Audi ra mắt mẫu xe dành riêng cho Trung Quốc, không còn logo quen thuộc

Published on

Quảng cáo

Trong một động thái gây bất ngờ, Audi đã ra mắt một thương hiệu xe điện mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Thương hiệu mới này có tên gọi đơn giản là “AUDI”, là một liên doanh với hãng sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC và khác biệt đáng chú ý nhất là loại bỏ logo bốn vòng tròn mang tính biểu tượng.

Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu, mẫu xe ý tưởng AUDI E, cung cấp cái nhìn thoáng qua về tương lai của dòng xe điện dành riêng cho Trung Quốc. Chiếc Sportback bóng bẩy này có chiều dài 4.870 mm, rộng 1.990 mm và cao 1.460 mm, với chiều dài cơ sở là 2.950 mm – kích thước tương tự như XPeng P7. Ngôn ngữ thiết kế độc đáo này rõ ràng là được thiết kế riêng theo sở thích của người tiêu dùng Trung Quốc.

Audi ditches the iconic rings for China, launches new EV brand called AUDI

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của mẫu xe concept AUDI E là không có logo bốn vòng tròn mang tính biểu tượng. Thay vào đó, chữ AUDI phát sáng ở trước nắp ca pô và phía sau đuôi xe. Lưới tản nhiệt truyền thống được thay thế bằng các vòng tròn màu đen chứa đèn LED tiên tiến và các cảm biến cho hệ thống hỗ trợ người lái của xe.

Audi ditches the iconic rings for China, launches new EV brand called AUDI

Nội thất của mẫu xe ý tưởng này là sự kết hợp thú vị giữa sự sang trọng và công nghệ. Ghế bọc sợi nhỏ và được nhấn bằng cac ốp gỗ phát sáng tạo nên bầu không khí tinh tế. Màn hình cảm ứng cong có độ phân giải 4K. Màn hình này tích hợp cụm đồng hồ, hệ thống thông tin giải trí và gương kỹ thuật số.

Audi ditches the iconic rings for China, launches new EV brand called AUDI

Mẫu xe AUDI E được xây dựng trên “Nền tảng số hóa tiên tiến” do Audi và SAIC cùng phát triển. Sức mạnh đến từ hai động cơ điện cho tổng công suất 764 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm, cho phép tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây. Bộ pin 100 kWh cung cấp phạm vi CLTC ấn tượng là 700 km. Với khả năng sạc siêu nhanh 800V, người lái có thể tăng thêm 370 km phạm vi di chuyển chỉ trong 10 phút.

Thoạt đầu, chiến lược thương hiệu mới này có vẻ khó hiểu. Tại sao Audi lại ra mắt một thương hiệu EV riêng khi họ đã ra mắt các mẫu xe điện như Q4 e-tron, Q5 e-tron, Q6 e-tron và e-tron GT tại Trung Quốc?

Câu trả lời nằm ở yếu tố bản địa hóa. Bằng cách hợp tác với SAIC, Audi muốn tạo ra những chiếc EV được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc, tận dụng sự hiểu biết của SAIC về sở thích của người dân địa phương trong khi vẫn duy trì được nhận diện thương hiệu của Audi. Nói một cách đơn giản – khách hàng Trung Quốc không quan tâm đến những chiếc xe châu Âu của Audi. Họ muốn mua một chiếc xe điện AUDI dành riêng cho Trung Quốc.

Nguồn: arenaev

Tin mới

NVIDIA RTX Spark nhận bản cập nhật Driver đầu tiên

NVIDIA vừa chính thức phát hành bản xem trước đầu tiên của driver hỗ...

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam, gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam từ 17/7, lần đầu kể từ tháng 6/2023, với gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%, nằm trong đợt điều chỉnh giá tại 8 quốc gia.

Intel Nova Lake lộ tên gọi Core Ultra Series 400, ra mắt rải rác đến 2027

Rò rỉ mới cho thấy Intel Nova Lake sẽ mang tên Core Ultra Series 400, ra mắt theo từng đợt từ đầu đến cuối năm 2027, với flagship 52 nhân đến sau cùng.

Garmin Cirqa lại lộ diện, lần này trên chính website của Garmin

Website Romania của Garmin vừa vô tình để lộ tên Cirqa trong mục Health Status, củng cố thêm tin đồn về mẫu smart band không màn hình sắp ra mắt.

AMD dọn đường ra mắt dòng vi xử lý Ryzen AI MAX PRO 400 với bản cập nhật ROCm 7.14

"Đội Đỏ" AMD đã chính thức đặt nền móng cho màn ra mắt của...

Người dùng MacBook tự mài cạnh máy để cổ tay đỡ đau

Nhiều người dùng MacBook chọn cách tự mài giũa cạnh viền sắc của máy bằng giũa kim loại và giấy nhám để giảm khó chịu khi kê cổ tay, dù Apple vốn nổi tiếng khắt khe về thiết kế.

Google AI Mode cho phép kết nối Instacart, Canva, YouTube Music

Google mở rộng AI Mode trong Search, cho phép liên kết Instacart, Canva và YouTube Music để hỗ trợ người dùng hoàn tất tác vụ nhanh hơn.

UGREEN hợp tác Honkai: Star Rail, ra mắt bộ sạc phiên bản giới hạn

UGREEN bắt tay HoYoverse cho ra mắt bộ sạc và phụ kiện lấy cảm hứng từ Honkai: Star Rail, dự kiến trưng bày tại HoYo FEST 2026 ở Đông Nam Á.

ASUS ra mắt BIOS Beta tăng tương thích RAM CXMT cho bo mạch AMD 600/800 series

ASUS phát hành BIOS Beta mới cho loạt bo mạch chủ AMD X670 và X870, cải thiện khả năng tương thích và hiệu năng với RAM DDR5 dùng chip CXMT.

Motorola Edge 70 Max ra mắt: Snapdragon 8 Gen 5, pin 7.100 mAh

Motorola Edge 70 Max trình làng tại Ấn Độ với chip Snapdragon 8 Gen 5, pin silicon-carbon 7.100 mAh và màn hình 144Hz, giá từ 54.999 rupee.

tin liên quan