tập trung vào máy ảnh không gương lật với đơn giá cao. “

Nhưng bất chấp các kết luận rõ ràng của dữ liệu CIPA (Hiệp hội Sản phẩm & Hình ảnh Máy ảnh) trong báo cáo của Nikkei, cho thấy các lô hàng máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn đã giảm 97% kể từ năm 2008, có bằng chứng cho thấy máy ảnh Point-and-shoot vẫn còn rất nhiều. và thậm chí đang phát triển. Nó chỉ không có huy hiệu Nikon Coolpix hoặc Sony Cyber-shot ở mặt trước.

Point sẽ không trở lại

Điều đáng ngạc nhiên về dữ liệu của CIPA là máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn vẫn chiếm 36% các lô hàng máy ảnh toàn cầu vào năm ngoái. Vậy tất cả những chiếc máy ảnh này sẽ đi về đâu nếu những gã khổng lồ máy ảnh ngừng phát triển các mẫu máy ảnh nhỏ gọn mới?

QpZzxV5NEUXaPcfArbaW4X 1200 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Công bằng mà nói, không phải tất cả các công ty mà Nikkei nói chuyện đều cho biết họ sẽ ngay lập tức rời khỏi mảng Point-and-shoot. Canon cho biết “mặc dù chúng tôi đang chuyển hướng sang các dòng máy cao cấp hơn, nhưng chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ các dòng máy cấp thấp hơn, và sẽ tiếp tục phát triển và sản xuất chúng miễn là có nhu cầu.” Nikon nói thêm một cách mơ hồ rằng “khối lượng sản xuất trong tương lai sẽ được xác định bằng cách khách hàng chú ý đến xu hướng thị trường”.

Chúng ta vẫn có thể thấy một thực tế. Chỉ có ba dòng máy ảnh Nikon Coolpix vẫn được bán. Cả Canon và Sony đều không ra mắt máy ảnh nhỏ gọn mới trong ba năm nay. Panasonic thì thẳng thừng hơn, nói với Nikkei rằng “chúng tôi đã ngừng phát triển các mẫu máy ảnh Point-and-shoot mới và chúng có thể thay thế bằng điện thoại thông minh”. Cũng giống như DSLR, biểu đồ bán hàng Point-and-shoot sẽ chỉ đi theo một hướng đi xuống.

Tuy nhiên, những người thích trải nghiệm Point-and-shoot không phải tất cả đều gắn bó với điện thoại thông minh. Trên thực tế, số lượng người dùng điện thoại để chụp hình chiếm đáng kể là nhờ sức mạnh của các ứng dụng máy ảnh tốt nhất và sự xuất hiện của các phụ kiện như Shiftcam SnapGrip và Fjorden, biến điện thoại của bạn thành một chiếc máy ảnh nhỏ gọn. Nhưng vì số lượng sử dụng điện thoại ngày càng tăng cũng đang áp dụng một loại hình Point-and-shoot mới.

Kỳ quan nhỏ

Không có gì lạ khi máy ảnh phim đã chứng kiến sự hồi sinh trong những năm gần đây, và không chỉ giữa những người hoài niệm, mọt sách. Ví dụ: Reto Ultra Wide and Slim, là một máy Point-and-shoot giá rẻ ra mắt năm nay và có năm màu, chỉ nặng 68g. Mẫu máy ảnh phổ biến này sử dụng phim 35mm và có ống kính rộng 22mm để giúp bạn chụp được nhiều ảnh hơn là một chiếc máy ảnh compact thông thường.

tdwxj7Qd6wtyRJX6TcZdNE 1200 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cũng có một loạt các máy ảnh ‘nửa khung hình’ nhỏ gọn mới trong năm nay, như Kodak Ektar, giúp bạn đánh bại giá phim đang tăng cao bằng cách cho phép bạn chụp số lần phơi sáng gấp đôi trên một cuộn phim (ví dụ, 76 ảnh chụp trên phim 36 độ phơi sáng). Một công ty khởi nghiệp mới ở Anh có tên Alfie Cameras cũng đang tìm kiếm người thử nghiệm phiên bản beta cho máy ảnh Tych nửa khung mới của mình, có lựa chọn ống kính khác nhau theo phong cách điện thoại thông minh.

SR2TUqL3b4Bq4kcMxV3mLo 1200 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngay cả Canon cũng đã bí mật nhúng chân vào mảng Point-and-shoot như Canon PowerShot Zoom và Canon Ivy Rec. Và mặc dù nó cao cấp hơn một chút so với máy ảnh compact trung bình, nhưng Alice Camera cũng đang cố gắng làm được điều đã được chứng minh là vượt ra ngoài các Cyber-shot của thế giới này – kết hợp sức mạnh tính toán của điện thoại thông minh với phần cứng máy ảnh truyền thống.

Nnhững chiếc máy ảnh chụp lấy liền tốt nhất cũng đã khơi dậy một số niềm đam mê Point-and-shoot mà trước đây, với MarketWatch dự đoán tốc độ tăng trưởng ổn định 4% mỗi năm cho lĩnh vực này. Ngoài ra còn có một thị trường đồ cũ cho Point-and-shoot, với các mẫu máy ảnh như Olympus XA2 và Minolta Riva Zoom 130 chứng tỏ sự phổ biến đối với những người muốn có cảm giác vintage và nghệ thuật ngay cả smartphone không thể đem lại.

Nguồn: techradar

tin mới nhất

Bản cập nhật BIOS Beta của dòng bo mạch chủ GIGABYTE 700/600 hỗ trợ CPU Intel Core thế hệ mới

Bo mạch chủ GIGABYTE Z790/B760/Z690/B660/H610 cung cấp khả năng tương thích nâng cao với...

Apple ra mắt Mac Pro với chip M2 Ultra, bộ nhớ RAM tối đa đến 192GB và có 6 khe PCIe Gen 4 để...

Apple ra mắt Mac Pro mới, phiên bản 2023 này trang bị con chip...

Apple nâng cấp Adaptive Audio và Conversation Awareness cho tai nghe AirPods

Trong bản cập nhật tiếp theo Apple sẽ nâng cấp chất lượng cuộc gọi...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan