HomeTin GameBluehole được định giá 5 tỷ USD khi Tencent tìm cách đầu...

Bluehole được định giá 5 tỷ USD khi Tencent tìm cách đầu tư

Published on

Theo một báo cáo của tờ Wall Street Journal, tập đoàn Tencent đã tiến gần tới một thỏa thuận mua cổ phần tại Bluehole Inc., công ty đứng đằng sau tựa game FPS royale nổi tiếng PlayerUnknown’s Battlegrounds. 

Sự bùng nổ của tựa game PUBG trong năm 2017 chính là chìa khóa thành công của Bluehole. Với hơn 13 triệu bản coppy được bán ra trên steam (số liệu tính từ tháng 3 năm 2017 tới tháng 10 năm 2017), tựa game này đã đánh bay hàng loạt những các tên nổi tiếng khác trên bảng xếp hạng của Steam. 

BN VH738 HOTGAM GR 20170927131544 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tencent hiện tại đang muốn mua lại 10% cổ phần của Bluehole thông qua các nhà đầu tư hiện tại và theo như báo cáo trên nó trị giá lên tới 500 triệu $. Như vậy giá trị của công ty phát triển game Hàn Quốc đã lên tới 5 tỷ $.

Tencent đã cố gắng mua cổ phần của Bluehole từ tháng 9 năm 2017 và vào thời điểm đó giá trị của công ty này đó là 4,6 tỷ $ (5,2 triệu triệu won), tức là chỉ trong 9 tháng công ty này đã gia tăng tới 400 triệu $.

Cũng trong báo cáo của Wall Street Journal, một số công ty đầu tư mạo hiểm tại Mỹ cũng có thể tham gia vào giao dịch này, có thể số phần trăm cổ phần này sẽ gia tăng. Mặc dù vậy phần lớn giao dịch dự kiến sẽ được hoàn thành.

Tencent hiện tại đang nắm giữ 48% cổ phần của Epic Game, công ty phát triển ra tựa game đối thủ lớn nhất của PUBG, Fortnite. Hơn nữa, hai cái tên Bluehole và Epic Games đang có tranh chấp rất căng thẳng về vấn đề bản quyền giữa 2 đứa con cưng của mình và chính công ty Hàn Quốc đã đâm đơn kiện hồi đầu năm về vấn đề này.

Cuộc chiến của 2 tựa game này đang rất căng thẳng. 

Nhìn nhận về vụ kiện này, Lisa Hanson, quản lý đối tác của Asia Video Game Research Niko Partners có nhận xét: 

Tencent đang đi vào giao dịch có thể là tốt nhất hiện tại nhưng phải thừa nhận đầu tư vào cả hai tựa game tương tự có thể dẫn đến những vấn đề rất phức tạp. 

Việc mua lại cổ phần này của Tencent đã giúp rất nhiều nhà đầu tư vào Bluehole có thể “hái quả sớm”. Nhưng nếu Bluehole thắng trong vụ kiện trước Epic Games, giá trị của những cổ phiếu đó có thể lên cao hơn rất nhiều

tin mới nhất

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

tin liên quan