HomeCông NghệASUS khởi động chuỗi Tech Talkshow CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH OLED: Lý...

ASUS khởi động chuỗi Tech Talkshow CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH OLED: Lý do, Nhu cầu & Xu hướng

Published on

Sự lên ngôi của công nghệ màn hình OLED trên điện thoại, TV những năm gần đây đã gây được ấn tượng & thuyết phục người dùng bởi chất lượng hiển thị hàng đầu thế giới. Là thương hiệu đi đầu trong việc áp dụng các xu hướng công nghệ mới vào máy tính, ASUS tiên phong giới thiệu ra thị trường những chiếc laptop trang bị màn hình OLED đầu tiên cuối năm 2020 & tiếp tục cam kết phổ biến công nghệ màn hình này trên dải sản phẩm đa dạng của mình trong năm 2021.

Loạt sản phẩm trang bị công nghệ màn hình OLED chào sân thị trường nửa cuối 2021 bao gồm: Zenbook 13 OLED UX325, Zenbook Flip 13 OLED UX363, Vivobook A15 OLED A515, Vivobook 15 OLED M513.

asus khoi dong chuoi tech talkshow cong nghe man hinh oled ly do nhu cau xu huong MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Để cung cấp thêm những góc nhìn đa chiều cho người tiêu dùng, ASUS khởi động chiến dịch OLED GO BIG với chuỗi talkshow “Vũ trụ sắc màu – dẫn đầu xu thế”. Sự kiện này là nơi quy tụ các chuyên gia từ các lĩnh vực, các cộng đồng hàng đầu về phim ảnh, sáng tạo nội dung và công nghệ đời sống, cùng với ASUS, sẽ cung cấp những chủ đề chuyên sâu về xu hướng, giải pháp & các trang thiết bị mới dành cho người dùng để tận hưởng nội dung số, khai phóng sức mạnh sáng tạo & làm việc tối ưu.

OLED GO BIG với chuỗi Talkshow “Vũ trụ sắc màu – Dẫn đầu Xu thế”

Ấn tượng & thuyết phục bởi độ chính xác màu sắc, tương phản cao, thời gian phản hồi nhanh và giảm ánh sáng xanh gây hại cho mắt, công nghệ màn hình OLED phù hợp với người dùng có yêu cầu cao về hiển thị như nhà sáng tạo nội dung, những người phải làm việc lâu với màn hình máy tính như giới văn phòng, hoặc những người yêu thích điện ảnh, chơi game trên laptop.

ASUS 200821 0Q0A7317 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming
Để mang đến những góc nhìn chuyên sâu hơn trong các lĩnh vực yêu cầu hiển thị cao cấp, ASUS kết hợp với các chuyên gia và cộng đồng hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan với loạt talkshow hấp dẫn trong tháng 9 như sau:
  • Vũ trụ điện ảnh: Talkshow cùng Phê Phim về xu thế rạp phim tại nhà dành cho những người yêu thích điện ảnh. Với 254,000 followers trên Fanpage và 1,250,000 subscribers Youtube, Phê Phim là cộng đồng yêu điện ảnh lớn nhất Việt Nam. Đội ngũ Phê Phim sở hữu kiến thức sâu và rộng về điện ảnh, có khả năng phân tích nội dung phim cũng như các khía cạnh về công nghệ sản xuất phim
  • Vũ trụ sáng tạo: Talkshow cùng iDesign về bảo tàng trực tuyến trên Google Art & Culture dành cho những người sáng tạo nội dung. iDesign là một trong những cộng đồng chuyên sâu về nghệ thuật, thiết kế và sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam, bao gồm hệ sinh thái Website, Fanpage, Group với hơn 157,000 followers tại Fanpage
  • Vũ trụ công việc: Talkshow cùng Schannel về cách thức làm việc tại nhà và các thiết bị phù hợp. SChannel là kênh thông tin chuyên cập nhật các xu thế thuộc đa lĩnh vực, từ giải trí đến công nghệ, với hơn 1 tỷ views Youtube

Qua chuỗi talkshow, người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận những thông tin đa chiều về công nghệ màn hình OLED ứng dụng trong các hoạt động làm việc, giải trí hằng ngày. ASUS đóng vai trò là một trong những nhà cung cấp các giải pháp laptop trang bị màn hình OLED phù hợp theo từng nhu cầu của bạn, ở đa dạng các mức giá khác nhau.

5 lý do lựa chọn máy tính xách tay màn hình OLED từ ASUS

OLED là 4 chữ cái viết tắt của cụm từ Organic Light-Emitting Diode – tạm dịch là Diot phát quang hữu cơ, đây có thể được xem là công nghệ màn hình tốt nhất ở thời điểm hiện tại với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với công nghệ LCD truyền thống. Với việc ứng dụng rộng rãi công nghệ màn hình này lên sản phẩm máy tính xách tay, ASUS cũng đã đưa ra cho người dùng 5 lý do chọn lựa máy tính xách tay trang bị màn hình OLED.

  • Lý do thứ 1 – Màu sắc đẳng cấp chuyên nghiệp

Với công nghệ OLED, những chiếc máy tính xách tay của ASUS đem đến trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời, chân thực và chi tiết xuất sắc. Tiến hành đo đạc bằng thiết bị chuyên dụng, kết quả cho thấy rằng màn hình của những chiếc máy này có độ bao phủ 100% dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh, 133% dải màu sRGB và 100% dải màu adobe RGB. Ngoài ra, đối với những ai cần cho mình một màn hình chuyên nghiệp để làm việc thì cũng có thể yên tâm rằng những màn hình này đều được chứng nhận về màu sắc bởi PANTONE.

asus khoi dong chuoi tech talkshow cong nghe man hinh oled ly do nhu cau xu huong 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

  • Lý do thứ 2 – Giảm đến 70% lượng ánh sáng xanh gây hại cho mắt

Ánh sáng xanh xuất phát từ màn hình của thiết bị điện tử chính là tác nhân gây khó chịu cho mắt và làm giảm chất lượng giấc ngủ. Thêm vào đó, đối với trẻ em thì ánh sáng xanh sẽ gây nguy hại bởi mắt của trẻ vẫn chưa được phát triển đầy đủ.

