HomeAIASUS ra mắt chủ đề “Phổ biến AI. Khai mở mọi khả...

ASUS ra mắt chủ đề “Phổ biến AI. Khai mở mọi khả năng kinh ngạc” trong khuôn khổ Computex 2024

Published on

ASUS hôm nay đã công bố loạt cải tiến công nghệ mới nhất của mình và thể hiện cam kết của mình đối với AI tại sự kiện ra mắt “Always Incredible” trong khuôn khổ Computex 2024. Sự kiện này giới thiệu những cải tiến mới nhất được hỗ trợ bởi AI, tập trung vào các Copilot+ PC được ra mắt trong danh mục sản phẩm từ AI hàng ngày đến nâng cao của công ty.

Những dòng laptop này hỗ trợ khả năng AI tiên tiến với công cụ AI NPU 45+ TOPS. Đồng Giám đốc điều hành ASUS Samson Hu cũng nhân dịp này để giới thiệu chiến lược AI phổ quát của của ASUS. Chiến lược này mang tham vọng phải làm cho mọi người có thể truy cập AI ở mọi nơi.

Samson Hu nhấn mạnh ý định của công ty trong việc dẫn đầu cuộc cách mạng AI: “Để đảm bảo thành công, chúng tôi đã tạo ra AI phổ biến toàn diện khai mở những khả năng đáng kinh ngạc. Chiến lược AI, được thiết kế để đưa AI vào mọi khía cạnh kinh doanh của chúng tôi, đồng thời duy trì cam kết của chúng tôi về tính bền vững.” Ông tiếp tục: “ASUS đang giúp dẫn đầu trong việc giúp mọi người có thể tiếp cận AI ở mọi nơi và đảm bảo rằng mọi người đều có thể hưởng lợi từ những khả năng được đảm bảo bởi AI.”

Tham gia sự kiện còn có các diễn giả từ Microsoft, AMD và NVIDIA, những bên có đóng góp trong việc hướng tới kỷ nguyên AI mới. Mark Linton, Phó Giám đốc Kinh doanh Đối tác Thiết bị tại Microsoft phát biểu: “Tôi rất vui mừng được tham gia cùng ASUS tại COMPUTEX khi hãng ra mắt làn sóng Copilot+ PC tiếp theo. Copilot+ PC là Laptop Windows nhanh nhất, thông minh nhất từng được chế tạo và với việc công ty ra mắt Copilot+ PC mới dành cho người tiêu dùng, người sáng tạo và chuyên gia, chúng tôi một lần nữa nâng cao tiêu chuẩn điện toán, mang đến những trải nghiệm không chỉ trực quan mà còn mang tính biến đổi.”

Jack Huynh, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc, Nhóm Máy tính và Đồ họa tại AMD, cho biết “AMD và Asus có mối quan hệ đối tác hợp tác sâu sắc kéo dài nhiều thập kỷ. Tại Computex, chúng tôi đã công bố bước tiếp theo trong hành trình cùng nhau ra mắt tất cả các laptop AI thế hệ tiếp theo mới, trang bị bộ xử lý AMD Ryzen AI thế hệ thứ 3 với NPU mạnh nhất thế giới với 50 TOP, APU nhanh nhất thế giới với kiến trúc Zen 5 thế hệ tiếp theo và NPU dấu phẩy động khối đầu tiên trên thế giới tăng gấp đôi hiệu suất của các ứng dụng 16-bit mà không làm giảm độ chính xác.Cùng nhau, chúng tôi đang thực sự tạo ra một loại PC mới mỏng hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn bao giờ hết và mang đến sự biến đổi cho thế hệ tiếp theo.

Jason Paul, Phó Chủ tịch phụ trách Trò chơi và Sáng tạo Nội dung tại NVIDIA cho biết: “Các nhà sáng tạo và game thủ yêu cầu hiệu suất AI tốt nhất để chạy ứng dụng của họ. Chúng tôi đã làm việc với ASUS để trang bị cho ProArt 16 hiệu suất lên tới 321 AI TOPS nhằm tăng tốc đáng kể hơn 500 ứng dụng và trò chơi sáng tạo được tăng tốc AI RTX.”

asus-ra-mat-chu-de-ai-trong-khuon-kho-computex-2024

Đối với những người tham dự sự kiện tại Đài Bắc, các sản phẩm trưng bày tại chỗ trong sự kiện ra mắt cũng như các sản phẩm mới nhất của ASUS Republic of Gamers (ROG) sẽ được trưng bày tại hai gian hàng dành riêng cho ASUS và ROG tại Trung tâm Triển lãm Nangang , từ ngày 4 tháng 6 đến ngày 7 tháng 6 năm 2024, 9:30 sáng đến 5:30 chiều.

