HomeReviewsTrên tay Macbook Air M2 - Có tai thỏ, trẻ trung và...

Trên tay Macbook Air M2 – Có tai thỏ, trẻ trung và tinh tế

Published on

MacBook Air đã là một chiếc máy tính xách tay mang tính biểu tượng kể từ khi Steve Jobs ra mắt nó vào năm 2008. Dòng Macbook mới năm nay, mà Apple vừa công bố tại WWDC và cũng là máy tính xách tay đầu tiên của Apple đi kèm với chip M2.

Điều đầu tiên tôi ấn tượng chính là màu sắc! Thiết kế mới chỉ dày 11mm và nặng 2,7 pound, tuy vẫn khá giống thiết kế truyền thống nhưng giờ đây nó đã tinh tế hơn, hình ảnh đầu tiên chúng tôi có là bản có màu xanh đậm rất đẹp được gọi là “midnight” và vàng nhạt được gọi là “starlight” bên cạnh màu bạc quen thuộc và màu xám space gray. Chúng không hoàn toàn sặc sỡ như iMac mới, nhưng màu midnight cá tính là một lựa chọn đặc biệt thú vị trong dòng sản phẩm.

3552 9047 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Màn hình được nâng cấp lớn hơn lên đến 13,6 inch và tối ưu không gian hiển thị hơn vì camera 1080p đã được ẩn trong một “tai thỏ”. Tai thỏ là một thiết kế đặc biệt, tuy có nhiều người không thích nhưng Apple đang dần đồng bộ thiết kế của tất cả dòng sản phẩm của mình. Màn hình cao cấp cũng có thể đạt độ sáng 500 nits và hỗ trợ gam màu rộng P3 đem lại 1 tỷ màu sắc. Chúng tôi đã thử với test một chút và nó thể hiện tuyệt vời trong khu vực có nhiều ánh sáng phức tạp.

DSC00850 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về cổng kết nối thì không nhiều cải tiến nhưng bổ sung đáng chú ý là sạc MagSafe, cho phép cả hai cổng Thunderbolt luôn khả dụng trong khi sạc, jack cắm tai nghe. Touch ID kích thước cũng là một bổ sung thú vị.

DSC00823 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

DSC00837 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tất nhiên, cải tiến lớn nhất đối với Air là chip M2 mới mà Apple cho biết cung cấp hiệu suất gấp 1,4 lần so với mẫu M1 tùy thuộc vào từng tác vụ.Với bản M2 tiêu chuẩn, chỉ có tám lõi GPU; bản này cũng chỉ có bộ nhớ Ram 8GB theo mặc định, với các cấu hình cao cấp 16GB và 24GB bạn phải thêm 200 đô la cho đến 400 đô la nữa. Trong bài phát biểu quan trọng, Apple cho biết M2 MacBook Air cung cấp “hiệu suất chỉnh sửa video” nhanh hơn 38% và “hiệu suất VFX” nhanh hơn 20% nhưng không nói rõ nó đã sử dụng ứng dụng nào.

Image from iOS 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bộ cáp sạc dual-port sẽ không kèm theo phiên bản thấp cấp của Air

Image from iOS 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Apple cũng trích dẫn thời lượng pin là “18 giờ”, nhưng con số đó chỉ là bài test on screen. Tôi cho rằng M2 có thời lượng pin cả ngày xuất sắc như M1 Air, nhưng 18 giờ chắc chắn không thực tế.

Ngoài cáp sạc MagSafe đồng bộ với màu sắc đi kèm với mỗi máy tính xách tay, bạn có thể chọn tối đa ba bộ sạc khác nhau. Chúng tôi đã xem qua các bộ sạc như: bộ sạc USB-C 35W cổng kép hoàn toàn mới và còn có bộ sạc nhanh USB-C 67W, cả hai đều là sản phẩm được bán thêm từ bộ sạc 30W đi kèm. Bạn có thể nhận được một trong các bộ sạc nâng cấp với thêm 20 đô la khi mua hoặc chọn một bộ miễn phí với mẫu đắt hơn 1,499 đô la.

Nói chung, Air mới chắc chắn không còn giống như một thiết bị mang tính biểu tượng và độc đáo giờ đây nó giống với phần còn lại của dòng sản phẩm Apple; nguyên khối và cấu tạo bàn phím đó rất giống với sự kết hợp của iPad Pro và Magic Keyboard. Nhưng nó vẫn là một chiếc máy tính đẹp, được chế tạo tinh tế và tôi phải nói rằng M1 Air của tôi đột nhiên trông rất khổng lồ nếu so với mẫu M2 vô cùng tinh tế.

Nguồn : theverge

Sponsored

tin mới nhất

Đánh giá laptop SWIFT GO 2023 phiên bản AMD và Intel

Trong thế giới của những chiếc laptop mỏng nhẹ, cao cấp và phù hợp...

Đánh giá SSD MSI SPATIUM M570 PRO FROZR 2TB – Trải nghiệm tốc độ SSD Gen 5 cực cao

MSI SPATIUM M570 PRO là SSD mang bước tiến vượt bậc trong công nghệ...

Đánh giá chi tiết bộ lưu trữ kênh đôi ADATA XPG LANCER RGB DDR5-6000 C30

Trong năm nay, ADATA XPG đã mở rộng dòng sản phẩm bộ nhớ DDR5...

Đánh giá bàn phím HyperOne Gen 2 từ HyperWork: nhỏ gọn, pin siêu trâu, kết nối 4 thiết bị

HyperOne Gen 2 là một mẫu bàn phím vừa được HyperWork ra mắt gần...

Đánh giá ASUS Zenbook 14 OLED – Laptop văn phòng mỏng nhẹ có tích hợp AI

Thế hệ ASUS Zenbook 14 OLED hoàn toàn mới đã được giới thiệu từ...

tin liên quan