Bằng cách hiệu chỉnh quang phổ và nhờ bản chất phát sáng tự nhiên của công nghệ màn hình OLED, lượng ánh sáng xanh trên những mẫu máy tính xách tay trang bị màn hình OLED của ASUS đã được giảm đến 70% giúp máy đạt chứng nhận bảo vệ mắt của TÜV Rheinland và SGS mà vẫn giữ lại được độ chính xác của màu sắc.

asus khoi dong chuoi tech talkshow cong nghe man hinh oled ly do nhu cau xu huong 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

  • Lý do thứ 3 – Chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở mọi mức độ sáng

Điều chỉnh độ sáng là một thao tác rất quen thuộc của người dùng máy tính xách tay nhằm phù hợp với ánh sáng của môi trường làm việc hoặc tiết kiệm pin.

Đối với công nghệ màn hình LCD truyền thống, chất lượng của hình ảnh sẽ bị thay đổi đáng kể nếu như độ sáng bị thay đổi, đặc biệt trong trường hợp giảm độ sáng nhưng đối với máy tính xách tay ASUS trang bị màn hình OLED điều này sẽ không xảy ra ngay cả khih bạn thiết lập ở độ sáng thấp nhất. Công nghệ màn hình OLED sẽ luôn giữ được màu sắc sống động và sự rõ ràng của chi tiết ở mọi độ sáng.

Ngoài ra, việc giảm độ sáng của màn hình cũng góp phần kéo dài thời lượng sử dụng pin và giảm lượng ánh sáng xanh gây hại cho mắt.

asus khoi dong chuoi tech talkshow cong nghe man hinh oled ly do nhu cau xu huong 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

  • Lý do thứ 4 – Màu đen tuyệt đối True Black và không hở sáng.

Bản chất của công nghệ OLED là mỗi điểm ảnh OLED sẽ bao gồm 3 điểm ảnh phụ có khả năng tự tạo ánh sáng riêng (Đỏ – Xanh lá – Xanh lục) và mỗi điểm ảnh này đều có khả năng tự phát sáng. Ví dụ màn hình OLED ở độ phân giải 4K sẽ có hơn 9 triệu điểm ảnh, tương ứng 27 triệu điểm ảnh phụ tự phát sáng, một mật độ lớn hơn rất nhiều so với vài chục đèn nền LED ở hầu hết màn hình LCD truyền thống. Việc hiển thị màu đen trên màn hình OLED chỉ đơn giản là tắt đi các điểm ảnh đó để tạo ra màu đen chân thực nhất – True black và nhờ đặc điểm này mà bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng mình đã bỏ ra bao nhiêu chi tiết thú vị khi thưởng thức bộ phim yêu thích của mình bằng màn hình LCD truyền thống.

Ngoài ra, nhờ việc bật tắt linh hoạt từng điểm ảnh của màn hình mà công nghệ OLED sẽ bao phủ tới 75% tiêu chuẩn HDR-500 so với mức 46% của màn hình LCD.

asus khoi dong chuoi tech talkshow cong nghe man hinh oled ly do nhu cau xu huong 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

  • Lý do thứ 5 – Thời gian phản hồi cực nhanh

Công nghệ OLED đem lại thời gian phản hồi chỉ 0.2ms, nhanh hơn cả màn hình tốt nhất của máy tính xách tay dành cho game thủ. Nếu so sánh thời gian phản hồi này với thời gian phản hồi của những máy tính xách tay sử dụng LCD truyền thống thì nó sẽ nhanh hơn đến 50 lần. Nhờ tốc độ cực nhanh này mà những cảnh hành động nhịp độ nhanh sẽ mượt mà hơn hoặc thậm chí những thao tác đơn giản hằng ngày khi làm việc như cuộn chuột văn bản sẽ trơn tru và không gây ra hiện tượng mờ chữ.

ASUS tiên phong trang bị màn hình OLED trên laptop

Xu hướng màn hình OLED đang bùng nổ và sẽ tiếp tục định tương lai màn hình của các thiết thị điện tử. Nắm bắt trước xu hướng và góp phần nhanh chóng đưa những trải nghiệm công nghệ tối ưu nhất đến người dùng, trước mắt vào nửa cuối năm 2021, ASUS sẽ áp dụng công nghệ màn hình OLED lên hàng loạt sản phẩm của mình từ phân khúc cao cấp đến trung cấp, từ các sản phẩm dành cho người dùng chuyên nghiệp đến người dùng phổ thông mới bắt đầu như Zenbook 13 OLED UX325, Zenbook Flip 13 OLED UX363, Vivobook A15 OLED A515, Vivobook 15 OLED M513.

Dự kiến trong năm tới, ASUS sẽ tiếp tục phổ biến công nghệ màn hình OLED lên hầu hết các sản phẩm của mình để bất cứ người dùng nào cũng có thể tiếp cận được laptop màn hình OLED.

Sponsored

tin mới nhất

Hiệu năng thực tế của CPU Snapdragon X Elite laptop được tiết lộ trên laptop Lenovo

CPU Snapdragon X Elite của Qualcomm đã lần đầu tiết lộ hiệu năng thực...

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

tin liên quan