HomeCông NghệASUS giới thiệu bo mach chủ Z170 Pro Gaming Aura

ASUS giới thiệu bo mach chủ Z170 Pro Gaming Aura

Published on

Z170 Pro Gaming/Aura được đóng gói với nhiều tính năng đọc quyền tối ưu việc trải nghiệm chơi game tốt nhất và kết hợp nhiều công nghệ ép xung cho phép nâng cao hiệu suất hơn nữa. Các tính năng bao gồm gói âm thanh chơi game hoàn hảo với SupremeFX và SonicRadar II, cộng với công nghệ mạng chơi game cao cấp và tốc độ cao với Intel Gigabit Ethernet, LANguard, GameFirst IV và công nghệ RAM Cache. Bo mạch chủ mới này còn có thể tự bảo vệ cho chính nói và cho các game thủ với các thành phần Gamer’s Guardian, các tính năng DIY thông minh và SafeSlot PCIe hoàn toàn mới.

Dựa trên nền tảng chipset Intel Z170, Z170 Pro Gaming/AURA của ASUS còn có các tính năng tăng tốc độc quyền bao gồm công nghệ tự động tinh chỉnh 5-Way Optimization chp phép điều chỉnh tốc độ hoạt động nhanh chóng, tính năng ép xung bộ nhớ DDR4 với T-Topology thế hệ thứ hai, và kế đến là công nghệ Pro Clock cho phép thay đổi chỉ số base-clock (BCLK) một cách nhanh chóng hơn.

 MMOSITE.vn

Phát triển để tuỳ chỉnh: Các thành phần lắp đặt bằng phương pháp in 3D đã được cấp bằng sáng chế, ánh sáng đèn nền AURA RGB.

Z170 Pro Gaming/Aura là bo mạch chủ đầu tiên thích nghi với công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới với thiết kế các thành phần đã được cấp bằng sáng chế, và đã cho ra mắt dự án “Make It Your Own 3D Printing Project”, đã được trình diễn bởi ASUS trên một loạt các bo mạch chủ X99 đã được tuỳ chỉnh và các thiết kế ý tưởng tại Computex 2016. Chương trình lắp đặt đã được cấp bằng sáng chế của chúng tôi cho phép người dùng tự do gắn kết các thành phần đã được tuỳ chỉnh thông qua phương pháp in 3D lên bo mạch chủ Z170 Pro Gaming/Aura một cách dễ dàng, thậm chí có thể mở rộng đến cả khu vực mạch âm thanh và khu vực khe cắm M.2. Người dùng yêu thích có thể tải về, thiết kế và tuỳ chọn in tên hiệu và sau đó tích hợp chúng lên bo mạch chủ Z170 Pro Gaming/Aura của họ. Z170 Pro Gaming/Auro còn cho phép người dùng đam mê và các modder tự thiết kế các bộ khung bảo vệ hoặc các giải pháp quản lý dây cáp sử dụng bằng cách sử dụng các bộ kết nối chuyên dụng với phương pháp in 3D độc quyền. ASUS dự định phát hành một loạt các tập tin mẫu dưới dạng 3D, từ các bảng tên có thể tuỳ chỉnh cho đến các giải pháp quản lý dây cáp, làm cho nó trở nên dễ dàng hơn cho người dùng để tạo nên các tông màu sắc mang tính thẩm mỹ cao.

 MMOSITE.vn

Người dùng Z170 Pro Gaming/Aura còn có thể tuỳ biến hệ thống của họ với Aura, công nghệ ánh sáng nền RGB được phát minh độc quyền bởi ASUS. Aura làm cho hệ thống phát sáng một cách dễ dàng trên bất kỳ hệ thống được lắp đặt với bo mạch chủ Z170 Pro Gaming/Aura với một dãi phổ quang vô tận của việc kết hợp các sắc màu, cũng như cho phép người dùng tải về các hiệu ứng ánh sáng thú vị. Tất cả các tính năng đó đều có thể được đồng bộ hoá với một loạt danh sách các phần cứng ngày càng tăng được trang bị tính năng Aura của ASUS.

