HomeMobileCác hãng Android đang "cải lùi" khi camera 200MP mất tới 5...

Các hãng Android đang “cải lùi” khi camera 200MP mất tới 5 giây để chụp một tấm hình

Published on

Cuộc chiến megapixel trên điện thoại thông minh vẫn diễn ra gay gắt, với việc Motorola X30 Pro trở thành điện thoại đầu tiên trang bị cảm biến camera chính 200MP. Trong khi nhiều nhà sản xuất điện thoại sẽ tiếp tục quảng cáo và tiếp thị những lợi thế của việc sử dụng một chiếc camera 200MP, nhưng lại né tránh yếu điểm chí mạng của cảm biến này, điều mà người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun đã lên án trong tweet của mình.

Lei Jun tuyên bố rằng Xiaomi 12T sẽ không gặp yếu điểm như các camera điện thoại thông minh 200MP khác

Việc chờ đợi 5 giây để điện thoại thông minh xử lý một hình ảnh là điều không thể chấp nhận được và đây là bất tiện không cần thiết của việc sử dụng camera 200MP trên điện thoại thông minh. Hãy nhớ rằng cùng với phần cứng, phần mềm, ứng dụng máy ảnh và ISP của SoC đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý hình ảnh có độ phân giải cao. Nếu dữ liệu thô do cảm biến này chụp không thể được xử lý thành hình ảnh trong vài mili giây hoặc tệ hơn là một giây, thì điều đó cho thấy phần mềm đơn giản là chưa sẵn sàng hỗ trợ phần cứng này.

Ngoài ra, nếu cảm biến 200MP mất 5 giây để xử lý toàn bộ hình ảnh, người dùng sẽ phải giữ yên tay một cách khá lâu để có được một bức ảnh sắc nét, hoặc ít nhất là chấp nhận được. Một sự rung lắc nhẹ ở đây hoặc một cú va chạm ngay lập tức ở đó sẽ làm cho hình ảnh bị mờ và chất lượng sẽ giảm đi rất nhiều vào ban đêm vì không có đủ ánh sáng để cảm biến xử lý.

Smartphone cameras with 200MP take too long to capture an image MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Lei Jun tin rằng hạn chế này sẽ được loại bỏ khi bạn sử dụng Xiaomi 12T sắp ra mắt, mặc dù ông không cho biết sẽ mất bao nhiêu giây để chiếc Flagship này chụp được ảnh 200MP. Galaxy S23 Ultra cho năm tới cũng được cho là sẽ xuất xưởng với cảm biến 200MP của Samsung, vì vậy chúng ta sẽ xem những cải tiến nào được tung ra khi các mẫu mới hơn ra mắt vào năm sau.

Có thể là ISP của Snapdragon 8 Gen 2, được cho là đã được cải tiến rất nhiều, có thể giúp xử lý hình ảnh 200MP nhanh hơn đáng kể so với các chipset thế hệ hiện tại của Qualcomm. Hy vọng rằng sức mạnh phần cứng sắp tới có thể mở khóa tiềm năng thực sự của cảm biến ‘over the top’.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

tin liên quan