HomeCông NghệAudi Q4 e-tron được nâng cấp quãng đường chạy xa hơn, động...

Audi Q4 e-tron được nâng cấp quãng đường chạy xa hơn, động cơ mạnh mẽ hơn và trang bị tốt hơn với phiên bản 2024

Published on

Bắt đầu từ ngày 26 tháng 9, Audi sẽ bắt đầu bán các mẫu e-tron Q4 mới với mức giá khởi điểm là 52.950 €. Trong năm nay toàn bộ dòng xe Q4 e-tron, bao gồm cả phiên bản Sportback, đều được nâng cấp về sức mạnh, tiết kiệm điện năng và trang bị.

Tất cả các mẫu e-tron Q4 2024 đều được trang bị pin tiêu chuẩn là 77 kWh, đây là một bước tiến tuyệt vời so với viên pin 51,5 kWh ở các mẫu xe cấp thấp. Thiết kế của viên pin đã được tối ưu hóa, giờ đây nó cho phép người dùng sạc DC nhanh hơn, có khả năng sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 28 phút, tất nhiên tùy thuộc vào điều kiện trạm sạc. Các mẫu quattro hỗ trợ sạc 175 kW, trong khi cấu hình RWD chỉ ở mức 135 kW.

Chức năng bảo vệ pin mới trên e-tron Q4 2024 sẽ giới hạn mức sạc pin ở 80% khi cần thiết và công cụ lập kế hoạch lộ trình mới của Audi giúp bạn tận dụng tối đa các trạm sạc HPC (sạc công suất cao). Công cụ lập kế hoạch lộ trình sẽ ưu tiên các trạm HPC và khi bạn đến gần một trạm, ô tô sẽ khởi động hệ thống điều hòa trước để đảm bảo quá trình sạc được tối ưu. Tính năng hậu điều hòa cũng sẽ sẵn sàng, đảm bảo nhiệt độ pin tối ưu sau khi bạn sạc xong cho xe.

Audi đã mang một PSM (permanently excited synchronous machine) được cải tiến vào trục sau của tất cả các mẫu Q4 e-tron. Điều này giúp các mẫu xe 2024 tăng hiệu suất và sức mạnh. Ví dụ, Q4 Sportback 45 e-tron có phạm vi hoạt động WLTP là 562 km, còn phiên bản cũ chỉ có phạm vi hoạt động 487 km.

Động cơ RWD dành cho Q4 e-tron 45 và Q4 Sportback e-tron 45 tạo ra công suất 210 kW, thích hợp với các động cơ quattro của chúng. Các mẫu Q4 e-tron 55 quattro và Q4 Sportback e-tron 55 quattro cao cấp nhất có công suất lên tới 250 kW.

Audi cũng phác thảo những thay đổi về hệ thống treo, hệ thống lái, hỗ trợ lái và âm thanh trên tất cả các mẫu xe. Có thể nói, thay đổi đáng chú ý nhất là việc bổ sung tính năng hỗ trợ chuyển làn kết hợp với hỗ trợ hành trình thích ứng ở tốc độ trên 90 km/h. Các tính năng này hiện có thể hoạt động cùng nhau trên đường cao tốc. Cuối cùng, tính năng hỗ trợ cảnh báo bên mạn sườn, sẽ giúp bạn tránh sự cố bằng cách giám sát giao thông phía sau và dọc theo xe nhờ vào các cảm biến radar.

audi-q4-e-tron-duoc-nang-cap-quang-duong-chay-xa-hon

Nói về các tiêu chuẩn, Audi MMI Navigation Plus, Audi Connect Navigation and Infotainment, Audi Virtual Cockpit và màn hình 10,25 inch hiện là những tính năng cơ bản cho tất cả các mẫu Q4 e-tron.

Nguồn: arenaev

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan