HomeCông NghệMáy chơi cầm tay ASUS ROG Ally sở hữu AMD Ryzen Z1...

Máy chơi cầm tay ASUS ROG Ally sở hữu AMD Ryzen Z1 Extreme “Phoenix”

Published on

Các bài test hiệu năng đầu tiên của APU Ryzen Z1 Extreme “Phoenix” của AMD và thiết bị chơi game cầm tay ASUS ROG Ally là máy chơi game sở hữu APU này.

Trước đó, có thông tin cho rằng ASUS đang hợp tác với AMD để trang bị APU Ryzen 7000 cho ROG Ally sắp ra mắt của mình. APU này đã được tiết lộ là một phần của dòng AMD Z1 và có vẻ như con chip này đã xuất hiện lần đầu tiên trên dữ liệu điểm chuẩn Geekbench.

APU AMD Ryzen Z1 Extreme có 8 lõi Zen 4 với 16 luồng, con chip này có tốc độ xung nhịp 3,30 GHz và có thể đạt tới tốc độ 5,05 GHz. APU có 16 MB bộ đệm L3 và 8 MB bộ đệm L2, ngoài ra con chip đi kèm 12 GB RAM DDR5.

Về sức mạnh của GPU, APU được thiết kế với 12 đơn vị tính toán RDNA 3 có tốc độ 800 MHz mặc dù đây có thể là xung nhịp cơ bản vì RDNA 3 có thể chạy lên đến 2 GHz tùy tác vụ cần xử lý trên APU Phoenix.

asus-rog-ally-so-huu-amd-ryzen-z1-extreme-phoenix-apu

Tốc độ xung nhịp của APU Ryzen Z1 Extreme trên 5 GHz chắc chắn cao hơn tốc độ xung nhịp của AMD Ryzen 7 7840U được trang bị trên AOKZOE A1 Pro & AOKZOE A2 có xung nhịp chỉ đạt được mức 4,7 GHz.

AMD Ryzen Z1 Extreme APU ghi được 35.498 điểm, tương đương với GeForce GTX 1060 trong OpenCL. Điểm số này ngang với điểm số iGPU AMD Radeon 780M RDNA 3 khác từ các thiết bị khác:

AMD Radeon 780M iGPU RDNA 3.png MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ASUS cho biết trong video quảng cáo của mình rằng ROG Ally sẽ sử dụng APU nhanh nhất từng được AMD & ROG sản xuất. APU Ryzen Z1 Extreme là một phiên bản tùy chỉnh của APU AMD Rembrandt hoặc Phoenix, vì APU này có công nghệ RDNA 3, nó sẽ hỗ trợ các tính năng RSR và FSR của AMD đồng thời mang lại hiệu năng gấp đôi Steam Deck khi so ở mức TDP 35W. Ngay cả ở mức 15W, ROG Ally sẽ mang lại hiệu năng hơn 50% so với Steam Deck.

asus-rog-ally-so-huu-amd-ryzen-z1-extreme-phoenix-apu

ASUS cũng tiết lộ rằng máy chơi game cầm tay ROG Ally sẽ được ra mắt sớm hơn chúng ta mong đợi, vì vậy hãy theo dõi mmosite để biết thêm thông tin chi tiết, khi ROG All chính thức được công bố.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

[COMPUTEX 2023] GIGABYTE đổ bộ COMPUTEX với các sản phẩm công nghệ tiên tiến và thiết kế đột phá

GIGABYTE, thương hiệu máy tính hàng đầu thế giới, sẽ mang đến các sản...

[COMPUTEX 2023] MSI giới thiệu laptop phiên bản giới hạn MSI Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport

Ngày 30/5 trong khuôn khổ sự kiện Computex 2023, MSI đã tổ chức sự...

[COMPUTEX 2023] Trở lại với COMPUTEX 2023, Kingston giới thiệu bộ nhớ DDR5 Non-Binary mới và ổ cứng SSD gắn ngoài XS1000

Kingston Technology, công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan