HomeCông NghệASUS AiMesh và ứng dụng thực tế trong môi trường giáo dục...

ASUS AiMesh và ứng dụng thực tế trong môi trường giáo dục hiện nay

Published on

Tuy nhiên để tạo ra một hệ thống mạng lưới Wi-Fi vừa có độ phủ rộng lớn, lại vừa ổn định và có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng, liên tục tỏ ra vô cùng tốn kém, đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu không hề nhỏ.

Hiểu được điều này, ASUS đã giới thiệu công nghệ mở rộng tầm phủ sóng mạng không dây mang tên AiMesh, với khả năng kết nối các bộ phát sóng Router của hãng, tạo thành một hệ thống mạng đồng nhất mà không cần bỏ thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Những tính năng nổi bật của ASUS AiMesh:

– Nâng cấp miễn phí firmware, áp dụng cho một số mẫu router ASUS mới hoặc có sẵn để tạo thành một hệ thống mạng không dây rộng lớn (bao gồm các mã RT-AC68P, RT-AC68U, RT-AC68UF, RT-AC68W, RT-AC68R, RT-AC68U V2, RT-AC1900, RT-AC1900P, RT-AC86U, RT-AC2900, RT-AC88U, RT-AC3100, ROG Rapture GT-AC5300, RT-AC5300, ASUS Blue Cave và ASUS Lyra Series).

– Cài đặt linh hoạt, người dùng có thể lựa chọn một hoặc nhiều SSID, cũng như quản lý bằng ứng dụng di động hay giao diện web, ngoài ra còn có thể truy cập vào tất cả các tính năng của bộ phát sóng.

– Các bộ phát sóng ASUS khi được kết nối với nhau qua công nghệ AiMesh sẽ mang lại hiệu năng mạnh mẽ cho cả về tốc độ lẫn độ phủ sóng.

AiMesh khắc phục nhiều giới hạn thường gặp trong các hệ thống mạng không dây (thường đi chung thành bộ cố định với nhau), do đó người dùng sẽ không có nhiều lựa chọn về tốc độ phát sóng, phần cứng hay khả năng nâng cấp. Nhưng với AiMesh, những vấn đề này đều sẽ được giải quyết, giúp người dùng tạo ra một hệ thống Wi-Fi linh hoạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng, trong khi vẫn giữ được đầy đủ các chức năng riêng của từng thiết bị như tốc độ phát sóng và các tính năng hỗ trợ khác. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng quản lý tập trung và điều khiển tính năng AiMesh với ứng dụng ASUS Router hoặc giao diện web ASUSWRT.

Không những vậy, AiMesh vừa có thể mang đến khả năng chuyển vùng liền mạch với một SSID duy nhất, lại vừa có thể tạo ra các SSID riêng biệt cho mỗi băng tần. Ví dụ người dùng có thể tạo riêng SSID cho băng tần 5GHz nhằm phục vụ cho việc giải trí như chơi Game hoặc giảng dạy trong các lớp học ứng dụng Smart Learning.

MMOSITE.VN

Với những ưu điểm kể trên, AiMesh trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho môi trường giáo dục ứng dụng công nghệ cao, sử dụng hệ thống Smart TV, Tablet để dạy và học. Ví dụ điển hình nhất cho mô hình này chính là Công ty TNHH Dịch vụ Giáo dục POLY (POLY Việt Nam), trực thuộc hệ thống KOREAPOLYSCHOOL (KPS), hiện đang áp dụng chương trình giảng dạy đặc biệt mang tên S-POLY với nhiều đặc điểm nổi trội như:

  • Học viên được sử dụng tablet trong lớp cho việc học, làm bài và tương tác thông minh đa chiều với thầy/ cô bạn bè.

  • Học viên sẽ được tiếp cận thiết bị công nghệ cao, hỗ trợ tối đa việc phát triển các kỹ năng học tập.

  • Bài giảng được tích hợp online, hạn chế việc ghi chép và sử dụng sách vở.

  • Tăng cường nhiều hoạt động trong lớp giúp học viên thực hành tiếng Anh liên tục.

  • Thầy/ cô có thể đánh giá được khả năng tiếp thu kiến thức của các bé như thế nào thông qua hệ thống ứng dụng thông minh.

  • Phụ huynh có thể theo dõi quá trình cũng như kết quả học tập trên lớp của bé bất cứ lúc nào.

Ngay từ những bước triển khai ban đầu, POLY Việt Nam đã cẩn thận thử nghiệm rất nhiều hệ thống mạng Wi-Fi khác nhau nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất cả về tính năng, độ ổn định lẫn chi phí đầu tư. Tuy nhiên kết quả mang lại chưa thật sự hoàn hảo, do khối lượng dữ liệu truyền tải từ Tablet của học viên tới Smart TV của giáo viên, giữa các phòng học với nhau và giữa các phòng học với cơ sở dữ liệu tổng của nhà trường ngày càng lớn và liên tục, đòi hỏi sức mạnh xử lý mạnh mẽ tương ứng.

MMOSITE.VN

Thực tế cho thấy khi thử nghiệm với 5-7 thiết bị thì các giải pháp cũ vẫn đáp ứng tương đối mượt mà, nhưng khi tăng lên 12-15 thiết bị thì hiện tượng giật, lag và mất kết nối thường xuyên xảy ra, khiến các học viên mất dần hứng thú với bài học, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giảng dạy.

Sau khi nghiên cứu nhu cầu và thử nghiệm nhiều lần, ASUS Việt Nam đã đưa ra giải pháp thay thế toàn bộ thiết bị hiện có của nhà trường sang Router RT AC-5300, kết hợp với phần mềm AiMesh để xây dựng thành một hệ thống mạng hoàn toàn mới, giúp tăng số lượng thiết bị đáp ứng lên tới 20 thiết bị hoạt động cùng lúc mà vẫn đảm bảo được chất lượng và độ ổn định xuyên suốt quá trình giảng dạy.

MMOSITE.VN

Sau gần 3 tháng sử dụng hệ thống Wi-Fi mới của ASUS, POLY Việt Nam không chỉ nâng chất lượng giảng dạy bằng phương pháp Smart Learning lên một tầm cao mới, mà còn tự tin áp dụng công nghệ AiMesh cho toàn bộ chi nhánh trên toàn quốc.

Tìm hiểu thêm về giải pháp AiMesh tại đây: https://www.asus.com/vn/AiMesh/

 

tin mới nhất

7Artisans 85mm F1.8 AF For Sony full frame: Món hời cho người dùng máy ảnh Sony

7Artisans vừa ra mắt ống kính 7Artisans 85mm F1.8 AF cho máy ảnh Sony...

Gigabyte AORUS Z890 PRO ICE được xác nhận sẽ hỗ trợ Intel Core Ultra

Vừa qua, PCB của bo mạch chủ AORUS Z890 PRO ICE của Gigabyte đã...

Audi Q6 e-tron Quattro xác nhận có phạm vi hoạt động ấn tượng

Video mới nhất của Bjørn Nyland, một nhà sáng tạo nổi tiếng trên nền...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming mới – C500 PANORAMIC STEALTH

GIGABYTE - nhà sản xuất linh kiện gaming cao cấp hàng đầu thế giới...

Xiaomi trình làng SU7 Ultra – Mẫu xe lập kỷ lục với 1.548 mã lực

Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của...

tin liên quan