HomeCông NghệBắt tay xây dựng hệ thống workstation với ASUS WS X299 SAGE

Bắt tay xây dựng hệ thống workstation với ASUS WS X299 SAGE

Published on

Cho đến nay, workstation vẫn là một định nghĩa về những hệ thống có sức mạnh đáng nể để thực hiện các tác vụ nhằm “kiếm ra tiền” cho chủ sở hữu nhưng cũng không kém phần bền bỉ và ổn định. Nền tảng của workstation bắt buộc phải có một bo mạch chủ chất lượng tốt. và ASUS WS X299 SAGE là một sản phẩm như vậy.

MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chỉ cần đọc qua thông số cũng đã thấy được sự choáng ngợp về … khe cắm PCI-Express với tận 7 khe cắm. Điều này cũng dễ hiểu vì các hệ thống workstation rất nhiều loại card mở rộng. Khác với những hệ thống gaming, số lượng card cắm vào thường chỉ dừng lại ở con số 2 card đồ họa, nhưng với những hệ thống workstation, việc xây dựng một bộ máy chuyên dùng để render bằng card đồ họa thì con số sẽ không dừng lại ở 2, ngoài ra, chúng ta còn hằng hà sa số những loại card khác như card mạng, card RAID, card kỉ xảo… ASUS WS X299 SAGE chấp hết, bơi vào đây.

Điểm đặc biệt khác trên bo mạch chủ này chính là hệ thống chip PLX giúp tăng băng thông của những khe cắm PCI-Express. Chúng ta có số lượng băng thông x16 và x8 cực kì nhiều so với các bo mạch chủ gaming thông thường, và dĩ nhiên đều là PCI-Express 3.0 tốc độ cao, tuyệt vời chưa.

MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Điều khiến một bo mạch chủ workstation trở nên … workstation đó chính là sự hoạt động bền bỉ. ASUS WS X299 SAGE cũng là một sản phẩm như vậy. Được trang bị những linh kiện chất lượng cao hứa hẹn cho việc hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt với thời gian dài, cũng như đi kèm đó là hệ thống tản nhiệt hiệu quả, vì linh kiện có chất lượng đến mấy cũng vẫn sẽ có tuổi thọ, và nhiệt độ là một trong những tác nhân rút ngắn con số đó. Tản nhiệt tốt sẽ giúp bo mạch chủ của bạn hoạt động bền bỉ hơn.

Ngoài ra, hệ thống cun cấp điện cho những linh kiện khác trên bo mạch ASUS WS X299 SAGE cũng được nhà sản xuất lưu ý với những đầu cấp điện thứ cấp như 2 đầu 8 PIN ESP và 1 đầu 6 PIN, giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn ngay cả trong tình trạng “full slot”.

 

Trao đổi dữ liệu dung lượng lớn với tốc độ cao là đòi hỏi thiết yếu của những hệ thống workstation. Bằng việc trang bị hai cổng LAN tốc độ gigabit sử dụng controller Intel danh tiếng, bạn đã có sự đảm bảo về độ ổn định cũng như tốc độ trong việc truyền tải dữ liệu cho hệ thống của mình, và vẫn luôn có một lựa chọn backup khi mà lựa chọn số 1 gặp sự cố.

Untitled 9 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoài ra, sản phẩm cũng mang trong mình DNA của những dòng bo mạch chủ danh tiếng của ASUS – 5-Way Optimization

Tối ưu hoá bằng 5 giải pháp của ASUS làm cho máy trạm của bạn trở nên thông minh. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn có thể giám sát công tác điều chỉnh phức tạp, tự động tối ưu hóa các khía cạnh thiết yếu của hệ thống để cung cấp các tính năng ép xung và làm mát được thiết kế riêng cho thiết bị của bạn.

Untitled 8 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

  • TPU: Giúp tăng hiệu năng của CPU.
  • EPU: Giúp tối ưu hóa điện năng hệ thống, đem lại độ ổn định cao nhất.
  • Fan Xpert 4: Toàn quyền điều khiển hệ thống tản nhiệt.
  • Digi+ Power Control: Kiểm soát và thiết lập điện áp của linh kiện theo thời gian thực.
  • Turbo Core App: Tối ưu hóa cho những ứng dụng làm việc chuyên nghiệp.

Việc lựa chọn một bo mạch chủ để bắt đầu xây dựng hệ thống workstation cho mình là một điều rất quan trọng, và ASUS WS X299 SAGE sẽ là sản phẩm giúp bạn khai phóng được toàn bộ sức mạnh của hệ thống của mình.

 

Sponsored

tin mới nhất

TRÌNH DUYỆT HEROND BROWSER MỞ RA CÁNH CỬA ĐỂ NGƯỜI DÙNG TỰ CHỦ TRONG TRẢI NGHIỆM WEB

Trong bối cảnh người dùng ngày càng quan tâm đến quyền riêng tư và...

Hyundai Ioniq 5 2024 chính thức ra mắt – Pin lớn hơn, nhiều nút bấm hơn và phiên bản N Line

Hyundai Ioniq 5 2024 cuối cùng đã chính thức ra mắt. Bản cải tiến...

Màn hình UltraGear OLED Dual-Mode 32 inch của LG được niêm yết với mức giá hấp dẫn

Màn hình chơi game UltraGear OLED "Dual-Mode" được LG ấp ủ bấy lâu nay...

GIỚI THIỆU RAZER SEIREN V3 CHROMA VÀ SEIREN V3 MINI – SỰ GIAO THOA GIỮA THẨM MỸ VÀ CHỨC NĂNG VƯỢT TRỘI

Được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của streamer, game thủ và nhà...

Switch 2 có chất lượng hình ảnh và thời lượng pin tốt hơn Steam Deck

YouTuber công nghệ Moore's Law is Dead đã chia sẻ trong video mới nhất...

tin liên quan