Thời đại của máy tính cá nhân được hỗ trợ bởi AI đã đến

Tâm điểm tại sự kiện này là sự xuất hiện của PC AI. ASUS trở thành công ty đầu tiên giới thiệu dòng Copilot+ PC hoàn chỉnh, đây là dòng PC Windows nhanh nhất, thông minh nhất từ ​​trước đến nay. Những PC này là một loại máy tính mới được hỗ trợ bởi Windows được thiết kế lại hoàn toàn cho AI. Chìa khóa của những chiếc PC này là hơn 40 NPU TOPS và chúng mang lại những trải nghiệm mới thú vị về năng suất, khả năng sáng tạo và giao tiếp. ASUS đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác như AMD, Intel, Microsoft, NVIDIA và Qualcomm để trở thành công ty đầu tiên mang đến trải nghiệm AI cao cấp trên toàn bộ danh mục sản phẩm của mình, từ AI hàng ngày đến AI nâng cao, bao gồm các giải pháp cao cấp, sáng tạo và phổ thông.

image001 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Những thiết bị này tích hợp trí tuệ nhân tạo vào phần cứng và phần mềm, cách mạng hóa hiệu suất và trải nghiệm người dùng. Khả năng xử lý dữ liệu trực tiếp trên thiết bị của PC AI giúp phân biệt chúng với PC truyền thống, nâng cao quyền riêng tư và bảo mật. Bằng cách giảm thiểu sự phụ thuộc vào các dịch vụ dựa trên đám mây, thông tin nhạy cảm luôn được bảo vệ khỏi các hành vi vi phạm tiềm ẩn. Quá trình xử lý cục bộ này không chỉ bảo vệ dữ liệu cá nhân mà còn cho phép phản hồi nhanh hơn và thực hiện chức năng ngoại tuyến, ngay cả ở những khu vực có kết nối Internet kém.

PC AI đại diện cho một kỷ nguyên mới nơi hội tụ sự riêng tư, hiệu quả và hiệu suất, định hình lại bối cảnh điện toán. Với các tính năng AI mới của Microsoft như Recall và Cocreator trong Microsoft Paint, các thiết bị này chắc chắn sẽ cách mạng hóa hoàn toàn cách mọi người sử dụng PC. Các tính năng AI mới sẽ có mặt trên ASUS Vivobook S 15 vào ngày 18 tháng 6, trong khi các mẫu máy còn lại sẽ nhận được bản cập nhật miễn phí cho trải nghiệm Copilot+ PC khi có sẵn.

Tất nhiên, tính bảo mật sẽ được đảm bảo với các thiết bị biên mới này. Máy tính ASUS AI sẽ có cài đặt quyền riêng tư thông minh nâng cao với Khóa thích ứng và các tính năng bảo mật khác do AI hỗ trợ. Khóa thích ứng giám sát sự hiện diện của người dùng thông qua camera ASUS AiSense IR và khóa PC khi người dùng rời đi, mở khóa khi họ quay lại. Ngoài ra, máy tính xách tay sẽ có tính năng Làm mờ thích ứng, tự động làm mờ màn hình khi người dùng rời khỏi PC, bảo vệ quyền riêng tư đồng thời tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng. Với các tính năng tập trung vào quyền riêng tư này, PC ASUS AI mang đến trải nghiệm điện toán an toàn và đáng tin cậy hơn cho những người dùng quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu của họ.

Cam kết kiên định cho sự bền vững

Trong sự kiện này, tính bền vững đã được lồng ghép một cách tinh tế vào quá trình diễn ra sự kiện, phản ánh cách tiếp cận toàn diện của công ty đối với các nguyên tắc môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Cam kết kiên định của nó đối với tính bền vững được thể hiện rõ qua những nỗ lực không ngừng nhằm mang lại giá trị lâu dài và trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Sự cống hiến này đã nhận được sự hoan nghênh của quốc tế, với việc ASUS được Financial Times công nhận là Nhà dẫn đầu về Khí hậu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ hai liên tiếp và được liệt kê trong số 25 công ty hàng đầu trong Chỉ số Hiệp sĩ Doanh nghiệp 2024 Clean200.

Với cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong các hoạt động toàn cầu của mình vào năm 2035 và mục tiêu đạt được mức 0 ròng vào năm 2050, ASUS nhấn mạnh rằng họ kiên định với niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn cho cả công nghệ và hành tinh. Dự án Công bố Carbon (CDP) đã xếp hạng ASUS ở Cấp độ Dẫn đầu trong Báo cáo Biến đổi Khí hậu năm 2023 và Xếp hạng Sự tham gia của Nhà cung cấp. Với các sản phẩm như máy tính xách tay trung hòa carbon ASUS ZenBook S 13, ASUS đã chứng minh rằng cam kết về tính bền vững của mình không chỉ được phản ánh trong hành động vì khí hậu mà còn ở các sản phẩm xanh.

tin mới nhất

AMD ra mắt phần mềm AI mở ROCm 6.1.3 cùng với GPU Radeon PRO W7900 Dual Slot

AMD đã chính thức ra mắt bộ phần mềm AI tính toán mở ROCm...

Apple M4 sẽ có gấp đôi bộ điều khiển Thunderbolt so với chip M3

Apple M4 vừa được ra mắt trên dòng iPad Pro mới, giới thiệu một...

Audi E-Tron GT 2024 ra mắt với động cơ 912 HP và phạm vi di chuyển lên đến 600 km

Audi đã một lần nữa phá bỏ ranh giới của hiệu suất xe điện...

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

tin liên quan