ASUS ra mắt chiếc đồng hồ thông minh VivoWatch SP và nhà phân phối Smartcom.

Không chỉ tập trung vào các linh kiện, thiết bị hay các sản phẩm PC, ASUS cũng muốn tham gia thị trường theo dõi sức khoẻ và thiết bị đeo với VivoWatch SP. Đồng hồ có tích hợp hai cảm biến gồm điện tâm đồ ECG và áp lực tĩnh mạch đồ hồng ngoại PPG sẽ theo dõi và tính toán nhịp tim PPT, cùng với đó là đo đạc huyết áp, theo dõi giấc ngủ và các hoạt động thể thao của người dùng.

Với cảm biến ECG, VivoWatch SP sẽ tính toán phản hồi giao cảm và phản hồi đối giao cảm, từ đó cho ra thông số sinh học và thông số thư giãn của người dùng chỉ trong vòng một phút. Thông số sinh học sẽ là bảng điểm đo độ stress của người dùng, còn thông số thư giãn sẽ đo mức độ thư giãn hoặc mức độ stress. Với hai bảng điểm này thì thiết bị sẽ tính toán và cho ra thông số hài hoà của cơ thể (Body Harmony Index) để người đeo có thể hiểu rõ hơn cơ thể của mình.

Đồng hồ còn có thể kết nối với ASUS HealthConnect, ứng dụng di động tích hợp HealthAI độc quyền cho phép quản lý các dữ liệu sức khoẻ và cung cấp các mẹo cho người dùng dựa trên thói quen và sức khoẻ. Với ứng dụng này, người đeo có thể xem các thông tin như huyết áp, nhịp tim, các bài tập, mức độ stress, chất lượng giấc ngủ và chu kỳ kinh nguyệt.

Ứng dụng và đồng hồ sẽ theo dõi liên tục kể cả ngày hay đêm, cho phép theo dõi và quản lý sức khoẻ của người dùng tối đa nhất có thể. Đồng hồ còn có theo dõi sức khoẻ tích hợp bên trong như đếm bước đi, khoảng cách di chuyển, lượng calo tiêu thụ và thời gian tập luyện. Ứng dụng ASUS HealthConnect còn có khả năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, cho phép người dùng nữ ước tính thời kỳ rụng trứng và khả năng sinh sản, ghi lại các triệu chứng, khám phá và hiểu thêm về chu kỳ kinh nguyệt của họ và cũng như về sức khỏe tổng thể.

ASUS VivoWatch SP cũng có thể là trợ lý tập luyện của bạn với cảm biến Pulse O2 tích hợp bên trong cho phép đo lượng oxy trong máu, cho người đeo biết cơ thể của họ điều chỉnh ra sao với các bài tập luyện và cho họ biết khi nào nên nghỉ ngơi. Thiết bị cũng sẽ phát thông báo nếu người đeo đang tập luyện quá sức.

Bên trong VivoWatch SP là cảm biến GPS để người dùng có thể hoạt động thể thao ngoài trời. Ngoài ra đồng hồ còn được thiết kế để đeo 24/7 nên nó có khả năng chống nước lên đến độ sâu 50m, cho thời gian sử dụng 14 ngày khi sử dụng thông thường. Đồng hồ còn tương thích với chuẩn dây đeo tháo rời nhanh nên bạn sẽ có thể thay đổi dây theo cá tính của mình và tất nhiên là mặt đồng hồ nữa.

Ngoài ra trong sự kiện này ASUS cũng chính thức công bố Smartcom là nhà phân phối chính thức của dòng sản phẩm Vivowatch cho thị trường Việt Nam và CellphoneS sẽ là nhà bán lẻ độc quyền cho dòng sản phẩm Vivowatch SP

YuYu
YuYu
Grrrr Grrrr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored