HomeCông NghệBạn sẽ được chơi game Android trên Windows PC vào năm 2022

Bạn sẽ được chơi game Android trên Windows PC vào năm 2022

Published on

Tuy nhiên đây không phải là sự hợp tác của Google với Microsoft, mà là với một ứng dụng độc lập mà Google đã và đang được phát triển để chạy Android trên Windows.

Tại sự kiện The Game Awards năm 2021, Google đã có một thông báo đáng chú ý từ Giám đốc Sản phẩm Trò chơi của Google Play. Bắt đầu từ năm 2022, bạn sẽ có thể chơi các trò chơi Android trên PC Windows trực tiếp từ Google. Và điều này có thể thực hiện được vì Google đang đưa nền tảng Google Play Games lên Windows thông qua một ứng dụng độc lập.

play android game on pc MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Google cũng đã chia sẻ rằng đây không phải là kết quả của sự hợp tác với Microsoftmà từ một nhà phát triển độc lập nào đó chưa được tiết lộ. Việc phát triển này đã và đang được thực hiện. Tuy nhiên dưới sự xác nhận này thì chúng ta sẽ có rất nhiều giả thiết như sau:
  • Vì là một ứng dụng độc lập nên chắc chắn bạn phải tải xuống và cài đặt.
  • Sử dụng Google Play nên chắc chắn bạn sẽ cần tài khoản Google để đăng nhập và trải nghiệm các trò chơi, ứng dụng. Điều này cũng sẽ đồng nghĩa là các lưu trữ trò chơi, thông tin ứng dụng sẽ được đồng bộ một cách dễ dàng.

Người phát ngôn của Google cũng cho biết thêm: “sản phẩm này sẽ mang đến những điều tốt nhất của hệ sinh thái Android và Google Play Games cho người dùng PC Windows”. Câu nói này mang đến một hàm ý rằng có thể sản phẩm nói trên sẽ mang một giới hạn nào đó (trong tính năng) do Google đã dùng chữ “tốt nhất” thay vì “tất cả”

Và chúng ta vẫn chưa biết được rằng liệu Google có phát triển cho ứng dụng độc lập nói trên có thể sử dụng cho cả Windows 11 mới nhất hay chưa? Phần cứng yêu cầu là gì? Liệu đây có phải là một phần mềm giả lập nào đó hay các trò chơi có thể chơi một cách độc lập trên hệ điều hành? Các tựa game hot như Pokemon Unite, Free Fire, PUBGm liệu có khả dụng trên Windows?

Hãy chờ đợi thêm một thời gian và chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin từ Google!

Nguồn: androidauthority

tin mới nhất

Exynos tiến trình 3nm thế hệ mới sẽ xuất hiện trên Galaxy S25

Samsung đã không phát triển bất kỳ chipset Exynos Flagship nào trong những năm...

COLORFUL Ra Mắt Dòng Bo Mạch Chủ B760

COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để bàn, máy tính xách tay,...

MSI công bố mối quan hệ đối tác với Đội đua Mercedes-AMG Team Craft-Bamboo Racing

MSI vừa qua đã công bố mối quan hệ đối tác với đội đua...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan