HomeCông NghệASUS ROG Ally X: APU AMD Ryzen Z1, pin lớn hơn và...

ASUS ROG Ally X: APU AMD Ryzen Z1, pin lớn hơn và nhiều bộ nhớ RAM hơn

Published on

ASUS đã giới thiệu thiết bị chơi game cầm tay ROG Ally X hoàn toàn mới, đây là bản nâng cấp của ROG Ally và cùng sử dụng APU AMD Ryzen Z1.

Năm ngoái, người dùng công nghệ đã được chứng kiến sự ra mắt hoành tráng của ASUS ROG Ally, thiết bị cầm tay đầu tiên sử dụng APU Ryzen Z1 mới của AMD dựa trên kiến trúc Zen 4. Ngay bây giờ, ASUS đã nâng tầm trải nghiệm chơi của người dùng bằng một phiên bản cải tiến mang tên ROG Ally X.

ASUS ROG Ally X được trang bị cùng một dòng APU AMD Ryzen Z1 nhưng thay vì có hai phiên bản, sản phẩm sẽ chỉ có cấu hình Ryzen Z1 Extreme cao cấp, đây là APU hàng đầu được lựa chọn cho các thiết bị chơi game cầm tay, khi nó có 8 nhân và 16 luồng đạt tốc độ xung nhịp lên tới 5,1 GHz, 12 đơn vị tính toán RDNA 3 và 24 MB bộ nhớ đệm. APU có thể được điều chỉnh mức TDP từ 9W đến tối đa 30W và khả năng tản nhiệt trên ROG Ally X đã được nâng cấp, người dùng có thể mong đợi hiệu năng tốt hơn từ con chip này.

asus-rog-ally-x-apu-amd-ryzen-1

ROG Ally X nhận được những thay đổi lớn về pin và bộ nhớ, với việc pin được nâng cấp lên dung lượng lớn hơn 30-40% (ASUS đánh giá mức cải thiện pin là rất tốt), mang lại thời gian chơi game nhiều gấp đôi so với phiên bản cũ. Bộ lưu trữ hiện hỗ trợ SSD NVMe M.2 lên tới 2280, nghĩa là bạn có thể cắm vào bất kỳ ổ đĩa nào từ 4 đến 8 TB. Ngoài ra, bộ nhớ RAM còn hỗ trợ chuẩn LPDDR5X-7500.

ASUS ROG Ally X Handheld Teaser MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về kích thước, ASUS ROG Ally X vẫn giữ nguyên kích thước khung máy và màn hình như phiên bản cũ. Sản phẩm sở hữu màn hình FHD 7 inch, với tốc độ làm mới lên tới 120Hz và độ sáng tối đa 500 nits. Một trong những vấn đề chính ở phiên bản cũ là thẻ SD gặp trục trặc và để giải quyết vấn đề này, ASUS đã chuyển vị trí thẻ SD ra khỏi vị trí gần quạt tản nhiệt, điều này sẽ loại bỏ vấn đề một lần và mãi mãi.

Cuối cùng, ASUS ROG Ally X sẽ được bán với giá 699 USD. ASUS có thể sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết vào ngày 2 tháng 6 trong sự kiện Computex 2024, vì vậy hãy chú ý theo dõi MMOSITE để cập nhật thêm những thông tin công nghệ hấp dẫn.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan