HomeCông NghệAsus thừa nhận đầu đọc thẻ MicroSD của ROG Ally có thể...

Asus thừa nhận đầu đọc thẻ MicroSD của ROG Ally có thể gặp vấn đề về nhiệt

Published on

Mới đây, Asus đã thừa nhận ROG Ally có thể gặp vấn đề về nhiệt liên quan đến hoạt động của thẻ MicroSD. Asus cho biết máy chơi game cầm tay cao cấp bậc nhất thế giới vừa ra mắt của họ vào tháng trước dường như có một lỗi thiết kế, nghĩa là trong một số điều kiện nhất định, đầu đọc thẻ MicroSD trên thiết bị có thể ngừng hoạt động.

asus-thua-nhan-microsd-cua-rog-ally-gap-van-de-ve-nhiet

“Sau khi xác nhận từ các bài thử nghiệm nội bộ, trong một số điều kiện khắc nghiệt nhất định, đầu đọc thẻ SD có thể gặp trục trặc”, đại diện của Asus đã nói trên Republic of Gamers Discord (thông qua Tom’s Hardware).

Về cơ bản, một số thẻ MicroSD được lắp vào khe cắm MicroSD của ROG Ally bị trục trặc do nhiệt tỏa ra từ các thành phần xung quanh. Sự cố này xảy ra khi thiết bị hiển thị các lỗi như không thể gắn hoặc đọc thẻ MicroSD. Mặc dù một số người dùng có thể khôi phục thẻ trên PC, nhưng những người khác đã phản hồi rằng thẻ của họ đã bị hỏng kể từ khi sự cố phát sinh.

Nhiều người dùng trên Reddit báo cáo rằng việc bật Core Isolation trong cài đặt Windows Security thực sự đã khiến thẻ MicroSD của họ hoạt động trở lại trong ROG Ally, điều này có thể do sự cố phần mềm, mặc dù Asus đã xác nhận các lỗi về quá nhiệt.

WztcJbRmnfWQfwjuu3eS84 970 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Biện pháp khắc phục phù hợp nhất cho vấn đề này là sử dụng ổ SSD trong hoặc nâng cấp ổ SSD trong để mở rộng bộ nhớ của thiết bị thay vì sử dụng thẻ MicroSD. Mặc dù đó là một biện pháp khá tốn kém, vì giá của các phiên bản nâng cấp bộ nhớ của ROG Ally khá cao.

Meet the ROG Ally, the perfect handheld companion for any gamer | ROG -  Republic of Gamers USA

Nếu không thể khắc phục sự cố, có thể Asus sẽ phải sửa lại thiết kế cho các mẫu máy trong tương lai. Trong thời gian chờ đợi, Asus đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho bất kỳ ai gặp sự cố với thẻ MicroSD của họ.

Nguồn: pcgamer

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan