HomeMobileCamera 48MP mới trên iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max sẽ...

Camera 48MP mới trên iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max sẽ tiêu tốn dung lượng gấp ba lần so với cảm biến 12MP cũ

Published on

Một nâng cấp nổi bật trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là camera 48MP, đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi iPhone 6S ra đời Apple đã quyết định tăng độ phân giải tối đa của cảm biến chính. Mặc dù chất lượng hình ảnh và video dự kiến sẽ nhận được sự cải tiến lớn, nhưng nó sẽ phải trả giá bằng việc tiêu thụ dung lượng lưu trữ tăng lên. Theo dữ liệu mới nhất, chụp ảnh bằng cảm biến 48MP có thể tiêu tốn dung lượng lưu trữ gấp ba lần so với cảm biến 12MP.

Hình ảnh ProRAW 48MP sẽ có kích thước gấp ba lần hình ảnh được chụp bằng cảm biến 12MP

Ảnh ProRAW được chụp bằng camera 48MP có thể đạt kích thước khoảng 75MB, theo phát hiện của Steve Moser – người đóng góp những thông tin cho MacRumors. Các hình ảnh ProRAW tương tự được chụp bằng camera chính 12MP của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ chỉ tiêu tốn 25MB.

Kích thước hình ảnh tăng lên sẽ có những hạn chế mà chúng ta sẽ thảo luận ngay sau đây, nhưng nếu bạn muốn có những bức ảnh để hậu kỳ, thì việc tăng chi tiết được chụp bởi cảm biến 48MP sẽ giúp các chuyên gia sáng tạo có nhiều tài nguyên hơn để chỉnh sửa.

Đối với những hạn chế của việc này, rõ ràng là việc mua một phiên bản dung lượng lưu trữ cao hơn của iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max sẽ khiến người tiêu dùng tốn nhiều tiền hơn. Rất may, Apple đã loại bỏ dần các phiên bản lưu trữ 64GB của iPhone cấp cao nhất, với việc phiên bản mặc định đã được trang bị với bộ nhớ trong 128GB. Đối với đa số người dùng, 128GB dung lượng bên trong sẽ là quá đủ để sử dụng một chiếc iPhone lâu dài, giả sử bạn không chụp ảnh hoặc quay video ProRAW.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max để chụp và quay video ProRAW, thì bạn có thể muốn mua bản 256GB là mức tối thiểu để bạn có thể thoải mái sống ảo cùng chiếc điện thoại, mặc dù điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tăng ngân sách của mình lên $ 1,099 thay vì $ 999. Các mẫu ‘Pro’ có thể được trang bị bộ nhớ trong 1TB nhưng mức giá sẽ cao hơn rất nhiều so với việc đầu tư iCloud+ hàng tháng.

Apple sẽ sớm bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho từng mẫu iPhone 14, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết trước phiên bản bộ nhớ nào nên mua, vì sẽ không có tùy chọn nâng cấp sau này.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Realme 12+ chính thức ra mắt với cấu hình mạnh mẽ: Dimensity 7050 và màn hình AMOLED 120Hz

Realme 12+ vừa được đã ra mắt tại Indonesia và Malaysia, bổ sung thêm...

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được công bố vào tháng 10

CMO của Qualcomm đưa ra một video nói rằng Snapdragon 8 Gen 4, sẽ...

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt: ống kính Leica thế hệ mới, Xiaomi HyperOS tiếp tục được nâng cấp cùng nhiều cải tiến...

Xiaomi, thương hiệu toàn cầu tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, vừa...

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

tin liên quan