HomeTin GameTin Game MobileAquafarm: Tựa game Hàn đầu tiên trích một phần doanh thu bảo...

Aquafarm: Tựa game Hàn đầu tiên trích một phần doanh thu bảo vệ biển

Published on

Cứu đại dương cả trên game lẫn ngoài đời

Được xây dựng với concept chính là thế giới hải dương, Aqua Farm mở ra cuộc phiêu lưu thú vị với Cây thần và PODO, Aree (Pep – Rumi – Toga – Linae), Cá voi Guardian, Thần tiên Biển cả và các loài sinh vật biển. Các Aree trú ngụ ở một nơi bí ẩn có tên Oasis và tiến hóa không ngừng qua những cuộc hành trình và trận đấu cùng loài người. Đó từng là một thế giới bình yên cho tới khi quái vật bắt đầu xâm chiếm nơi đây. Để chống lại cái ác và bảo vệ dòng tộc, các Aree phải thu thập PODO (Power Of Deep Ocean – Năng lượng đại dương sâu thẳm) Token thu được từ những quái vật bị hạ trong cuộc chiến.

Khởi đầu trò chơi, mỗi người sẽ đồng hành cùng một Aree cơ bản mang tên Rumi (thuộc hệ Magma – 1 trong 5 hệ của Aree có trong game). Trên suốt hành trình khám phá và bảo vệ đại dương, người chơi sẽ nhận ngẫu nhiên các Aree dòng NFT từ Cây Thế Giới thông qua việc sử dụng AES Token. Cụ thể, người chơi dùng AES Token để mua trứng Aree, ấp và sẽ nở ra ngẫu nhiên một nhân vật Aree NFT bất kỳ.

image1 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cá voi Guardian mới nhất trong game.

Tất cả Aree dòng NFT đều có những biến thể riêng và có thể giao dịch với nhau. Đây cũng là 1 trong 3 điểm khác biệt của Aree NFT so với Aree phổ thông. Ngoài khả năng được phép giao dịch giữa người chơi, các Aree NFT còn có thể rao bán, tăng thứ bậc (Grade), trong khi Aree phổ thông chỉ có thể tăng cấp (level up) và “lụm đồ”.

Song song với hành trình cứu đại dương của các Aree trong game, người chơi cũng sẽ góp phần giải cứu môi trường biển ngoài tự nhiên, thông qua kế hoạch sử dụng một phần lợi nhuận từ game cho các hoạt động bảo vệ môi trường. Cụ thể, từ việc mua vật phẩm và nạp PODO, người chơi sẽ cùng Aqua Farm ủng hộ các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa, acid hóa đại dương, tràn dầu…

Trải nghiệm gameplay thú vị

Bên cạnh mục tiêu vì môi trường ý nghĩa, Aqua Farm còn được đánh giá cao vì trải nghiệm gameplay cuốn hút. Người chơi có cơ hội tự khám phá và xây dựng một thế giới đại dương của riêng mình, với các Aree độc nhất vô nhị. Chắc chắn sẽ không có một đại dương nào giống nhau trong Aqua Farm và người chơi phải tự mình làm tất cả, từ nâng cấp, thu lượm chiến lợi phẩm, đi “farm”, phối các Aree…hay cầu Thần May Mắn “độ” mình mỗi khi ấp trứng thành công. Những điều này mang đến trải nghiệm giải trị nhẹ nhàng, nhưng đầy vui vẻ và hồi hộp cho game thủ.

image2 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bản đồ Aquafarm gồm các Map Ice/Magma… mang lại trải nghiệm phong phú.

Game sẽ chia 3 hoạt động chơi chính. Đầu tiên là Battling Arena với 2 chế độ đấu: PvE (người chơi đối đầu quái vật) để thu thập PODO Token hay các vật phẩm trong game; PvP (người chơi đấu người chơi) hay chế độ Multiplayer để giành AES Token như phần thưởng cho người thắng cuộc. Nếu bạn từng chơi Plant Vs Zombie thì chắc chắn sẽ làm chủ Aree trên sàn đấu bởi hình thức không khác gì nhau.

Hoạt động thứ 2 là Thám hiểm, nơi người chơi có thể đụng độ ngẫu nhiên các quái vật trên hành trình, hạ chúng và lấy phần thưởng. Tuy nhiên các bản đồ kho báu có được trong đấu PvE dạng này không thể giao dịch. Thứ 3 là Oasis, ốc đảo riêng của mỗi người để làm nơi nghỉ dưỡng cho Aree phục hồi sau mỗi trận chiến hay cuộc thám hiểm. Rảnh rỗi có thể để Aree đi câu cá thu nhặt vật phẩm cũng không thành vấn đề.

Mới đây, game cũng đã hoàn thiện các cập nhật mới, giúp người chơi có một mùa CBT hấp dẫn hơn với Starter Pack gồm Full Combo các vật phẩm từ common đến cực hiếm trong game cộng với token in-game. Ngoài ra, người chơi còn có thể thuê Aree qua Union Scholarship để có thể Earn mà không cần mua Aree.

Một tựa game nhiều tiềm năng

Được phát hành bởi Be Soft – một trong những công ty phát triển game hàng đầu tại Hàn

Quốc và The Mars Corp, Aqua Farm mang đến chất lượng đồ hoạ và trải nghiệm game mượt mà cho mọi người chơi. Tạo hình của các nhân trong game cũng là một điểm thu hút rất lớn. Với cảm hứng từ Axie Infinity và Pokemon, các Aree có ngoại hình cực kỳ dễ thương. Thiết lập nhân vật mang các yếu tố Wave, Ice, Ground, Magma và cơ chế xung khắc cũng giúp gameplay thêm phần thú vị.

image3 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hình ảnh và chuyển động trong game được đánh giá cao.

Ra đời trong giai đoạn các nền tảng blockchain, metaverse đang phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc, tựa game được nhận định là một màn hợp tác của “ông lớn blockchain xứ Hàn” nhằm góp phần mang tới Token với giá trị bền vững, phù hợp với hình thức game P2E đang phổ biến hiện nay.

tin mới nhất

Phân tích tác động tiềm năng khi Roblox có thể phát hành tại thị trường Việt Nam

Những tin đồn gần đây về việc Roblox có thể chính thức gia...

Roblox là gì và lý do cho sự phổ biến của tựa game này tại khu vực Đông Nam Á

Roblox không chỉ là một trò chơi, đây còn là một nền tảng trực...

Honkai: Star Rail Kỷ Niệm Một Năm Phát Hành Với Chuỗi Sự Kiện Đặc Sắc Tại Việt Nam

Nhằm kỷ niệm một năm phát hành và giới thiệu phiên bản 2.1, Honkai:...

Đấu Thần Tuyệt Thế tung series VR360 “Tết này xem Đấu Thần” cho game thủ giải trí Tết Giáp Thìn

Không chỉ là món quà mừng Tết Giáp Thìn, series hot girl kể truyện...

Honkai: Star Rail – Bước “Vào cõi mộng vô tận” với phiên bản 2.0

Honkai: Star Rail, tựa game nhập vai chiến thuật 3D của Hoyoverse, đã chính...

tin liên quan