Bên trong iPhone 12 Mini có những linh kiện gì?

21/11/2020 YuYu

iFixit đã tháo tung iPhone 12 Mini với màn hình 5.4-inch nhưng tổng thể kích thước vẫn nhỏ hơn cả những chiếc iPhone 8 để xem bên trong có những gì khác biệt.

Bên trong iPhone 12 Mini có những linh kiện gì?

Cách thức mở máy cũng không có gì khác biệt, tuy nhiên phát hiện đầu tiên của iFixit chính là iPhone 12 Mini chỉ có hai sợi cáp màn hình thay vì ba sợi như iPhone 12 thường đặt kế bên.

Bên trong iPhone 12 Mini có những linh kiện gì?

Ngoài ra thì các module như pin, Taptic Engine và loa. Đồng thời Face ID phía trên máy cũng được sắp xếp lại cho vừa với kích thước nhỏ của máy.

Khá ấn tượng là Apple vẫn có thể nhét vừa module camera của máy mà không hề cắt giảm kích thước hay chất lượng, mặc dù vậy thì cáp kết nối có ngắn hơn một chút.

Bên trong iPhone 12 Mini có những linh kiện gì?tháo tung iPhone 12 Mini

Taptic Engine rất ấn tượng, dù phiên bản iPhone 12 thường Apple đã có thay đổi một chút hình dạng của nó nhưng trên mẫu iPhone 12 Mini còn nhỏ hơn nữa. Thiết bị khá nhỏ, nhưng Apple vẫn có thể nhét vừa Taptic Engine và loa vào trong.

tháo tung iPhone 12 Minitháo tung iPhone 12 Mini

Viên pin của iPhone 12 Mini nhỏ dung lượng 2227mAh là khá ít.

Tiếp đến là bo mạch chủ của máy, trông khá giống iPhone 12 thường và sau đó là hệ thống MagSafe, cũng giống như iPhone 12.

iPhone 12 Mini có kích thước vật lý 131.5 x 64.2 x 7.4 mm và nhỏ hơn một chút so với iPhone SE 2020. Nhưng Apple thật sự biết cách thu nhỏ module lại để thiết bị có được cấu hình mạnh mẽ như các iPhone 12.

Nguồn: Công Nghệ Việt

 

iPhone 12 Mini có kích thước màn hình 5.4-inch nhưng tổng thể kích thước máy vẫn nhỏ hơn iPhone SE 2020 có kích thước màn hình 4.7-inch. Mẫu điện thoại này sẽ có giá 699 USD. Lần này giống như các tin đồn trước, Apple sẽ không còn tặng kèm củ sạc và tai nghe nữa để bảo vệ môi trường.