ASUS cũng trang bị một phần mềm điều khiển đơn giản để tuỳ chỉnh ánh sáng đèn RGB. Giao diện trực quan cho phép game thủ đưa ra các hiệu ứng ánh sáng đa sắc màu đẹp mắt xuyên xuốt hệ thống, bao gồm các hiệu ứng ánh sáng tĩnh, hiệu ứng theo nhịp thở, ánh sáng nhấp nháy và thay đổi màu sắc theo chu kỳ, cũng như khả năng thay đổi màu sắc đèn nền RGB dựa trên các thông số về nhiệt độ CPU hoặc nhấp nháy theo điệu nhạc. Một số hiệu ứng các với các tên gọi như: Rainbow, Comet, Flash và Dash, Wave, Starry Night và Glowing Yo-Yo.

Phát triển để chơi game: SupremeFX, Sonic Rada II, Intel Ethernet, LANGuard, GameFirst IV và RAMCache.

Bo mạch chủ Z170 Pro Gaming/Aura với công nghệ âm thanh SupremeFX với tỉ số SNR lên đến 115dB cho chất lượng âm thanh gần như không đổi so với nguồn phát, cùng với các tụ lọc âm Nichicon cao cấp cho chất âm ấm hơn, tự nhiên hơn.

SupremeFX được bọc giáp chống nhiễu để ngăn chặn nhiễu điện từ, gíup cho tín hiệu âm thanh được trong trẻo hơn. Nó cũng có bộ khuyếch đại tai nghe 300-ohms để có thể đáp ứng một số tai nghe âm thanh chuyên dụng chất lượng cao được thiết kế đặc biệt cho chơi game nhập vai và âm nhạc. Ánh sáng đường phân chia khu vực âm thanh cũng có thể được tuỳ chỉnh, cho phép người dùng tạo nên ra các hiệu ứng âm thanh bắt mắt.

Để trở thành một trở thủ đăc lực trên chiến trường, tính năng Sonic Radar II sẽ hiển thị một bản đồ biểu thị âm thanh gần đó từ các đồng đội cũng như từ các đối thủ của người chơi. Tất cả được quản lý thông qua một bảng điều khiển đơn giản và có thể tuỳ chỉnh cho từng tựa game. Tính năng này cho phép người chơi có thể quan sát hướng và nguồn gốc xuất phát của âm thanh trong trò chơi, cho phép định vị đối thủ một cách chính xác nhất. Nó cũng bao gồm công nghệ Audio Enhancement độc quyền để làm cho các vụ nổ chân thực hơn.

Z170 Pro Gaming/Aura với chip điều khiển mạng Intel Gigabit Ethernet mới nhất (I219-V) giúp giảm tải cho CPU và cung cấp giao thức truyền TCP – UDP đặc biệt cao, giải phóng và dành nhiều sức mạnh tính toán hơn cho trò chơi và chơi game. Nó cũng được trang bị tính năng LANGuard độc quyền của ASUS với công nghệ giữ vững sự liền mạch của tín hiệu và bề mặt kết nối cao cấp nhằm đảm bảo việc kết nối được tin cậy và thông suốt hơn, cùng với tính năng năng ngừa nhiễu tĩnh điện và các thành phần bảo vệ tăng cường (ESD Guard) với khả năng chịu đựng tĩnh điện lớn gấp 1.9 lần và bảo vệ hệ thống trước sự tăng áp lên đến 2.5 lần (lên đến 15KV)

Tính năng GameFirst IV tối ưu hoá lưu lượng mạng cho việc chơi game trực tuyến nhanh hơn, thoải mái hơn và bao gồm cả tính năng Multi-Gate Teaming mà cho phép tất cả các người chơi trong cùng một đội mà có trang bị Z170 Pro Gaming/Aura sẽ được cung cấp băng thông tối đa và mượt mà nhất từ trước đến nay. GameFirst IV cũng bao gồm một chế độ thông minh hoàn toàn mới, mà sẽ tự động tạo lập một cơ sở dữ liệu thông qua việc phân tích các dữ liệu ứng dụng để đảm bảo rằng tất cả các trò chơi sẽ được tối ưu hoá nhằm phát huy hết hiệu suất tiềm năng.

Z170 Pro Gaming/Aura với công nghệ RAMCache thông minh độc đáo của ASUS thiết lập vùng đệm lưu trữ cho các tựa game yêu thích và ứng dụng nhằm giúp chúng có thể khởi nạp với độ chóng mặt, có thể làm việc ngay khi nó được kích hoạt. RAMCache  chuyển hoá thời gian tải game tính bằng giây xuống còn một phần ngàn của giây, giảm thiểu nguy cơ mất mát dữ liệu.

