HomeMobileASUS tự tin điểm số đa nhân của ROG Phone 8 Pro...

ASUS tự tin điểm số đa nhân của ROG Phone 8 Pro vượt trội hơn những gì A17 Pro của Apple có thể đạt được

Published on

Thị trường smartphpne gaming sẽ có sự góp mặt của một cái tên sừng sỏ – ROG Phone 8 Pro, khi ASUS dự kiến ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên của mình được trang bị Snapdragon 8 Gen 3 trong thời gian sớm nhất. Để thu hút những khách hàng tiềm năng, Asus đã công bố hiệu năng vượt trội của Snapdragon 8 Gen 3 trên ROG Phone 8 Pro so với chipset A17 Pro của Apple.

Trong bức anh bên dưới, ASUS tiết lộ rằng ROG Phone 8 Pro đã đạt được số điểm đa nhân lên đến 7.422, cao hơn bất kỳ con chip A17 Pro nào được thử nghiệm trên iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ASUS không tiết lộ điểm đơn nhân của chiếc smartphone cao cấp này, vì Snapdragon 8 Gen 3 chưa bao giờ có thể vượt qua A17 Pro về hạng mục đơn nhân, bất kể nhiệt độ của nó được tối ưu tốt như thế nào.

Một điều cần nhớ là Snapdragon 8 Gen 3 được trang bị cụm CPU 8 nhân so với cấu hình 6 nhân của A17 Pro, do đó trên lý thuyết SoC đầu bảng của Qualcomm đã có lợi thế rõ ràng về hiệu năng đã nhân. Một lý do khác cho số điểm cao này là vì ROG Phone 8 Pro là một chiếc smartphone gaming, nên nó sẽ được trang bị hệ thống buồng hơi mạnh mẽ, tăng thêm khối lượng và trọng lượng tổng thể nhưng cho phép SoC hoạt động ổn định hơn trong thời gian dài.

ASUS ROG Phone 8

Ngoài ra, các nhà sản xuất điện thoại thường công bố những con số hiệu năng được thử nghiệm trong môi trường không thực tế, vì vậy, các số liệu do Asus công bố nên được xem như một thông tin tham khảo. Con chip A17 Pro của Apple cũng đã gặp vấn đề về điều tiết nhiệt khi chạy các tựa game như Genshin Impact, dẫn đến các vấn đề về giảm hiệu năng.

Geekbench: ASUS ROG Phone 8 Pro Challenges Apple's A17 Pro - Gizchina.com

Điều này là do Apple đã xem nhẹ tác dụng của hệ thống làm mát thích hợp, điều mà ASUS có lẽ đã triển khai triệt để trên ROG Phone 8 Pro, điều này cũng giải thích cho số điểm đa nhân ấn tượng.

Nguồn: wccftech

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

Xiaomi 14 Ultra chính thức ra mắt: Camera 1 inch và phiên bản đặc biệt Titanium

Xiaomi 14 Ultra đã chính thức được ra mắt tại Trung Quốc, trước khi...

vivo Y200e khuyấy đảo thị trường giá rẻ với Snapdragon 4 Gen 2, camera 50MP, màn hình AMOLED 120Hz

vivo đã ra mắt dòng Y200 vào tháng 10 năm ngoái và tiếp nối...

tin liên quan