 MMOSITE.vn

Tối ưu hiệu suất với: Công nghệ 5-Way Optimization, công nghệ T-Topology thế hệ hai và công nghệ Pro Clock

Z170 Pro Gaming/Aura với công nghệ 5-Way Optimization cho phép điều chỉnh nâng cao hiệu suất tức thời. Công cụ độc quyền này tự động tối ưu các công nghệ của ASUS như: TPU ( TubroV Processing Unit), EPU (Energy Processing Unit) và mô đun điều tiết điện áp Digi+ (VRM). Fan Xpert 3 và Tubro App một cách chính xác và gia tăng hiệu suất chỉ với một lần nhấp chuột duy nhất. Hiệu suất sẽ vượt trội hơn, năng lượng sử dụng sẽ được kiểm soát và ổn định hơn, mọi hoạt động sẽ mát hơn và quạt vận hành im ái hơn.

Bo mạch chủ mới cũng bao gồm công nghệ ASUS T-Topology thế hệ hai được tích hợp bên trong, cho phép người dùng ép xung bộ nhớ DDR4 lên một tầm cao mới: lên đến 3466MHz là có thể với tất cả các khe cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ. Với một thiết kế đã tuỳ chỉnh giảm thiểu nhiễu xuyên âm và xung chấn, T-Topology thế hệ hai đảm bảo truyền tín hiệu thời gian thực để cải thiện sự ổn định của bộ nhớ và khả năng tương thích cao.

Z170 Pro Gaming/Aura bao gồm công nghệ Pro Clock, một bộ tạo xung (BCLK) riêng biệt được thiết kế dành cho các bộ vi xử lý Intel thế hệ 6 cho phép xung nhịp base-clock có thể thay đổi lên đến 400MHz. Giải pháp tuỳ chỉnh này hoạt động song song với ASUS TPU để nâng cao và tối ưu chỉ số điện áp với base-clock giúp cho việc kiểm soát quá trình ép xung dễ dàng hơn. Thời gian khởi động sẽ nhanh hơn, những lo lắng sẽ được hạ xuống, và sự ổn định sẽ được nâng cao đối với quá trình ép xung hạng nặng – cung cấp một cách thú vị hơn trong việc gia tăng hiệu suất đến giới hạn cuối cùng.

 MMOSITE.vn

Phát triển để bảo vệ: các thành phần SafeSlot và Game’s Guard độc quyền của ASUS và các tính năng DIY thông minh.

Z170 Pro Gaming/Aura với một hệ thống bảo vệ tải với tên gọi Gamer’s Guard, bao gồm một tính năng hoàn toàn mới, SafeSlot PCIe tăng cường. Được phát triển bởi ASUS nhằm duy trì sự vững chắc với khả năng chống cắt gãy. Được sản xuất với một bước đơn giản là thêm vào một bộ khung bằng kim loại gia cố bảo vệ khe cắm vốn đã vững chắc nay còn vững chắc hơn, sau đó được cố định vào bo mạch chủ thông qua các mối hàn bổ sung.

Gamer’s Guardian cũng bao gồm các mô đun điều khiển điện Digi+ (VRM) cung cấp dòng điện siêu mịn và siêu sạch với tính năng CPU và DRAM Overcurrent Protection bảo vệ sự quá dòng bằng các cầu chì có khả năng tái khởi động để ngăn chặn sự quá dòng và ngắt mạch cộng với các cuộn cảm siêu bền.

Các tính năng DIY thông minh bao gồm công cụ CPU Installation Tool, một Q-Slot lắp đặt cạc đồ hoạ và Q-DIMM dành cho bộ nhớ cho phép quá trình lắp đặt hệ thống trở từ phức tạp trở thành siêu dễ dàng, xử lý cực kỳ an toàn. Q-Shield giảm thiểu các góc cắt và giảm thời gian lắp đặt, trong khi bốn đèn Q-LED giúp theo dõi các vấn đề với CPU, bộ nhớ, card đồ hoạ hoặc chuẩn đoán các thiết bị khởi động nhanh chóng.

ASUS ESD Guard bảo vệ hiện tượng phóng điện đột biến bảo vệ các cổng USB, âm thanh và mạng LAN với khả năng bảo vệ gấp đôi tiêu chuẩn bảo vệ an toàn của ngành công nghiệp.

 MMOSITE.vn

Giá cả và sự sẳn hàng

ASUS Z170 Pro Gaming/Aura sẽ sớm được bán ra trên toàn cầu. Hiện giá vẫn chưa được công bố.

MMOSITE.vn

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan